Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người viết sách thích lái xe hơn để viết

In: Sách

Julian Flanagan (Julian Flanagan) — Bữa trưa CaféExpress tại York Way trên Kings Cross: Người môi giới chứng khoán đang chạy nước rút rất háo hức với cà phê. Đài phát thanh một phần của Buzuki. Gần đó, một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh đang uống bánh ngọt và khoai tây chiên, đậu xe trong thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi, rồi tiếp tục lên 390 xe buýt.

Magnus Mills (Magnus Mills), 55 tuổi, một tài xế xe buýt bỗng trở nên nổi tiếng khi lọt vào Giải thưởng Booker chung cuộc năm 1998, và cuốn sách “Sự kiềm chế của quái vật”. Cho đến nay, bạn đã viết sáu cuốn tiểu thuyết.

Khi đĩa của Mills hết sạch, anh ấy trả lời câu hỏi của tôi, bạn có định trở thành một nhà văn chuyên nghiệp không?

“Tôi không thích nó. Nếu vậy, áp lực trở thành nhà văn sẽ luôn đè nặng lên đầu bạn. Tôi không thể tưởng tượng được rằng tôi có thể làm công việc khác ngoài lái xe. Tôi có một thời gian làm việc dài nhưng tôi rất hạnh phúc , Bởi vì tôi là tài xế xe buýt giỏi nhất ở London .—— Nhà văn tài xế Magnus Mills .—— Khi được hỏi liệu đồng nghiệp của anh ấy có biết anh ấy đang viết Mills cho anh ấy không Khi mặc quần áo trơn, anh ta nói: “Họ mặc kệ. Một số người cũng có cuốn sách của tôi. Nhưng tôi không biết họ đã đọc nó chưa. (Giao thông) Ông thanh tra đã đọc cuốn sách cuối cùng của tôi và tỏ ra thích thú. “— Trên đường đến trạm xe buýt trước CaféExpress, chúng tôi đợi 390 chuyến xe buýt đến. Mills nhìn chằm chằm vào lòng bàn tay đồng hồ bạc của mình và mỉm cười:” 1:33 chiều, đúng giờ.

Mills thường được mô tả là một nhà văn cấp thấp đột nhiên trở thành nhà văn lái xe, nhưng sự thật khác xa với trường hợp này: Mills sinh ra ở Birmingham trong một gia đình có cha là đại học vẫn còn ở Wolverhampton. Bách khoa học kinh tế. ”Sau mười tuần, tôi nhận ra rằng mình không có hứng thú với việc học. Tôi muốn trở thành một công nhân chứ không phải một trí thức cổ trắng “, nhà văn nói. Làm việc tại một số trang trại ở Cumbria và North Lancashire, anh quay trở lại London để trở thành tài xế và bắt đầu với & # 791 Tập làm văn.9; Bài báo.

Anh ta nói mà miệng vẫn còn ngậm bánh ngọt: “Tôi được giao một phần riêng của câu chuyện về xe buýt. Nhưng chuyên mục này chỉ kéo dài vài tuần. Tôi nghĩ mình sẽ viết nó thành sách. Tôi. Viết không ngừng, viết năm này qua năm khác. Bản thảo của “Sự kiềm chế của quái vật” đã ra đời ”, Mills nói. Sau đó, anh ấy tìm thấy một vị trí trong kế hoạch xuất bản của HarperCollins. Vài giờ sau khi tin tức được công bố, Mills bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết thứ hai “Mọi thứ yên lặng trên tàu tốc hành Phương Đông”, và chỉ mất 4 tháng.

Khi “Ác thú chiến đấu” xuất hiện trong danh sách Giải thưởng Booker, Mills đã giành được lời đề nghị mua bản quyền trị giá 1 triệu bảng Anh (29 tỷ VNĐ) để chuyển cuốn sách thành phim.

“Vào thời điểm đó, nhà để xe của chúng tôi đầy các nhiếp ảnh gia và phóng viên. Bốn tháng sau, tôi thậm chí còn dừng chiếc xe mà tôi định lái để đi phỏng vấn. Tôi quyết định dừng lái xe. Tôi nghĩ nếu tôi trở thành một nhà văn, Nên viết tiếp, rồi viết tiếp “Ba Trông Vua.” Hôm nhìn thấy chiếc xe buýt băng qua đường, tôi chợt nhận ra: “Phải, đây là nhà của tôi. “Anh ấy chân thành chia sẻ rằng viết lách có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn.

Liệu Mills có tiếp tục viết không?

” Không phải bây giờ. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ viết nó một lần nữa. Tôi thích dành thời gian nghe nhạc, trồng cây và học piano. Tôi chỉ muốn làm những gì tôi thích. Viết lách cũng là điều tôi thích. Nhưng tôi có một anh ấy cũng nói rất nhiều điều yêu thích khác.

(Nguồn: Tele)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top