Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách về portfolio coin của tác giả Nguyễn Trung Phong

In: Sách

Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Trung Hội tuyển tập và tuyển chọn sách gồm hai phần: Tác phẩm của Nguyễn Trung Phong và các bài viết, tham luận của các nhà khoa học, văn nghệ sĩ về ông. Phần giới thiệu về chín cảnh tiêu biểu của Nguyễn Trung Phong: đầy quyến rũ, cô gái người Linhe, cô gái làng Đông, cô gái làng chơi, nhìn thấy thiên đường, khi đội bóng biến mất, trái tim người mẹ, ngọn lửa sẽ không bao giờ tắt, Giữa các lần cấy ghép. Trong số đó, “Linhe Girl” được coi là đỉnh cao của sự nghiệp. Kịch bản ra đời năm 1961, nội dung ca ngợi tinh thần yêu nước của nhân dân xứ Nghệ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (1930-1931). Tác phẩm được ban nhạc Chèo Nghệ An biểu diễn đầu tiên tại Hội diễn toàn quốc năm 1962 và đoạt bốn huy chương vàng, bốn huy chương bạc cá nhân. Tác phẩm này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh xem tại Phủ Chủ tịch ngày 27/5/1962 và nhà văn Nguyễn Trung Phong sau đó được tặng thưởng huy hiệu. Năm 1973, tác phẩm được chuyển thể thành phiên bản dân gian “Chiếc cặp và chú chuột”.

Tác phẩm này do NXB Văn học ấn hành và sáng ngày 24/9. Ảnh: Phần thứ hai của Thanh Loan gồm các bài viết và tham luận tại tọa đàm “Nguyễn Trung Phong, nhà viết kịch có nền tảng sân khấu dân gian. Sưu tầm, tem” do các nhà khoa học, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà văn hóa tổ chức vào tháng 10/2019. Tác giả đã phân tích, đánh giá vai trò của nó trong lĩnh vực sân khấu và giúp người dân đưa Nghệ Tĩnh trở thành di sản phi vật thể của nhân loại.

Anh Nguyễn Minh Đức – chủ biên cuốn sách – cho biết trong quá trình thực hiện đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khâu sưu tập tác phẩm. Anh cho biết: “Nguyễn Thông Phong chưa từng học chèo, nhưng sáng tác đầu tiên của anh là kịch bản của Chèo. Hay với vở tuồng“ Cô gái sông Lam ”đã thành công trong vở chèo và sau đó phát triển thành kịch bản dân ca. Kịch bản có nhiều thay đổi, rất khó thu thập được kịch bản gốc, thêm vào đó là nhiều tác phẩm còn thiếu và chưa hoàn thiện. ”- Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Ảnh: Tư liệu.

Ông Ruan Leji, Chủ nhiệm Ủy ban Lý luận và Phê bình Văn học Trung ương, cho biết: “Nhà viết kịch Ruan Jingpeng là một tài năng được kính trọng. Đây là người mở đầu cho việc đưa dân ca đến với Wu Tingzhe. Anh ấy có những suy nghĩ rộng rãi, sâu sắc và phổ biến. Sân khấu hóa và hưởng ứng truyền thống về nội dung nghệ thuật. Đây cũng là tấm gương tiêu biểu cho ngọn lửa đam mê, sáng tạo, cống hiến suốt đời văn học nghệ thuật cho xứ Nghệ.

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990 ), Văn Tập, nhà viết kịch Diễn Bình, ông bắt đầu sự nghiệp sáng tác tại Diễn Châu, Nhé An, bắt đầu biểu diễn trong vở chèo năm 23 tuổi và sau đó đoạt giải nhất tỉnh Nghệ An năm 1953. Chèo, cải lương, tuồng và dân gian Ông là trưởng đoàn Chèo Nghệ An, phó chủ tịch hội văn học nghệ thuật .—— Hiếu Nhân

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top