Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Truyện Bill đóng một vai trò quan trọng trong văn học thiếu nhi Việt Nam

In: Sách

Thoại Hà

– “Nửa đêm tôi định viết gì đó cho con trai … Khi con chó con say xỉn, miệng lúc nào cũng cười như mút vú mẹ …”, tác giả Bill chia sẻ câu chuyện .

Bìa cuốn sách “Bill’s Story” vừa được phát hành. Cha mẹ của cậu bé là những người quen trẻ từ vùng nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh và nghề nghiệp của họ là xây dựng doanh nghiệp của riêng mình. Bố mẹ Bill thuê một căn phòng rộng 20m2 cho cả gia đình sinh sống giữa thành phố lớn. Giữa bộn bề lo toan trong cuộc sống, gia đình nhỏ mang tên Little dog’s nest này có biết bao câu chuyện vui buồn có nhau.

Vì đứa trẻ Bill vẫn còn là một đứa trẻ, nó không thể nói chuyện, không thể giao tiếp với mọi người, chỉ có thể nói chuyện với động vật. Bạn của Bill là một chú chuột già tốt bụng, hai chú chuột dễ thương, một chú bướm, một chú chó, hai chú muỗi … Trong thế giới thú vị này, chú bé Bill đang lớn lên từng ngày. Cùng với tuổi tác, khả năng giao tiếp của ông với vương quốc động vật dần suy yếu và biến mất hoàn toàn.

Trần Thị Hồng Hạnh cho biết khi quyết định chọn thể loại sách, cô cũng muốn biết: Đây là tiểu thuyết dành cho người lớn hay trẻ em? “Tôi viết cuốn sách này không chỉ dành cho độc giả nhỏ tuổi, mà còn dành cho các bậc phụ huynh. Những cây bút trẻ nói rằng họ có thể đọc cho các thiên thần nhỏ nghe, hay như một cách để người lớn mang ký ức tuổi thơ về.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top