Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Imre Kertész gây tranh cãi vì “nói xấu” đất nước

In: Sách

Thanh Huyền

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà văn sinh ra ở Budapest đã nói về quan điểm của mình về các vấn đề văn hóa Hungary đương đại. Imre Kertész nói rằng ở đó, ông cảm thấy Berlin hơn Budapest rất nhiều, vì là thủ đô, ông không thể chịu nổi xu hướng Balan hóa ở Hungary. Tác giả cũng đề cập rằng ở đất nước ngày nay, những kẻ cực đoan và chống đối đang tranh giành tiếng nói. Khuynh hướng nói dối hiện tại của Hungary đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Khi được hỏi về mối quan hệ giữa tác phẩm của ông và truyền thống văn học Hungary, người đoạt giải Nobel năm 2002 coi ông là “sản phẩm của văn hóa châu Âu”. Hungary .

Nhà văn Imre Kertész. Ảnh: TOL .

Để xoa dịu dư luận, tác giả đã có bài phát biểu trên Duna Television, một kênh truyền hình của Hungary. Anh bảo vệ: “Tôi đã nhận được nhiều phản hồi quan trọng. Nhưng tôi đã nói trên tinh thần xây dựng. Ngay cả khi không phải như vậy, những lời nói của tôi thường bị coi là phản động. Tôi sẽ rất vui nếu anh ấy có thể giúp Hungary-I Quốc gia để làm điều gì đó có ích. “Người viết nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là ông coi Hungary là quê hương của đất nước và nơi sinh của mình. Anh ta xác nhận mình là công dân Hungary, được viết bằng tiếng Hungary. Ông nói: “Đằng sau những lời nói của Kertész là một lòng căm thù Hungary đau lòng nhưng rất độc đáo và một lập trường rõ ràng.” Radnóti cũng nói: “Văn hóa Hungary phải chịu đựng và đánh giá cao những con người xuất chúng đã quay lưng và chống lại nó vì điều này là đúng. Bài kiểm tra của sự trưởng thành “. Trên trang web văn học, nhiều người bênh vực Kate Si. Nhà phê bình György Vári khẳng định rằng nhà văn đúng khi nhận thức được sự suy giảmSự trở lại của những giá trị truyền thống trong cuộc sống đương đại. Theo ông, không chỉ Cortez mà nhiều người khác ngày nay cho rằng thủ đô Budapest là một nơi ở đơn giản.

Câu hỏi đặt ra là tranh chấp này có ảnh hưởng đến việc chấp nhận các tác phẩm của Cortes ở Hungary không? Là một nhà văn, không phải một chiến binh. Ông là một nhà văn xuất sắc có tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong 20 hoặc thậm chí 50 năm tới, anh ấy sẽ cởi mở với việc đọc. “-Nhà phê bình Iván Sándor cũng khuyên độc giả nên đọc tác phẩm của Cortez mà không lo lắng về cuộc phỏng vấn ồn ào. Tiểu thuyết gia Imre Kertész sinh tại Hungary vào ngày 11 tháng 9 năm 2009 Budapest, là người gốc Do Thái, bị phát xít Đức bắt trong Thế chiến thứ 2 và sống sót sau trại Holocaust. Năm 2002, nhà văn được trao giải Nobel Văn học.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top