Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đại thi hào Ấn Độ giao lưu bạn đọc tại TP.

In: Sách

Nhiêu Huy-Khi giao lưu với độc giả Việt Nam, Ramakanta Rath đã nhận lời phỏng vấn một cách dí dỏm và tinh tế, ông bày tỏ sự lo lắng cho những người đang dấn thân vào sáng tác thơ ca nhưng lại thờ ơ với lý lịch. Văn hóa dân tộc.

Nhà thơ Ramakanta Rath trò chuyện với nhà văn Kim Quyên. Ảnh: TV-Nhà thơ Ramakanta Rath tâm niệm: “Điều đầu tiên nhà thơ làm là không được quên nơi sinh và tên của mình. Vì vậy, dù tuổi tác có ảnh hưởng đến mình như thế nào, trái tim nhà thơ luôn nhớ về những gì thân thuộc nhất, thời gian Nó sẽ không ảnh hưởng đến tâm hồn của nhà thơ. “

Ramakanta Rath đã đọc sáu bài thơ tiêu biểu của mình cho công chúng: hôn lịch sử, bài hát, người lính bị đày, tôi sẽ mặc gì sau khi chết? … Những bài thơ này nói về tình yêu và cái chết. Theo quan điểm của ông, cái chết mang lại ý nghĩa cho cuộc sống, và tình yêu mất đi ý nghĩa trong cái chết. Mỗi khi nhà thơ đọc xong bài thơ đều vỗ tay khen ngợi.

Nhà thơ Ramakanta Rath sinh năm 1934, sống tại một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ, ông đã trải qua nhiều năm làm việc chuyên tâm cho việc học và giành được vô số bằng cấp: bằng thạc sĩ tiếng Anh, bằng tiến sĩ văn học và giải thưởng dân sự hạng ba của Ấn Độ. Khi trở thành sinh viên đại học, anh bắt đầu sáng tác nhạc ở Oriya.

Trong chuyến đi này, anh đã tặng 70 cuốn sách về văn học và văn hóa Ấn Độ cho Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng 18/7, anh cũng có buổi giao lưu về thơ với sinh viên ĐH Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top