Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Quà lưu niệm Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Album ảnh là “Kỷ niệm mười năm Tăng Long Hà Nội” được xuất bản vào đầu tháng 10 với sự hợp tác giữa Nhà xuất bản Gia Đông và Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp. 15 sinh viên của Học viện Mỹ thuật Đông Dương có gần 100 trang màu, bản vẽ, tranh vẽ và màu nước, sau này sẽ trở thành những danh họa: Tô Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ … Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp -Được xuất bản bởi Magellan & Cie, bản dịch của Hà Nội Toàn. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng.

Theo dịch giả Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925 và quy tụ những người tài năng nhất Đông Dương. Đã chấp nhận một nghiên cứu kỳ thi nghiêm ngặt. Cô giáo cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái, gánh hàng rong, cô gái bán hoa, chàng trai bán chè và cứt. Thu gom rác thải, giẻ rách, tóc rối… không chỉ tư thế, biểu cảm, hành động, tác giả còn ghi lại quảng cáo qua bản ghi nhạc, lưu lại bằng hình ảnh, âm thanh. Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật – bao gồm cả ký họa sinh viên, lời bình và nhận xét của giảng viên – sau đó đã được đăng trên các tạp chí thương mại ở Đông Dương và Paris, Pháp. Tại Paris, một cuộc triển lãm ký họa người bán hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội. Viện Viễn Đông Bác Cổ của Pháp cũng đã xuất bản một cuốn sách về dự án này.

“Các nhà cung cấp và bán hàng rong tại Hà Nội”. Ảnh: NXB Kim Đồng .

Theo nhà xuất bản, cuốn sách sưu tầm “những ký ức về thành phố nơi chúng ta đã sống lâu đời. Nó gồm một số tác phẩm nhỏ nhưng phần lớn là âm Màu sắc của tiếng chuông và âm thanh của thành phố, và những món đặc sản địa phương mà chúng tôi đã ăn ở đó. Một phần văn hóa của Hà Nội.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top