Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ngày Manga Việt Nam tôn vinh tinh thần manga Việt Nam

In: Sách

Hội sách Truyện tranh Việt Nam 2015 tổ chức tại Hà Nội ngày 6/9 đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của hàng chục tác giả và gần 2.000 độc giả, cho thấy những bước phát triển mới đang diễn ra trong ngành truyện tranh Việt Nam. — Những năm 1990, Hesman Dungeon được coi là một trong những bộ truyện tranh Việt Nam đầu tiên. Sau đó, nhiều bộ truyện xuất hiện tại Việt Nam như Doraemon, Bảy viên ngọc rồng, Thủy thủ mặt trăng, Chibi Maruko, Zimbasa, Siêu nhân vật phản diện Tebi … vv Đây đều là những tác phẩm nước ngoài. Sau khi Công ước Berne thực hiện, mặc dù có nhu cầu cao từ độc giả, nhưng số lượng truyện tranh quốc tế ở Việt Nam vẫn còn ít, đặc biệt vì họ mong rằng người Việt Nam có thể viết nhiều tác phẩm. Độc giả truyện tranh Việt Nam tham gia Ngày Manga Việt Nam.

Trong tập đầu tiên của “Long thần tướng” phát hành vào tháng 11 năm 2014, một nhóm thính giả đã hỏi họa sĩ Thành Phong: “Nhận xét của bạn về cái này? Ảnh nền hoạt hình ???” Tác giả người dùng cuối đã trả lời một câu hỏi: “Bối cảnh của truyện tranh là gì? “Câu hỏi của Thanh Phong phản ánh trung thực tình hình truyện tranh Việt Nam năm 2014 trở về trước. Trong đó còn nhiều vấn đề. Đây là băn khoăn chính của tác giả và độc giả: Liệu có lịch sử truyện tranh Việt Nam? Nền truyện tranh Việt Nam thuần Việt đến đâu?” …

Kể từ khi Tướng quân Long Lung bắt đầu, nhiều tác phẩm của Việt Nam đã được xuất bản, tạo ra một phong trào mạnh mẽ trong sáng tác truyện tranh. Số lượng và chất lượng các tác phẩm của ông đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của Việt Nam. Những người sáng tác truyện tranh cũng ngày càng tăng .

Người hâm mộ đang chờ đợi chữ ký của nghệ sĩ Thành Phong.

Tại “Vietnam Comic Festival 2015”, 15 nghệ sĩ trẻ được yêu thích nhất hiện nay. BRO, Thành Trí, Ablyly Sinh Sinh, Dương Đức, Thắng Các nhóm họa sĩ lớn như Fly … từ ba miền bắc, trung, nam cũng tề tựu đông đủ để giao lưu, vẽ tranh cho độc giả, ngoài việc mua tặng fan truyện tranh, các sản phẩm truyện tranh như móc chìa khóa, áo phông … Ngoài ra còn được gặp gỡ và giao lưu với các tác giả yêu thích.

Manga đã được mổ xẻ chưa đầy một năm sau khi ra mắt. Ngoài “Long nguyên”, độc giả Việt Nam cũng đánh giá cao nhiều tác phẩm, chẳng hạn như “Nhóm máu O” (Đường Đức) , “Meo Moc” (Meo Moc), “Collection of Tranh” (Ultimate Creature), “ICON Project” (Woringlan), “Sky” Novel (Pan Qingsan)), Zodiac Boy (Gehenna), Ultra Short Story (Dao Quang Huy) , I Draw (Sách hướng dẫn tự học Manga của Idea Production Group), Bad Luck (Châu Chấu), Bệnh viện (Thang Fly) … – Cuối năm nay, nhiều cuốn sách mới sẽ được phát hành như: Địa ngục (Cận Tiểu Hy ), quan trọng là phải đẹp (Thăng Fly), tác phẩm khuyết danh (Mèo Mộc), 50 sắc thái (Nie), sinh viên trường Chấn Canon (BRO), tạp chí truyện tranh Việt Nam (tạp chí đăng tác phẩm mới của họa sĩ) …

Bạn đọc Lê Giang (26 tuổi, Ngựa Vàng, Hà Nội) là fan của Dương Comic trong nhóm Phong và luôn ủng hộ truyện tranh Việt, Lê Giang đã tham gia xuất bản dự án với tư cách là nhà tài trợ quỹ và xuất bản truyện tranh “Long Thần Tướng” Tập 2. Cô nói: “Đối với tôi, Long Thần Tướng là một ‘bom tấn’ về sự đầu tư và công sức. Hãy sáng tạo và tạo ra giá trị “. Bạn đọc Hoàng Mai Trang (lớp 8 trường THCS Tongtai) cho biết, em đã đọc rất nhiều manga nhưng từ năm 2014 mới có tác phẩm tiếng Việt. Theo Mai Trang, Việt Nam Truyện tranh rất gần gũi và có sức hút riêng, bởi tác giả hiểu rất rõ tâm lý, văn hóa và lịch sử của người Việt Nam.

Các họa sĩ tham gia dự án có mối liên hệ với Comicola-công ty chuyên tổ chức sản xuất truyện tranh Qingyang Comic Group Thành viên Hhanh Duong bình luận: “Festival Manga Việt Nam tuy chỉ có một số tác giả nhưng đã quy tụ được một dàn sáng tác và đông đảo độc giả, đó cũng là sự tôn vinh tinh thần của manga Việt Nam. Ứng dụng “.

* * Một số hình ảnh về Ngày Manga Việt Nam

Lin Thu

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top