Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thơ Thụy Điển đoạt giải Nobel Văn học

In: Sách

Kết quả được công bố vào lúc 11:00 sáng hoặc 6:00 chiều GMT. (Giờ Hà Nội) Vào ngày 6/10. Đây được coi là một kết quả “không quá bất ngờ”. Nhà cái nổi tiếng Ladbrokes (Anh) đánh giá cao khả năng chiến thắng của Transtromer, chỉ đứng sau nhà thơ Adonis của Syria.

Nhà thơ Tomas Transtromer và các tuyển tập nổi tiếng của ông.

— Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển tuyên bố rằng “cô ấy tưởng nhớ nhà thơ 80 tuổi, bởi vì” thông qua hình ảnh súc tích của ông, ông cung cấp cho chúng ta một cách mới về hiện thực ” Peter Englund, thư ký thường trực của trường, cho biết thêm: “Tomas Transtromer đã làm thơ từ năm 1951. Di sản của anh ấy không phải là khổng lồ. Nhưng ông đã đặt ra những câu hỏi lớn: cái chết, lịch sử, ký ức và thiên nhiên. “Nhà văn Thụy Điển thứ ba đoạt giải Nobel. Năm 1974, Viện Hàn lâm Oscars trao giải cho hai nhà văn Thụy Điển Harry Martinson và Ivand. · Eyvind Johnson vinh dự Tomas Transtromer sinh năm 1931 tại Stockholm, là nhà văn, nhà thơ và dịch giả nổi tiếng thế giới, ngoài ra ông còn là một nhà tâm lý học. Transtromer đã xuất bản hơn 10 Cuốn sách này bao gồm các tác phẩm như Windows and Stones (1966), Baltics (1974), The Great Enigma,… Các tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn 50 thứ tiếng và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia / khu vực Bắc Mỹ.- — 87% trong số gần 2.000 độc giả của những người đoạt giải Nobel chưa từng đọc tác phẩm của những người đoạt giải Nobel Kết quả được ghi nhận vào lúc 5h20 chiều (giờ Hà Nội) Tuy nhiên, một cuộc khảo sát trên trang web của trường đại học Cùng lúc với lễ trao giải (6h chiều giờ Hà Nội), trang web hỏi độc giả: “Bạn đã đọc bài thơ nào của Tomas Transtromer chưa? “. Lúc 7 giờ 20 tối (giờ Hà Nội), tức là 80 phút sau cuộc khảo sát, có tới 87% số người được hỏi chưa từng đọc tác phẩm mới của những người đoạt giải Nobel.

Với chiến thắng của những người đoạt giải Nobel, Tomas Transtromer sẽ nhận được số tiền mặt trị giá 1,5 triệu đô la Mỹ (30,7 tỷ VND). Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển vào ngày 10 tháng 12.

Trước Tomas TranstromTrong những năm gần đây, giải Nobel Văn học đã được trao cho Mario Vargas Llosa (2010), Herta Müller (2009), Jean Marie Gustave • Le Clézio (Jean-Marie Gustave LeClézio) (2008), Doris Lesing (2007), Orhan Pamuk (2006). .

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top