Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn 98 tuổi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “The Rebel 12 Warlords”

In: Sách

Tại sự kiện ra mắt sách mới tại TP.HCM vào cuối tuần trước, ông bầu Hiển Tín mặc áo dài đỏ. Nhiều độc giả không khỏi ngạc nhiên khi biết tuổi của tác giả vì ông rất hiếu động, cử chỉ nhanh nhẹn, kể rất nhiều về những kỷ niệm thời thơ ấu và nhớ rõ từng chi tiết trong quá trình học. Trong khóa học kéo dài 3 giờ, anh ấy nói về niềm yêu thích đọc sách, cách giữ gìn sức khỏe và nhiệt tình trả lời các câu hỏi của độc giả. “Tại buổi họp báo diễn ra tại Đường sách, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 9. Video: Quỳnh Quyên.

Năm 1978, do điều kiện kinh tế hạn hẹp, Nguyễn Đình Tú đã bán sách lấy tiền và không giữ được vài cuốn lịch sử Việt Nam. Lịch sử quê hương kết hợp với những câu chuyện kiếm hiệp phổ biến lúc bấy giờ đã truyền cảm hứng cho ông và hình thành nên khuôn khổ của cuốn tiểu thuyết. Khi đó, ông đã gần 60 tuổi, không cần khách hàng, ông đặt cuốn sổ lên hộp đồ nghề và dùng bút vẽ lên trên để viết từng chữ. Trong lúc chờ sửa xe, anh đưa bản thảo cho mọi người giải trí, được khen là “hay” và tiếp thêm động lực viết liên tiếp sáu cuốn sách, Nhà xuất bản Đồng Nai (NXB Đồng Nai) 30 năm trước Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên, trong năm nay, anh đã cùng với biên tập viên nhà xuất bản “Văn hóa – Văn nghệ Hồ Chí Minh” vài tháng trời, biên tập viên đã in lại bản thủ công và giới thiệu cuốn sách với độc giả trẻ vào tháng 9, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM Tái bản, sưu tập sáu tập – “Trận chiến của lòng dũng cảm”, “Von Ruan”, “Tập hợp các anh hùng Hualu”, “Lửa”, “Muội”. Thiền sư và Văn “Tang Takeo” – được chia thành ba tập. Ngoài việc kể chuyện, cuốn sách còn lồng ghép các yếu tố văn hóa, lễ hội và phong tục địa phương-12 nơi bị chiếm đóng bởi các lãnh chúa. Ảnh: NXB Văn hóa-Văn nghệ. Thời kỳ loạn 12 sứ quân kéo dài hơn 20 năm (944-968). Đinh Bộ Lĩnh nối nghiệp cha là Trần Lãm, trở thành thủ lĩnh của các lực lượng vũ trang hùng mạnh, đánh tan các sứ quân, thống nhất đất nước, lập nên nhà Đin. Nguyễn Nhã khen ngợi sự khôn ngoan trong việc lựa chọn lối viết cận cảnh các sự kiện lịch sử, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt chi tiết. Truyền cảm hứng cho người đọc để tìm hiểu thêm về câu chuyện này. Anh ấy nói: “Cuộc bạo loạn của Lãnh chúa thứ mười hai xảy ra hơn một nghìn năm trước trong lịch sử, vì vậy tôi đã cung cấp những chi tiết hợp lý hơn để làm rõ tình hình vào thời điểm đó.” Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để thêm những chi tiết còn thiếu vào câu chuyện. Cũng giống như vai trò của các vùng nằm rải rác trong vùng bị chiếm đóng, bất kể là các vùng này được hợp nhất thành các sứ quân hay vẫn thuộc thành Koloa. Ông tò mò về quyền hành của đế quốc-bấy giờ chỉ có Nguyễn Đình Tú, đặc sứ do Ngô Xương Xí đứng đầu, cũng quý trọng Đinh Bộ Lĩnh này, nên ông đã tạo ra những tình tiết mới – thể hiện sinh động các nhân vật lịch sử từ người chăn trâu đến hoàng đế. Trong quá trình đó, ông còn cho rằng Ngô Chân Lưu là quân sư, có công lớn với Đinh Bộ Lĩnh nên được truy tặng danh hiệu cao quý – một quân sư sau khi thống nhất trở về Việt Nam.

Tác giả Nguyễn Đình Tú cho biết anh thích từng nhân vật được tạo ra trong tiểu thuyết. “12 Từ trước đến nay, ngày nào anh cũng bắt đầu làm việc từ 8 giờ sáng, đọc sách, nghiên cứu tài liệu và chỉnh sửa bản thảo. Bây giờ, anh Anh ấy có thể gõ máy tính mà không cần phải quá nhanh, vì vậy anh ấy không ngủ được. Để giữ sức khỏe, anh ấy tập thể dục hai lần một ngày để làm cho việc viết lách trở nên thú vị hơn. Tác giả cho biết: “Muốn khỏe mạnh thì mình phải lạc quan và sống vui vẻ. Tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi đọc nhiều sách.

Nguyễn Đình Tú sinh năm 1922, quê ở Nghệ An, vào sinh sống tại TP.HCM từ năm 1969. Năm 1996, ông trở thành ủy viên thường trực Hội đồng xác định và đổi tên đường TP.HCM, ông cũng Đã tham gia biên soạn nhiều công trình nghiên cứu về địa danh, địa dư các tỉnh, năm 2018, tác giả đoạt giải A Sách Quốc gia lần thứ nhất cho cuốn “Régime Colonialfrançaisen Cochinchine” (1859-1954), hiện tác giả đang sưu tầm TP. Tư liệu lịch sử, văn hóa để viết tác phẩm mới .—— Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top