Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn 98 tuổi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “The Rebel 12 Warlords”

In: Sách

Tại sự kiện ra mắt sách mới được tổ chức tại TP.HCM cuối tuần trước, ông Ruan Dinh Duh diện áo dài và váy đỏ. Nhiều độc giả ngạc nhiên khi biết tuổi của tác giả vì ông rất hiếu động, cử chỉ nhanh nhẹn, nói nhiều về những kỷ niệm thời thơ ấu và nhớ chi tiết thời học. Trong khóa học kéo dài 3 giờ, anh ấy nói về niềm yêu thích đọc sách, cách giữ gìn sức khỏe và nhiệt tình trả lời các câu hỏi của độc giả. “Tại buổi họp báo diễn ra tại Đường sách, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 9. Video: Quỳnh Quyên.

Năm 1978, do điều kiện kinh tế hạn hẹp, Nguyễn Đình Tú đã bán sách lấy tiền và không giữ được vài cuốn lịch sử Việt Nam. Lịch sử quê hương kết hợp với những câu chuyện kiếm hiệp phổ biến lúc bấy giờ đã truyền cảm hứng cho ông và hình thành nên khuôn khổ của cuốn tiểu thuyết. Khi đó, ông đã gần 60 tuổi, không cần khách hàng, ông đặt cuốn sổ lên hộp đồ nghề và dùng bút vẽ lên trên để viết từng chữ. Trong lúc chờ sửa xe, anh đưa bản thảo cho mọi người giải trí, được khen là “hay” và tiếp thêm động lực viết liên tiếp sáu cuốn sách, Nhà xuất bản Đồng Nai (NXB Đồng Nai) 30 năm trước Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên, trong năm nay, anh đã cùng với biên tập viên nhà xuất bản “Văn hóa – Văn nghệ Hồ Chí Minh” vài tháng trời, biên tập viên đã in lại bản thủ công và giới thiệu cuốn sách với độc giả trẻ vào tháng 9, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM Tái bản, sưu tập sáu tập – “Trận chiến của lòng dũng cảm”, “Von Ruan”, “Tập hợp các anh hùng Hualu”, “Lửa”, “Muội”. Thiền sư và Văn “Tang Takeo” – được chia thành ba tập. Ngoài việc kể chuyện, cuốn sách còn lồng ghép các yếu tố văn hóa, lễ hội và phong tục địa phương-12 nơi bị chiếm đóng bởi các lãnh chúa. Ảnh: NXB Văn hóa-Văn nghệ. Thời kỳ loạn 12 sứ quân kéo dài hơn 20 năm (944-968). Đinh Bộ Lĩnh nối nghiệp cha là Trần Lãm, trở thành thủ lĩnh của các lực lượng vũ trang hùng mạnh, đánh tan các sứ quân, thống nhất đất nước, lập nên nhà Đin. Nguyễn Nhã khen ngợi sự khôn ngoan trong việc lựa chọn lối viết cận cảnh các sự kiện lịch sử, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt chi tiết. Truyền cảm hứng cho người đọc để tìm hiểu thêm về câu chuyện này. Anh ấy nói: “Cuộc nổi loạn của mười hai lãnh chúa xảy ra hơn một nghìn năm trước – trong lịch sử, vì vậy tôi đã cung cấp nhiều chi tiết hợp lý hơn và làm rõ tình hình vào thời điểm đó.” chi tiết. Cũng giống như vai trò của các vùng nằm rải rác trong vùng bị chiếm đóng, dù có hợp nhất thành sứ quân hay vẫn thuộc thành Koloa. Anh tò mò về quyền hành của đế quốc-bấy giờ chỉ là sứ quân do Ngô Xương Xí (Ngô Xương Xí) cầm đầu. Nguyễn Đình Tú cũng rất ngưỡng mộ Đinh Bộ Lĩnh nên đã sáng tạo ra những chi tiết mới – thể hiện sinh động quá trình từ người chăn trâu trở thành nhân vật lịch sử thành hoàng đế. Ông suy đoán thêm rằng, Ngô Chân Lưu là quân sư có công lớn với Đinh Bộ Lĩnh nên được phong tước vị Quốc công – Đại tướng quân sau khi thống nhất đất nước.

Tác giả Nguyễn Đình Tú nói rằng anh biết anh thích từng nhân vật được tạo ra trong tiểu thuyết “Mười hai sứ quân”. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên.

Cho đến nay, anh vẫn có thói quen làm việc từ tám giờ mỗi sáng, đọc sách, nghiên cứu tài liệu và chỉnh sửa bản thảo. Bây giờ anh ấy có thể gõ máy tính mà không cần phải đi quá nhanh, vì vậy anh ấy không ngủ vào ban đêm. Để giữ sức khỏe, anh tập thể dục hai lần một ngày để làm cho việc viết lách trở nên thú vị hơn. Tác giả chia sẻ: “Muốn khỏe mạnh thì phải lạc quan và sống vui vẻ. Tôi không bao giờ mệt mỏi khi đọc nhiều sách.”

Nguyễn Đình Tú sinh năm 1922, quê ở Nghệ An, vào TP.HCM từ năm 1969. Năm 1996, ông trở thành ủy viên thường trực Hội đồng xác định và đổi tên đường TP HCM. Ông cũng tham gia biên soạn nhiều công trình nghiên cứu về địa danh và địa chí tỉnh. Năm 2018, tác giả đã giành được Giải A Sách Quốc gia đầu tiên cho cuốn sách “Régime Colonialfrançaisen Cochinchine” (1859-1954). Hiện tác giả đang sưu tầm các tài liệu lịch sử, văn hóa của TP.HCM để viết tác phẩm mới.

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top