Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những nghi ngờ khó chịu về nhân cách của tác giả “Peter Pan”

In: Sách

Justine Picardie-Bất chấp lời nguyền của Barrie, Justine Picardie vẫn đang điều tra về cuộc đời của nhà văn nổi tiếng này.

“Chúa sẽ cho nổ tung bất cứ ai viết tiểu sử của tôi,” JM Barrie viết trong bức vẽ graffiti: sổ tay của mình. Nhưng kể từ cái chết của Barrie vào năm 1937, lời nguyền tàn khốc của tác giả đã không ngăn được hàng chục cây bút nghiên cứu sâu hơn về cuộc đời ông. Cuốn sách mới nhất là cuốn sách hấp dẫn của Piers Dudgeon, ngụ ý rằng Barry đang thu hút sự chú ý của gia đình du Maurier. Mong muốn có được khả năng tình dục của cả gia đình đã truyền cảm hứng cho mọi thứ về kiệt tác Peter Pan của ông.

Vậy, sự thật về JM Barrie là gì (nhà văn kết hợp kỹ xảo hư cấu và thực tế trong các tác phẩm của mình). Từ nhỏ, cuộc sống của anh đã khốn khó. Nhà văn sinh năm 1860 tại Kirimuel, Scotland. Khi Barrie 6 tuổi, anh trai của David – đứa con yêu thích của mẹ anh – đã chết trong một vụ tai nạn khi trượt băng 14 ngày trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Nhà văn JM Barrie .—— Sự mất mát này khiến mẹ tôi sụp đổ hoàn toàn. Ngay cả với quần áo của anh trai, Barry cũng đã tìm ra cách để thay thế vị trí của David trong bụng mẹ. Trong cuốn hồi ký của người mẹ – Margaret Ogilvy (Margaret Ogilvy, 1896), nhà văn kể: “Có lần tôi bước vào phòng bà và nghe bà nói: ‘Đây có phải là một đứa trẻ không?”. Tôi nghĩ cô ấy đang nói chuyện với người anh trai đã chết của mình. Tôi trả lời: “Không, không phải anh ấy, mà là tôi.” Mẹ của Barrie dần tin vào bản thân rằng người đã khuất của bà sẽ mãi là một đứa trẻ và sẽ không bao giờ lớn lên. Ý tưởng này mãi mãi thôi thúc Barrie viết câu chuyện về một đứa trẻ không bao giờ bỏ cuộc. . “Thành thật mà nói, tôi cũng hơi thất vọng sau khi nghe những gì đã xảy ra với Barrie. Tác giả Andrew Birkin. Birkin nói trong cuốn sách cuối cùng của J.M Barrie:” Tôi cảm thấy sự tồn tại của lời nguyền của Barrie. “Con trai của Birkin đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi một tháng trước sinh nhật lần thứ 21. Cùng tuổi, con trai nuôi của Barrie là Michael và anh họ Daphne du Maurier chết đuối. Những người hoài nghi sẽ cười nhạo sự mê tín của tôi, nhưng với tư cách là hai cậu con trai trưởng thành Mẹ tôi, tôi không muốn trở thành nạn nhân của lời nguyền của nhà văn.

JM Barrie có mối quan hệ thân thiết với gia đình nhà văn Daphne du Gerald du Maurier-Cha của Daphne là người yêu thích của Barry Khi cả hai đóng vai chính trong bộ phim lãng mạn của Barry “The Admirable Creighton”, họ đã yêu mẹ của Daphne. Chị gái của Daphne là Angela được coi là Wendy trong Peter Pan. Quan trọng nhất, Sylvia – chị gái của Gerald là mẹ của 5 cậu con trai, người đã truyền cảm hứng cho nhân vật trong Peter Pan. Chồng cô Arthur Llewelyn Davies là một luật sư đẹp trai, và Sylvia được coi là một trong những luật sư thông minh nhất vào thời điểm đó. Họ có 5 người con trai: George, sinh ngày 20 tháng 7 năm 1893; Jack, tháng 9 năm 1894 Sinh ngày 11 tháng 11; Peter, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1897; Michael, sinh ngày 16 tháng 6 năm 1900, Nico, sinh ngày 24 tháng 11 năm 1903.

Sau đó, Sylvia và Arthur chết vì bệnh hiểm nghèo, còn Barry Nhận nuôi 5 đứa trẻ .. Theo lý giải tâm lý của Dudgeon, Barry thường “hãm hại” những người thân yêu của mình, đặc biệt là Llewelyn Davies, họ đã phải trả giá bằng cái chết trước hết. Đó là Arthur và Sylvia, tiếp theo là George, người đã chết trong Thế chiến thứ nhất vào năm 1915, và sau đó là vào năm 1921 khi ở trường đại học Michael (người đã chết, nhưng thường Nghĩ đến việc tự tử) Sau đó Jack chết vì ung thư phổi năm 1959. Sau đó Peter tự sát vào năm 1960. (Chỉ có Nico là người duy nhất tránh được cái chết từ lũ trẻ.) — Barrie trong văn phòng .—— Nhưng nhiều người cho rằng đây chỉ là sự áp đặt của Dudgeon và cháu gái của Henrietta-Jack Llewelyn Davies rất tức giận với cuốn sách của Dudgeon: “Ông ấy đã đi quá xa khi kết luận rằng Barry là một thiên tài kém may mắn. “Ông bà tôi đã nhiều lần nói với tôi rằng nhà văn là một người tốt bụng và giàu lòng nhân ái. Ông ấy đã làm hết sức mình cho những đứa con nuôi. – Tương tự, cháu gái của Nico là Laura Duguid từng làm việc với nhà văn- Cũng chính bố già đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm của cô: “Em là một cô gái mỏng manh và luôn cần mẹ hoặc bảo mẫu. Nhưng tôi nhớ tôi đã có một buổi chiềuVới Barry. Tôi cũng rất bất ngờ khi có thể ở cùng anh ấy. Nhà văn đã kể một câu chuyện và chơi với tôi tại bàn. Tất nhiên, bố tôi nghĩ rằng Barry là một người rất trẻ. Anh đồng ý đưa nó cho cha đỡ đầu của mình. Andrew Birkin, một nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc nghiên cứu rất sâu về Barrie cũng cho biết: “Đúng vậy, rõ ràng là Barrie yêu trẻ con, nhưng anh ta không phải là kẻ quấy rối trẻ em đáng khen.” Tuy nhiên, có nhiều động cơ chỉ ra rằng Barrie Một số “điểm yếu” trong đời sống tình dục. Anh ấy không gánh vác trách nhiệm của người chồng của mình. Sau 15 năm chung sống, Marie, vợ của nhà văn, nói: “Theo nghĩa đen, tình yêu không bao giờ có thể được cảm nhận và trải nghiệm đầy đủ.”

Barrie, một minh chứng về mức độ mà Dajidon khẳng định mối quan hệ kỳ lạ này Đó là một bức thư giữa con trai và Michael. Barry (khi đó 48 tuổi) đã viết vào ngày sinh nhật lần thứ 8 của Michael vào năm 1908: “Tôi ước tôi có thể uống nến với bạn. Bạn có thể nhìn tôi như bạn nhìn tôi, như một ngọn nến Nó cháy rất nhanh và biến mất một nửa. Nhưng tôi vẫn là ngọn nến của Michael … Michael thân mến, tôi thực sự yêu bạn, nhưng đừng nói với ai.

Chuyện này còn lại giữa Barry và Michael Một trong số rất ít lá thư. Peter Llewelyn Davies đã đốt hầu hết các lá thư của anh trai và nhà văn của mình (“Quá nhiều”, đây là lời giải thích thẳng thừng của Peter).

Ngoài ra, sau khi ly hôn, Barry cũng nói rằng Jack nói rằng Jack nói rằng mẹ cô là Sylvia đã đồng ý kết hôn với cô, cô ấy đang nằm trên giường bệnh-Jack và Peter không thể tin được. Để mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, Barrie đã thay đổi Mong muốn của Sylvia đã bị đánh lừa và Sylvia muốn nhà văn nhận một đứa trẻ sau khi chết. Thực tế, Sylvia đã để lại một di chúc viết tay, thể hiện Cô ước rằng con mình có thể sống với Mary – bà vú Nhưng khi tìm được ý nguyện của mình, Barry đã thực hiện và gửi cho mẹ Sylvia, sau đó cuối cùng tác giả cũng làm lại Đi theo một cách khác .—— Dịch Harlem (Nguồn: Tele)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top