Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Sát thủ bóng đêm” -Một câu chuyện trinh thám kinh hoàng đầy tính nhân văn

In: Sách

Sát Thủ Bóng Đêm (tên gốc: Dearly Devoted Dexter) là tác phẩm của nhà văn tội phạm Jeff Lindsay. Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính Dexter, người có bản năng giết người tiềm ẩn. Dexter mồ côi cha mẹ từ năm 3 tuổi, bị chấn thương tinh thần nặng nề, được cảnh sát Miami Harry Morgan nhận làm con nuôi. Dexter đã giết động vật từ khi còn là một đứa trẻ và không có mối liên hệ tình cảm nào với mọi người. Nhận thấy xu hướng giết người của con trai nuôi ngày càng gia tăng, Harry quyết định thay đổi chúng. Ông đã đào tạo Dexter để trở thành một người thực thi công lý.

Để được an toàn, Dexter cố gắng trông như một người bình thường. Anh được đánh giá là một nhân viên thân thiện trong công việc, ngay cả em gái nuôi của bố Harry cũng không biết danh tính của anh.

“Sát Thủ Bóng Đêm” được phát hành tại Việt Nam vào cuối tháng 6. Dexter, cơ quan giám định pháp y, đã bị thẩm vấn vì nội tạng của nạn nhân đã nhiều lần bị lấy ra. Anh bắt gặp những góc nhìn quen thuộc trong tội ác của hung thủ và bắt đầu khám phá. Với khả năng điều khiển các giác quan nhạy bén, Dexter có thể lần theo dấu vết của những kẻ giết người nguy hiểm. Tuy nhiên, anh ta đã bị bắt bởi cùng một kẻ giết người do hành vi của Lure vào phút cuối. Để đánh bại kẻ sát nhân và giành lại sự sống cho mình, Dexter đã phải trải qua rất nhiều gian khổ với sự giúp đỡ của chị gái.

Dexter-công lý nhân danh kẻ sát nhân đã chinh phục mọi người đọc từ trang đầu tiên. Ở một góc độ nào đó, độc giả nhận thấy phần “người” trong nhân vật luôn lấn át phần “con”. Dù tự cho mình là vậy nhưng Dexter không thể phủ nhận tình yêu trong sáng của anh dành cho những đứa con nuôi, cũng như không phủ nhận tình yêu đặc biệt của anh dành cho trẻ em. Khát vọng nuôi con mãnh liệt của nhân vật khiến người đọc đồng cảm với chi tiết. “Dark Assassin” được viết theo phong cách lôi cuốn. Lời nói của Jeff Lindsay đậm chất trinh thám, đôi khi pha chút bí ẩn nhưng lại giàu cảm xúc. Tác giả chú trọng đến việc vận dụng tâm lý nhân vật một cách tỉ mỉ và mạch lạc, đan xen mạch truyện, thắt nút để tạo điểm nhấn và sự hồi hộp cho tác phẩm. Lindsay không chỉ khiến người đọc tò mò mà còn cảnh báo về đạo đức, lối sống và cách ứng xử của xã hội hiện đại. Có lẽ vì thế mà Jeff Lindsay vẫn có tên trong danh sách những tác giả có sách bán chạy nhất trên The New York Times, USA Today và Publishers Weekly.

“Sát Thủ Bóng Đêm” vừa được phát hành tại Việt Nam và là tác phẩm đầu tiên. Trong loạt phim trinh thám-kinh dị nhân vật Dexter. Hàng loạt tác phẩm nằm trong bộ phim truyền hình ra mắt năm 2006 đã thu hút khán giả Mỹ. Ở Việt Nam, tựa truyện của bộ truyện là “Dexter và những giấc mơ đen tối”, xuất bản năm 2012 đã thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top