Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bốn cuốn sách mới chứa nhiều tư liệu về báo chí

In: Sách

Một sản phẩm mới thuộc thư viện chủ đề “Phương tiện và Truyền thông” của Bảo tàng Thanh niên Pháp. Bốn cuốn sách mang đến cho người đọc những kiến ​​thức chuyên ngành tin tức và góc nhìn đa chiều về báo chí trong và ngoài nước.

Cuốn đầu tiên là cuốn “Kung báo thị trấn” (những năm 1916-1930) (tựa tiếng Anh: The Birth of chính trị báo chí Việt Nam: Sai Kung 1916 Year – 1930) (Tác giả: Philippe MFPeycam), bản dịch Của Trần Đức Tài.

Bìa cuốn “Làng báo Sài Gòn 1916-1930”.

Đây là luận án tiến sĩ và công trình nghiên cứu độc lập trên tờ Saigon News của tác giả trong những ngày đầu thời Pháp thuộc. Đây là một khoảng thời gian tin tức thú vị cho giới trí thức Sài Gòn và cả Việt Nam.

Bà Sophie Quinn Jug, một nhà văn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh: Những năm tháng đã mất nhận xét: Ông đã có một đóng góp độc đáo cho các nghiên cứu về lịch sử và thuộc địa Việt Nam đương đại. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào như vậy được thực hiện bằng tiếng Anh. , Đã không cung cấp cho chúng tôi chân dung các nhà báo, biên tập viên, biên tập viên … đã sử dụng các báo cáo của Mật vụ Pháp một cách thận trọng để đưa những người này vào cuộc sống. “Cuốn thứ hai là tờ Sài Gòn Người Quắc Ngải do phóng viên Trần Nhật Vy viết cuối thế kỷ 19. Ở Sài Gòn cuối thế kỷ 19”. Đây là tham luận của phóng viên Trần Nhật Vy, dựa trên nghiên cứu về những tờ báo được coi là ông tổ của báo chí Việt Nam. Đó là bốn loại báo: Gia Định báo và Thông Trinh, bốn tờ báo này ghi dấu công sức của tổ tiên trong việc tạo dựng một hãng thông tấn địa phương ngay giữa trung tâm thuộc địa. Ông Trần Ngọc Vỹ giải thích về sự hình thành, tôn chỉ, mục đích và chức năng của cơ quan thông tấn. Các tờ báo này đã có 150 năm lịch sử báo chí quốc gia (1865-2015).

Cuốn thứ ba là “Trận chiến mở giữa Sài Gòn” do nhiều tác giả viết. — Bìa cuốn “Trận đánh mở giữa Sài Gòn” .- — Đây là tờ báo viết về báo chí và báo chí trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp. – Cuốn sách được chia thành hai phần chính và phần đính kèm, cho phép người đọc bước vào nền báo chí cách mạng Việt Nam hoạt động trong từng giây. Trong thời kỳ jou, chủ nghĩa đạo đức được lặp lại trước năm 1945. Công khai “kháng chiến” giữa Sài Gòn (1945-1954). Nó còn khắc họa sinh động chân dung của nhiều nhà báo yêu nước, như: Nguyễn Anning, Nguyễn Văn Nguyên, Dương Bạch Mai … – Những cuốn sách mới nhất không chỉ là tin tức-tương lai của báo chí (ngoài tin tức-tương lai của Mitchell Bản dịch của Dương Hiếu-Kim Phượng-Hiếu Trung, dịch giả của Mitchell Stephens.

Bìa sách Beyond News Chức năng đưa tin đương đại từ báo giấy sang báo mạng. Tác giả cung cấp dẫn chứng Và phân tích để thu hút người đọc trong thế giới tin tức sôi động của thời đại Internet, đồng thời phân tích những bài viết dựa trên kiến ​​thức tin tức thế kỷ 20 và nhà văn Mỹ thế kỷ 18 Benjamin Franklink.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top