Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Hà Nội cho biết nó xảy ra thường xuyên” – nói ở thủ đô

In: Sách

Văn bản gồm bốn phần, liên quan đến bốn khía cạnh văn hóa: ngõ nhỏ (lối ăn), manh áo (quần áo), tình yêu độc đáo (lối sống gia đình), đường nhựa và gạch ( Dân đô thị). Về mọi mặt, tác giả đều ghi lại những quan sát rất nhỏ, vì là hiện tượng bình thường và gợi lại nhiều chuyện xưa nên ít người để ý.

“Hà Nội nói là bình thường” nghĩa là không có ngoại lệ và không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, độc giả sẽ thấy rằng những điều “bình thường” ấy đã nghiễm nhiên trở thành dấu ấn của Hà Nội. Anh viết rằng đàn ông đất nước này thích ngồi vỉa hè: “Ở Hà Nội, các phòng trà, quán bar giống như một không gian cộng đồng.“ Đúng chất Bắc ”khi những người uống bia mà say thì tranh cãi. “Nó không được viết là mặc quần lọt khe và nói rằng ‘Tôi sẵn sàng làm việc’, cũng không phải rằng mũ và bộ quần áo đã từng là dấu hiệu nhận dạng của cô ấy.

Sách của Công ty Nhã Nam, xuất bản tháng 10. Ảnh: Thanh Hoa.

Trong bài “Cơm hai niêu”, tác giả coi giới thiệu khái quát về mâm cơm Hà Nội và Việt Nam: “Ngày xưa, người ta dùng cách sắp xếp bát đĩa sao cho có. Một vài món ăn, chúng không quá trơn trượt, không có gì khó chịu hơn khi ngồi vào mâm mà thấy bát đồ đạc, cảm giác đĩa cơm trống rỗng làm phiền người Việt. (…) Được lưu truyền từ bao đời nay. Món canh được bày trên hai đồ vật bên phải nồi cơm điện, dù là thịt hay sườn, người nội trợ cũng không khỏi chạnh lòng ”. Hình ảnh và tiêu đề với những câu chuyện cũ liên quan đến sự vật và sự kiện. “Người Hano tin rằng giá trị bảo tồn của họ là nhờ những lớp trầm tích này. Họ tự hào và yêu mến hình ảnh Hà Nội cổ kính đã qua hàng trăm năm truyền lại. Họ cũng như những nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ chung thủy với Thăng Long. Góc nhìn-Kẻ Chợ, người diễn thuyết về vẻ đẹp vĩnh hằng », Trương Quý viết. Tâm sự thảnh thơi, hoài niệm, đôi khi vài trang ẩn chứa những nụ cười khẽ và sự mỉa mai.

Nguyễn Trương Quý từ lâu đã là một kẻ cuồng tín Người nghệ sĩ ghi Hà Nội, nhà văn Hà Nội Những trầm tích của quá khứ, dù là vật chất hay tinh thần, những nốt nhạc nhỏ ấy cứ như quẩn quanh trong từng ngõ ngách, nhưng đã hòa thành bức tranh lớn về Hà Nội trong thời gian và không gian nơi đây. Trước đây, anh đã gắn bó rất nhiều với “Cảnh thiên nhiên Hà Nội, Hà Nội ơi là Hà Nội, Hà Nội còn ai hát, Hà Nội còn gì hát … – Nguyễn Trương Quý sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc, viết văn, hội họa, đồ họa Thiết kế và truyền thông, và Bùi Xuân P- đã đoạt giải Tình yêu Hà Nội năm 2019. Hoa

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top