Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tranh cãi về di chúc của Charles Dickens

In: Sách

Hạ Linh (Hạ Linh)

– Cho đến nay, Dickens (Deckens) có lịch sử 140 năm sau khi ông mất (140), và di chúc của ông đã trở thành tâm điểm tranh cãi giữa người hâm mộ và hậu duệ của nhà văn. (1812-2012) Con cháu của ông nói rằng đã đến lúc dựng một bức tượng tưởng niệm ở Eastgate, Rochester “theo ý muốn” – nơi này đã xuất hiện trong nhiều tiểu thuyết của Dickens. – Tượng Dickens ở Philadelphia.

Một hậu duệ khác, Ian Dickens, nói: “Giống như Mark, tôi đồng ý rằng nếu một số có thể được xây dựng ở Rochester, một ở Portsmouth, và một ở London thì tốt hơn.”

Nhưng, điều này Ý tưởng này đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ tổ chức và độc giả của Dickens. Học bổng Dickens cho rằng việc xây dựng bức tượng sẽ làm tổn hại danh tiếng của một nhà văn khiêm tốn như Dickens. -Christine Furminger, một độc giả của Dickens, tuyên bố: “Charles Dickens đã viết rất rõ ràng, và sự hiểu biết về luật pháp của anh ta sẽ không viết ra những mong muốn của anh ta để mọi người có thể bỏ qua anh ta một cách cố ý. Đi lại là ngạo mạn và thô lỗ, đi ngược lại mong muốn của người viết “. Trước ý kiến ​​không đồng tình, có một số ý kiến ​​đề nghị tưởng niệm Charles Dickens thành tiên nhưng không nhất thiết phải là tượng của nhà văn.

“Tôi vẫn muốn một điều gì đó đáng trân trọng, Julie Shaw, đại diện hội đồng Medway của Kent, nói:” Nhưng chúng ta không cần phải dựng tượng của một nhà văn. Chúng ta có thể dựng tượng của ông ấy hoặc thiết kế một khu vườn tưởng niệm. Bức tượng duy nhất trên thế giới về nhà văn Dickens có kích thước thật được đặt ở Philadelphia, Mỹ. Nó được chạm khắc vào năm 1894 và ban đầu là một món quà của người Mỹ cho người Anh. Nhưng con trai của Dickens không nhìn thấy điều đó trong nháy mắt, và ngay lập tức trở về Mỹ với lý do không được tôn trọng cha mình.

– Một số mong muốn đặc biệt của nhà văn …- * Trước khi tự sát bằng vũ khí lạnh, nhà săn tiểu thuyết S Thompson đã ra lệnh cho một khẩu đại bác ném tro lên trời theo ý mình. Anh muốn vũ khí được thắp sáng bởi nam diễn viên Johnny Depp – bạn của anh. * Có giai thoại kể rằng sau khi nhà thơ Virgil qua đời, ông đã nhờ những người bên cạnh giường bệnh đốt kiệt tác của mình. Bài hát tâm linh. Tuy nhiên, trước yêu cầu của nhiều thế hệ học giả, ý định của Virgil đã bị phớt lờ.

Max Brod, bạn thân của tiểu thuyết gia hiện sinh Franz Kafka, cũng từ chối thực hiện mong muốn của nhà văn. Kafka yêu cầu Broad rút lại tác phẩm chưa xuất bản của mình.

Tử tước Horatio Nelson đã dành phần lớn tâm sức cho tình nhân của mình, bà Hamilton, theo ý muốn của ông. Ông viết: “Tôi muốn để bà Emma Hamilton lại cho nhà vua và đất nước. Tôi hy vọng họ sẽ chu cấp cho bà ấy đủ tiền để sống một cuộc sống xa hoa”. Sau cái chết của Nelson, bà Hamilton đã không nhận. Đối với bất kỳ tài liệu chính phủ nào.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top