Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Milan Kundera giành giải Franz Kafka 2020

In: Sách

Theo “Guardian”, nhà văn 91 tuổi vui mừng nhận giải thưởng qua điện thoại vì ngưỡng mộ Kafka. Milan Kundera sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 đô la Mỹ tại lễ trao giải được tổ chức tại Tòa thị chính Praha vào cuối tháng 10 – Ngày Quốc khánh Cộng hòa Séc vào ngày 28 tháng 10. Theo trang web của giải thưởng, ban giám khảo sẽ đề cử Milan Kundera làm Ban tổ chức giải Nobel vì ông “không chỉ đại diện cho châu Âu, mà còn có địa vị quốc tế.” Milan Kundera (Milan Kundera) sinh năm 1929. Tác phẩm “Sự hiện diện không thể chịu nổi” của ông được chuyển thể thành phim vào năm 1988. Nhiếp ảnh: Tellerreport .

Ban giám khảo tin rằng Kundera đã có đóng góp “đáng kinh ngạc” cho văn học Séc và các tác phẩm khác của ông. Ghi chú và hiểu biết sâu sắc về văn hóa Châu Âu và thế giới. Một năm trước, đại sứ Cộng hòa Séc tại Paris đã đến thăm nơi ở của nhà văn và cấp giấy chứng nhận quốc tịch cho Kundera. Năm 2008, tác giả đoạt Giải thưởng Văn học Quốc gia của Cộng hòa Séc và được nhập quốc tịch từ quê hương Brno của cha mình, nhưng ông cho biết mình vẫn chưa muốn về nước.

Theo Pravo, vào năm 2018, Thủ tướng Andrej Babiš (Andrej Babiš), sau khi thực hiện một cuộc phỏng vấn thân thiện với gia đình của tác giả, đã yêu cầu nhà văn trở về nhà và loại bỏ Kundera. Được công nhận là “nhà văn có ảnh hưởng sâu rộng đến Pháp và Cộng hòa Séc”. Kundera cũng đóng góp công việc của mình cho Thư viện Moravian ở Brno, qua đó dịch cuốn tiểu thuyết “Một kỳ nghỉ tầm thường” sang tiếng Séc.

Năm 1979, ông trở nên nổi tiếng thế giới với bản dịch “Cuốn sách của tiếng cười và sự lãng quên” được viết bằng tiếng Séc. “Immortality” (1988) là tác phẩm cuối cùng của ông được viết bằng tiếng mẹ đẻ của mình, sau đó là các cuốn sách bằng tiếng Pháp, sớm nhất là trên tờ báo Nytimes. Vì quê anh mãi mãi là quê anh? Các tác phẩm của Milan Kundera được dịch sang tiếng Việt. Ảnh: Nhã Nam .

Milan Kundera (1984). Xuất bản tại Việt Nam năm 1990. Đây là năm 2018. Khi được xuất bản lần đầu, cuốn sách bị cấm phát hành bằng tiếng Séc, vì vậy vào năm 2006, ngay khi được phát hành ở Trung Quốc, cuốn sách đã nhanh chóng trở thành sách bán chạy. -Guardian cho biết tiểu thuyết của Milan Kundera khắc họa những cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin tồn tại sâu sắc trong mỗi người. Trang web Pravo cho rằng tác giả đã ảnh hưởng đến tâm lý con người của Franz Kafka hoặc cách viết châm biếm – che giấu nỗi đau. Thông qua các tác phẩm của mình, anh dành tâm huyết để viết nên những mối quan hệ phức tạp trong xã hội thông qua những câu chuyện có sức sống bền bỉ theo thời gian. Các tiểu thuyết lớn khác của Kundera bao gồm “Trò đùa”, “Vĩnh biệt Waltz” và “Người bất tử”. Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học, chẳng hạn như Jerusalem Grand Prix năm 1985, Giải thưởng Mục sư do Đức và Áo tổ chức năm 2000, và Giải thưởng Văn học của Thư viện Quốc gia Pháp (BnF) năm 2012.

Nữ hoàng Quinn (theo “Guardian”))

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top