Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chen Hong John: Dòng máu Việt Nam chảy trong tôi

In: Sách

-Sao bạn lại sang Việt Nam? – Tôi gần 20 tuổi rồi nên về Việt Nam vì từ nhỏ tôi đã biết nhiều về quê hương. Tôi luôn cảm thấy mình là người Việt Nam. Nếu bố mẹ tôi không đến Hoa Kỳ, tôi sẽ sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Dòng máu của tôi cũng là dòng máu Việt Nam. Nhưng ở Hoa Kỳ, không ai tin rằng tôi là người Việt Nam. Tôi cho rằng để hiểu Việt Nam và con người Việt Nam có lẽ chỉ có một cách là sống chung với họ để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

– Bạn sẽ gặp khó khăn gì khi một mình bước qua Việt Nam? Ngủ vì không có tiền trong túi?

– Thành thật mà nói, tôi nói với mọi người rằng tôi là một người Mỹ gốc Việt và đi du lịch khắp nơi để tìm hiểu và khám phá quê hương của mình. Tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người. Khi đến các vùng miền khác nhau, tôi cảm nhận rõ nét những đặc trưng văn hóa. Ai cũng nói nông dân Việt Nam nghèo lắm, nhưng sống được bao nhiêu thì sống bấy nhiêu. Tôi đã học hỏi những người nông dân Việt Nam và đã làm được rất nhiều điều.

– Sau chuyến đi này, Hồng muốn chia sẻ kỉ niệm đặc biệt nào?

– Nếu để mọi kỉ niệm trôi qua, chúng ta phải kết thúc một tuần lãng phí. Vì trong suốt cuộc hành trình, kỷ niệm của tôi rất đặc biệt. Cuốn sách dày 271 trang của John In Hung sẽ chia sẻ với bạn đọc những kỷ niệm trong chuyến đi kéo dài 80 ngày này .—— Sau khi về Mỹ thăm nhà, anh sẽ trở lại sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam. Kế hoạch cụ thể của bạn khi quay lại đây là gì? – Hiện tại, tôi đang làm việc với một giáo sư Đại học Nông Lâm Huế để tìm cách giúp đỡ nông dân Việt Nam, chẳng hạn như dạy họ cách chăn nuôi gia súc. … Khi quay lại đây, tôi sẽ tập trung vào các hoạt động nông nghiệp, vì tôi nghĩ 70% người Việt Nam là nông dân và nền kinh tế Việt Nam chủ yếu là nông nghiệp. Tôi muốn giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hiện tại, tôi và nhiều bạn bè đang kêu gọi đóng góp trái tim trên trang web để cung cấp nguồn tài chính giúp đỡ những hoàn cảnh cùng cực của Việt Nam. Sau khi theo học ngành tâm lý học tại Berkeley, Mỹ, tháng 8/2010, Trần Hùng John đến Việt Nam để theo học chương trình giao lưu văn hóa. Sau gần hai năm sống và tiếp xúc với những người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, Trần Hùng John quyết định đi du lịch Việt Nam không tiền để có những cảm nhận và trải nghiệm trên chính quê hương mình. ,Tiếng Việt. Chuyến đi kéo dài 80 ngày và cuốn sách này là kết quả của “John tìm thấy Hồng”.

Ghi chú của Đỗ Hiền

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top