Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải Nobel Văn học có thể được trao cho các nhà văn nữ

In: Sách

Theo tờ “Guardian”, Viện hàn lâm Thụy Điển sẽ là lựa chọn an toàn vì Peter Handke, người hai lần vô địch năm ngoái, đã bị tẩy chay. Nhà văn người Áo công khai ủng hộ cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic (Slobodan Milosevic), người bị buộc 66 tội danh diệt chủng, tội ác chống lại loài người và tội ác chống lại loài người trong các cuộc xung đột đẫm máu với Bosnia, Croatia và Kosovo vào những năm 1990 Các tội danh liên quan đến tội phạm chiến tranh.

Björn Wiman, biên tập viên văn hóa của Dagens Nyheter, Thụy Điển, nói rằng làn sóng phản đối Peter Handek đã gây ra một cuộc khủng hoảng trong trường đại học. Ông nói: “Nhiều khả năng họ sẽ trao giải cho Peter Handke, một nhà văn không đến từ châu Âu và có quan điểm chính trị và ý thức hệ trái ngược nhau.” Nhà văn người Jamaica Kincaid. Ảnh: The New York Times-Björn Wiman đã đề cử Jamaica Kincaid là đề cử xuất sắc nhất cho giải thưởng năm nay cho các tiểu thuyết của ông “The Autobiography of My Mother” và “Mr. Porter” Mọi người. Năm nay bà 71 tuổi. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo, được hình thành bởi hệ thống giáo dục thuộc địa Anh, những tác phẩm của cô gần gũi với người lao động. Nhà văn Canada Anne Carson cũng được Björn Wiman đánh giá cao, trong đó có nhiều tác phẩm, lý thuyết phê bình, tiểu thuyết và kịch có giá trị. Maryse Condé, Lyudmila Ulitskaya và Haruki Murakami dẫn đầu trò chơi với tỷ lệ cược 5/1 (một ăn năm), 6/1 (một ăn sáu) và 7/1 (một ăn bảy). Kể từ năm 2018, đã có nhiều vụ bê bối trong giới Nobel văn học. Chồng của nhà thơ Katarina Frottensen, Jean-Claude Arnault (Jean-Claude Arnault), một thành viên quan trọng của Hội đồng Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển, đã bị buộc tội hàng loạt lạm dụng tình dục phụ nữ. Ngoài ra, kể từ năm 1996, anh đã bảy lần tiết lộ tên của những người chiến thắng. Jean-Claude và vợ điều hành một câu lạc bộ văn hóa tư nhân dưới sự tài trợ của học viện. Ông không phải là thành viên của viện, nhưng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với viện và là một nhân vật nổi bật trong thế giới văn học ở Stockholm. Tám trong số 18 thành viên đã từ chức hoặc từ chối tham gia các hoạt động của viện để phản đối quyết định không sa thải nhà thơ Katarina Frottensen. Do ít nhất 12 thành viên phải tham gia bỏ phiếu cho các sự kiện quan trọng của Viện nên giải Nobel Văn học 2018 đã bị hoãn lại. Vào đầu tháng 7 năm 2018, một nhóm hơn 100 nhà văn, diễn viên, nhà báo và nhà văn hóa Thụy Điển đã tuyên bố tổ chức lễ kỷ niệm Giải Văn học Mới thay thế cho Giải Nobel 2018. Danh dự.

Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển được thành lập vào năm 1786 bởi Vua Gustav III. Học viện theo nguyện vọng của cha đỡ đầu Alfred Nobel và quyết định trao giải Nobel Văn học hàng năm. Các thành viên của hội đồng do Quốc vương Thụy Điển bầu trực tiếp và có nhiệm kỳ suốt đời.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top