Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những món quà lưu niệm mang theo tại Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Album ảnh “Kỷ niệm 10 năm Thăng Long-Hà Nội” phát hành đầu tháng 10 với sự hợp tác của Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp. Tranh sơn dầu và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, sau này sẽ trở thành những danh họa: Tô Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ … “Người bán hàng rong Hà Nội” do Institut Oriental French World xuất bản. -Magellan & Cie, do Huy Toàn dịch. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng.

Theo dịch giả Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925 và quy tụ những người tài năng nhất Đông Dương. Đã chấp nhận một nghiên cứu kỳ thi nghiêm ngặt. Cô giáo cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái, gánh hàng rong, cô gái bán hoa, chàng trai bán chè và cứt. Người thu gom rác, giẻ rách, tóc rối… không chỉ tư thế, nét mặt, động tác mà tác giả còn ghi lại quảng cáo thông qua bản ghi nhạc, và lưu lại bằng hình ảnh, âm thanh. Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật, bao gồm cả ký họa của sinh viên, lời bình và nhận xét của giảng viên, sau đó đã được đăng trên các tạp chí thương mại ở Đông Dương và Paris. Tại Paris, một cuộc triển lãm ký họa người bán hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội. Viện Pháp cổ ở Viễn Đông cũng đã xuất bản cuốn sách về cuốn sách này. Ảnh: Nhà xuất bản Kông Đồng.

Theo nhà xuất bản, cuốn sách sưu tầm “những ký ức về thành phố nơi chúng ta đã sống trong một thời gian dài. Trong đó có một số tác phẩm, nhưng hầu hết là âm bản . Màu của tiếng chuông và âm thanh của thành phố, và những món đặc sản địa phương chúng tôi đã ăn ở đó. “Đối với Olivier Tessier, trưởng đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội, những gánh hàng rong và gánh hàng rong của họ là văn hóa Hà Nội một phần của.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top