Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác giả sinh năm 1985 từng đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn TP.

In: Sách

Tiểu Quyên sinh năm 1985, là nhà văn, nhà báo tại TP.HCM. Tập sách Trên Cỏ Phương Đông của anh gồm 11 truyện ngắn và đang nằm trong Thư viện Văn học 8X (NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM). Khi Tiểu Quyên chia sẻ cảm xúc về việc đạt danh hiệu nhà văn trẻ, cô rất vui và bất ngờ.

Tác giả Tiểu Quyên .

Ban đầu, cô không có ý định tham gia các tác phẩm của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh. So với nhiều đầu sách năm nay, tôi nghĩ sách của mình khó đoạt giải. Tuy nhiên, đến phút cuối, được sự động viên của một số đồng nghiệp, cô đã mạnh dạn gửi tác phẩm đoạt giải và tâm niệm: “Chưa đoạt giải gì thì ít ra truyện của mình vẫn được mọi người hiểu, hãy bớt chút thời gian đọc nhé. Và cảm nhận”. — Nhà thơ Fan Xiuxiu, đại diện Hội đồng chấm giải thưởng văn học của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Toàn thể hội đồng chấm giải đã có những nhận xét nhất trí về tác phẩm của Cao Sơn Đông Phương, điều này cho thấy triển vọng tốt ở điểm sách. Đồng thời, nội dung tác phẩm miêu tả. Cuộc sống thành thị đa dạng, pha chút ma mị, huyền bí nhưng cũng rất gần gũi và đúng với diễn xuất của “bộ phim dành cho lứa tuổi vị thành niên” .—— Giải thưởng Hội Nhà văn trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, tuyên dương tuổi 30 Các tác giả sau đây. Năm 2011, giải thưởng lần đầu tiên được trao cho “Tác giả Trần Minh Hợp và cô gái tuổi teen“ Bán ô đỏ ”. Năm nay, một nhà văn mới đã giành được giải thưởng này.

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu giải thích lý do của việc bị nhũng nhiễu và cho biết trong ba năm qua, làng văn TP.HCM có nhiều cây bút trẻ nhưng không có tác phẩm trở lại. Đồng thời, một trong những tiêu chí quan trọng là tác giả phải là thành viên của hội thì mới chủ động gửi trả tác phẩm. Ông Phạm Sỹ Sáu chia sẻ: “… Hội không trao giải cho những tác phẩm không tham gia. Điều này nhằm tránh việc hội phát hiện ra những tác phẩm và trao giải mà tác giả không chấp nhận giá” Giải thưởng Nhà văn trẻ Hội Nhà văn TP.HCM cũng là vì điều này. Tác phẩm đoạt giải chính thức của năm: Tiếng hát Prékimalamak (Trần Vinh) (tập thơ). Ngoài ra, các tác phẩm tiếp theo được trao giải bao gồm: “Cảm nhận dòng sông” (tập thơ) của tác giả Huệ Triều, “Đốt từ trăng” (tập thơ) của tác giả Lê Bình và “Đuổi theo tâm trạng đẹp” của nhạc sĩ Tiến Đạt (đợt Tin tức).

Năm nay có 42 tác phẩm của 36 tác giả được gửi đến Hội Nhà văn TP.HCM.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top