Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Học giả Việt Nam nói về “nền văn minh Mỹ”

In: Sách

Buổi tọa đàm do NXB Tri Thức chủ trì và được tổ chức vào lúc 2h00 chiều. Ngày 30/1, tại Hội trường Liên minh Khoa học và Công nghệ Việt Nam, số 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Việt Nam. Tham dự hội thảo có Giáo sư Zhu Hao, Giáo sư Pan Han (Giáo sư Phạm Toàn) và các học giả khác.

Bìa sách “Văn minh Hoa Kỳ” xuất bản tại Việt Nam.

Bối cảnh Quy tắc dân sự Hoa Kỳ De Tocqueville (De Tocqueville) của tác giả Alexis gồm hai tập và được coi như một loại “tôn giáo chính trị”. Tác giả là người Pháp, nhưng ông được cho là hiểu biết về Hoa Kỳ hơn người Mỹ. Tác phẩm này cho thấy một nghiên cứu sâu rộng về quy tắc dân sự.

Tocqueville không tin rằng một mình dân chủ có thể giải quyết mọi vấn đề. Tại đây, anh nhìn thấy bóng tối và bóng tối, những thách thức, nguy hiểm và cơ hội. Ông tin rằng cam kết của nền dân chủ đối với tương lai phụ thuộc vào yếu tố quyết định: ý thức trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng. Từ đó, ông đặt ra hàng loạt câu hỏi nóng hổi như: Làm thế nào để mạnh dạn thực thi chế độ dân quyền? Làm thế nào để thống nhất sự tham gia của mọi người dân vào các thể chế chính trị đại diện? Khi sự thờ ơ, phi chính trị và trở lại quyền riêng tư của người dân ngày càng gia tăng, xã hội hiện đại sẽ phải đối mặt với nguy cơ nào? Làm thế nào để cân bằng mối quan hệ giữa đất nước và nền kinh tế, mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội …- Y Nguyen

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top