Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những món quà lưu niệm mang theo tại Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Album ảnh là “Kỷ niệm mười năm Tăng Long Hà Nội” được xuất bản vào đầu tháng 10 với sự hợp tác của Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp. Gần 100 bộ sưu tập trang màu, tranh vẽ, tranh vẽ và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, mà sau này sẽ trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng nhất: Nguk Van, Le Bo, Lou Van der, Metro Tu. .. Viện Nghiên cứu Phương Đông-Magellan & Cie, do Huy Toàn dịch, “Kinh doanh hàng hóa và hàng hóa Hà Nội”. Hình: Nhà xuất bản Kim Đồng .—— Theo lời của dịch giả Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925 và quy tụ những người tài hoa nhất Đông Dương. Đã chấp nhận một nghiên cứu kỳ thi nghiêm ngặt. Cô giáo cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái, gánh phở, cô gái bán hoa, chàng trai bán chè và cứt. Những thứ rác rưởi, giẻ rách, tóc rối được người thu gom … không chỉ tư thế, biểu cảm, động tác mà tác giả còn ghi lại quảng cáo qua bản ghi nhạc và lưu lại bằng hình ảnh, âm thanh. Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật – kể cả ký họa của sinh viên, lời bình của giảng viên – sau này được đăng trên các tạp chí thương mại ở Đông Dương và Paris, Pháp. Tại Paris, một cuộc triển lãm ký họa người bán hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội. Viện Viễn Đông Bác Cổ của Pháp cũng đã xuất bản một cuốn sách về dự án này.

Trong cuốn sách “Người bán hàng rong và bán hàng ở Hà Nội”. Ảnh: Nhà xuất bản Kông Đông (Kong Dong Publishing House).

Theo nhà xuất bản, cuốn sách đã thu thập “những ký ức về thành phố nơi chúng tôi sống trong một thời gian dài. Mặc dù những tác phẩm này rất ít, nhưng hầu hết chúng đều là âm thanh.” Đặc sản địa phương ăn ở đó. “Đối với Olivier Tessier, nguyên trưởng đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội, gánh hàng rong và văn hóa bán hàng rong của ông.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top