Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thơ C.K. Williams qua đời

In: Sách

Agence France-Presse đưa tin, nhà thơ Mỹ C. K. Williams đã qua đời ngày 20/9, hưởng thọ 78 tuổi. Vợ của tác giả khẳng định ông chết vì ung thư tủy xương. Ông chết vì một bài thơ mới chưa được xuất bản có tựa đề “The Fallen III”.

Williams (C. K. Williams) sinh ra ở New Jersey và học triết học. Khi bạn gái yêu cầu anh làm thơ, lần đầu tiên anh làm thơ ở trường đại học. Ông từng nói: “Khi đó, tôi biết mình sẽ làm gì trong tương lai.” Tác phẩm đầu tay của cậu học trò được xuất bản năm 1969 đã khiến CK Williams được mệnh danh là “bậc thầy”. “Giáo viên ngôn ngữ”.

Ngoài các tuyển tập tường thuật cá nhân, chẳng hạn như “Người đi xe ba bánh vĩ đại nhất thế giới”, ông cũng viết nhiều về chiến tranh, chính trị và môi trường. CK Williams được biết đến với tài sáng tác thơ dài và đối thoại dài.

Trong quá trình sáng tạo hơn nửa thế kỷ, Williams nổi tiếng với những đoạn hội thoại dài, chẳng hạn như văn xuôi. Trên tờ “New York Times” năm 2000: “Thời gian đầu, tôi viết thơ ở dạng mật mã. Tôi cắt mọi thứ thành lời, ít nói, rồi gửi cho độc giả để họ giải mã. Nhưng sau đó tôi viết rất nhiều. Bài văn dài để nói lên suy nghĩ và cảm xúc của mình. Tôi muốn đi vào lãnh địa của những người viết văn thủ đô và viết về những chủ đề mà phóng viên muốn nói đến Nhưng theo một phong cách thơ – cuốn Cơm có thịt xuất bản năm 1987 Ông đã giành được Giải thưởng Nhà phê bình Sách Quốc gia về Nhà thơ, Giải thưởng Pulitzer năm 2000 cho Bảo trì và Giải thưởng Sách Quốc gia cho “Tác phẩm Hát” vào năm 2000. Ngoài việc làm thơ, ông còn dịch các nhà nghiên cứu sang các vở kịch, hồi ký và tiếng Hy Lạp .— -Williams đã kết hôn hai lần và có hai con .—— Vũ Văn Việt

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top