Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải Sách

In: Sách

Khung cảnh chiều 29/9, tác giả bất ngờ cho biết mình đoạt giải cao nhất khi không tham gia cuộc thi. Tác phẩm này đã được phát hiện và nhận xét bởi các giám khảo của Giải thưởng Thiếu nhi Dimen. Anh nói: “Mùa thu năm ngoái, tôi đã xuất bản cuốn sách này. Trung thu này, tôi đã đoạt giải này. Tôi rất vui khi là nhà văn lớn tuổi nhất, được giải thưởng và được Ban giám khảo chuyên môn công nhận” .

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (giữa) đoạt giải Hiệp sĩ bóng đêm. Ảnh: Hoa Nguyen.

Nguyễn Nhật Ánh đã quyên góp 30 triệu đồng cho quỹ Di Men để động viên các tác giả trẻ có hoàn cảnh khó khăn và phục vụ tổ chức — Tác giả Nguyễn Quang Thiều-Giám khảo cho biết: “Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh bám sát Cuộc sống, bao gồm cả tâm lý trẻ em và tuổi trẻ. Ở đó, vẻ đẹp và lòng nhân ái được hình thành. Sản phẩm và hàng chục năm cống hiến cho trẻ em của Nguyễn Nhật Ánh xứng đáng nhận được giải thưởng này. “Câu chuyện về ký ức và anh em Kaia” của Ruan Guangqiu Đồng nhận lời giảng nhưng vì tham gia ban giám khảo nên từ chối nhận giải.

Nhật Anh, tiểu thuyết “Ruan Jingtian”. Ảnh: NXB Trẻ.

Làm bạn với bầu trời kể về cậu bé Tèo bị thương sau khi trượt chân va phải tảng đá ở suối, cột sống không đi lại được và chỉ có thể đứng một chỗ nhìn trời. Dù vậy, Tèo vẫn vui vẻ Và lạc quan. Tèo và nhân vật “tôi” -một cậu bé hơn Tèo hai tuổi, thế giới người lớn đã hiện ra trước mắt những đứa trẻ thơ ngây. Nhà văn cho biết anh đã dành bảy hoặc tám tháng để viết cuốn sách này. Chung Anh, 10 tuổi, “Câu chuyện đồi mai” của Cao Kai’an (12) (tiểu thuyết), Mộng Giang Hồ của Nguyễn Chí Ngoan (bản thảo tuyển tập truyện ngắn), và một loạt bài của nhạc sĩ Ruan Fan Phần phụ đề Chung .

Nhà thơ Trần Đăng Khoa (trái) trao giải cho Cao Khải An (giữa, 12 tuổi). Ảnh: Hoa Nguyen.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhận xét: “Giải thưởng năm nay chắc chắn rất xứng đáng. Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn đã viết quá nhiều sách cho thiếu nhi ở thể loại nhạc, họa và văn học tiểu thuyết, đặc biệt là hai. Một em Nguyễn Đới Chung Anh 10 tuổi và một em Cao Khải Ân 12 tuổi đã mang đến một trào lưu mới “Chuẩn mực mới và góc nhìn mới cho các nhà sáng tác thiếu nhi. “Mục đích chính của giải cricket là khuyến khích các em thiếu nhi hoặc các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của thiếu nhi. Các tác phẩm đã tham gia vào nhiều lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, như: văn học, điện ảnh, ca nhạc, kịch, nhiếp ảnh, truyện tranh … Sinh năm Từ đầu năm 2019 đến tháng 7 năm nay, Ban giám khảo gồm nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Thành Chương, họa sĩ Lê Linh, đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, nhà báo. Lê Xuân Thành — Hiểu Nhân Gian

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top