Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Nửa kia của Hitler” giới thiệu chân dung thực

In: Sách

Thanh Huyền

– Adolf Hitler 20 tuổi có ước mơ trở thành nghệ sĩ. Nhưng sau hai lần bị đánh rớt Đại học Mỹ thuật, Hitler trở thành một gã lông bông và thi thoảng tìm được chỗ đứng riêng, Nhờ Chiến tranh thế giới thứ nhất, hắn trở thành một “con quái vật” khổng lồ của nhân loại. Đây là tiểu sử của những người muốn tìm hiểu, có thể dễ hiểu về dị nhân thế kỷ 20, nỗi ám ảnh đối với người Do Thái. Đây cũng là cơ sở để các tiểu thuyết gia người Pháp bắt đầu những câu chuyện chỉ trong trí tưởng tượng.

Nửa còn lại của Hitler (nguyên tác La part de autre) dựng hai bức chân dung song song và đối lập. : Adolf H và Hitler. Trường Đại học Mỹ thuật quyết định chia đôi cuộc sống của họ. Adolf H. được tuyển dụng, Adolf Hitler được tuyển dụng. cầu trượt. Adolf H. đã trở thành một nghệ sĩ tài năng, kết bạn với các danh họa nổi tiếng như Picasso và André Breton, sống một cuộc sống bình thường với người yêu và kết thúc cuộc đời với người thân của mình. đời sống. Hitler dần trở nên hoài nghi về cuộc sống, từ chối các mối quan hệ giữa các cá nhân và trở thành một nhà độc tài trinh nguyên. Nửa kia của Hitler giống như một cỗ máy thời gian, giúp người đọc có cơ hội sắp xếp lại câu chuyện một cách trực quan: Điều gì sẽ xảy ra nếu Adolf Hitler và Adolf được nhận vào Đại học Mỹ thuật? Những giả định về số phận của Chiến tranh thế giới thứ hai, Thảm sát Holocaust, và Nhà nước Israel là gì …

Bìa sách.

Tình huống của Eric Emmanuel Schmidt đột nhiên khiến người đọc hiểu rằng trong thế giới hàng tỷ đô la này, trên thực tế, mối liên hệ giữa mọi người rất bền chặt và phụ thuộc lẫn nhau. Một điều nhỏ đã xảy ra với một người-một liên kết trong vũ trụ có thể loại bỏ hoàn toàn một cấu trúc. Nhưng ở cấp độ triết học sâu hơn, Schmidt một lần nữa dành tâm huyết để tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau: Điều gì đã tạo nên con quái vật Hitler? Tính ngẫu nhiên của môi trường, vận mệnh hoặc tính cách, lựa chọn tính toán cá nhânĐể đời của mình, chính nhà văn đã nói: “Tôi đặt tên cho tác phẩm này là“ The Other Part of the Other ”vì nó ám chỉ Hitler và nửa kia là Adolf H. Nhưng tiêu đề còn mang ý nghĩa triết học thứ hai. Hitler thực sự im lặng, không giao tiếp với ai và trở thành một người theo chủ nghĩa kiến ​​tạo, thờ ơ với mọi thứ khác với bản thân. Sống một nửa cuộc đời của mình một cách rất nhân văn … Adolf H. Mở lòng cho tất cả Hitler, kẻ đang bị thao túng, Adolf H. Hãy để mọi người ngày càng chiếm nhiều vị trí trong cuộc đời của Hitler. Niềm tin vào Adolf H (Adolf H) bị tra tấn bởi sự nghi ngờ. Hitler coi mình là một nhân vật kiệt xuất, Adolf H. Nhận ra rằng ông ta là người bình thường. »-Eric Emmanuel Schmidt (Eric- Emmanuel Schmitt sinh năm 1960 tại Lyon, là một trong những tiểu thuyết gia xuất sắc nhất của Pháp, ngoài tiểu thuyết, ông còn là một nhà viết kịch với các tác phẩm triết học và hài hước. Văn bản của bà không chỉ trích độc giả vì nhà văn cho rằng bà Lối viết của anh làm hài lòng hai độc giả với những tư tưởng triết lý sâu sắc, câu chuyện phong phú, hài hước thu hút người đọc bình thường. Hiện anh đang sống và làm việc tại Bỉ.

Tác phẩm được dịch sang Việt Nam bởi dịch giả trẻ Nguyễn Đình Thành Người phiên dịch cho biết: “Tôi nghĩ đây là một thử thách và một nhiệm vụ khó khăn đối với tôi. “Để thực hiện một bản dịch nghiêm túc, tôi phải đọc nhiều sách của Schmidt, tìm hiểu một cách có hệ thống các tác phẩm của ông, tham khảo một loạt sách về chiến tranh và tham khảo ý kiến ​​của những người trong ngành hội họa” .—— – Dưới góc nhìn của một người yêu văn học, ông nhận xét: “Eric-Emmanuel Schmitt (Emmanuel Schmitt) đã sử dụng bốn câu chuyện tưởng tượng có cả sự thật và hư cấu trong đời sống văn học. Không phải là một chiến lược mới, nhưng bản thân sự thể hiện tài năng của tác giả đã có tầm nhìn rộng, khả năng tường thuật hấp dẫn,5; “Những tư liệu cũ đã mang lại nhiều hiểu biết mới.”

Sách do Công ty Nha Trang và Hội Nhà văn ấn hành.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top