Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nghệ sĩ Trung Quốc kể câu chuyện sinh sản của loài sói hoang dã

In: Sách

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2010, khi họa sĩ Lý Vi Y đến đồng cỏ Zoig (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) để tìm kiếm cảnh vẽ tranh và nhặt được một chú chó con bị thương. Cô đưa con vật về nhà, đặt tên là màu xanh lá cây và chăm sóc nó như thú cưng. Cô đã dạy Green cách hòa thuận với con cáo, một con chó khác trong gia đình. Cô ấy che giấu sự thật rằng Green là một con sói vì cô ấy lo lắng rằng những người thân của cô ấy sẽ phản ứng. Khi lớn lên, Green thích cắn và đào nên đã xuất hiện ở những vùng đất hoang vu. Vì sợ những con sói nguy hiểm, cô định gửi Green đến một trung tâm bảo trợ động vật, nhưng tình yêu dành cho động vật khiến cô luôn trong tình trạng này.

Cuốn sách này được xuất bản bởi nhà biên tập văn học và Hugh Huang Shushe vào thời điểm đó. Tháng Tám. Nhiếp ảnh: Huy Hoàng Books .

Mỗi ngày, cô đều chăm chút cho mảng xanh trong căn phòng nhỏ trên tầng cao nhất của một tòa nhà ở Thành Đô, để bản chất của các loài động vật được bộc lộ hết. Khi Green trở nên cao hơn và bạo lực hơn, cô ấy đã nhận được những lời đe dọa tử vong nhiều lần. Mặc dù vậy, cô vẫn kiên quyết muốn thuần hóa động vật. Hai tháng sau, cô quyết định đưa Green vào đồng cỏ vì nhận ra rằng môi trường tự nhiên mới là tốt nhất cho loài sói. Con người sống hòa hợp với thiên nhiên, niềm tin vào vạn vật là bình đẳng. Lý Vi Y nói trong cuốn sách rằng việc nuôi sói đã thay đổi cuộc đời cô. Cô viết: “Giống như ôm đứa con của tôi, bằng cách ôm con sói nhỏ trên đầu gối của tôi, con chó con này đã di chuyển phần mềm mại nhất trong trái tim tôi.” Wolf đã được chuyển thể thành phim tài liệu “Wolf Returns”. Phim đã giành được giải Tác phẩm xuất sắc của Nature Asia tại Liên hoan phim tài liệu quốc tế Gấu trúc vàng 2016 và giải Phim tài liệu mới hay nhất tại Liên hoan phim Bông hồng vàng Quảng Châu 2016 ở Trung Quốc. Sau khi cuốn sách được xuất bản, dân du mục Tây Tạng gọi Lý Vi Y với biệt danh là “Nàng Sói”. Câu chuyện của anh ấy đã thúc đẩy một số tổ chức ở Trung Quốc thành lập khu bảo tồn sói hoang dã trên Zoige Prairie. Video: Li Weiyi .

Tam Kỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top