Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Phan Khôi và nhân vật phóng viên thích chỉ trích

In: Sách

Hà Linh

– Phan Khôi (1887-1959) là một trong những tên tuổi lớn của báo chí, văn học và tư tưởng Việt Nam thế kỷ 20. Ông thể hiện thành công nhất chính sách đổi mới của Phan Chu Trinh trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, không giống như ông già này, Pan Kui không thể hiện mình là một ca sĩ. Anh ta sống một cuộc sống bình thường trong cuộc sống hàng ngày của mình, phục vụ chuyên nghiệp như một diễn giả và có tác động đến xã hội chỉ bằng lời nói.

Diễn giả của hội thảo là nhà phê bình Nguyễn Nguyễn An. Ông là người đóng góp quan trọng vào việc hệ thống hóa di sản của Pan và đã góp phần đánh giá cao vai trò và vị thế của nhân vật kiệt xuất này trong lịch sử Việt Nam. Quá trình hoạt động tin tức Pancoi sườn và nêu bật những đóng góp chính của ông về vấn đề này. Ruan An nói rằng mặc dù ông không “trả tiền” tại bất kỳ hãng tin nào, nhưng chỉ có quyền nhận tiền bản quyền với các bài viết cụ thể, Pan Coy vẫn tham gia sâu vào các nguyên tắc, mục tiêu và hoạt động tin tức. Nhiều tờ báo nổi tiếng thời bấy giờ, như Nanfeng, Luc van Tan, Tang Zhong, Tan van, phụ nữ biết nói, Tương Giang, v.v., là hậu duệ của ngôn ngữ và đã qua bằng cử nhân. Ông viết báo như một nhà phê bình dân sự của xã hội với trí thông minh sắc sảo và suy nghĩ cấp tiến.

Phóng viên Phan Khôi. Ảnh: Giáo sư Pho Hao – Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức, Tiến sĩ Zhu Hao, chia sẻ quan điểm của Phan Khôi, cho biết Fan Khôi sinh ra ở thành phố Tamban, tỉnh Quảng Nam. Tính đại diện tiêu biểu của “người Quảng Nam thường xuyên cãi nhau”. Trong lĩnh vực báo chí, tranh cãi của Pan Kui được thể hiện qua khả năng phê phán xã hội và phê phán kiến ​​thức một cách trung thực và dũng cảm.

Ông tham gia vào cuộc tranh luận phổ biến nhất. Đầu thế kỷ XX, trí thức Việt Nam cãi nhau với Tân Đà và Huỳnh Thục Khang của Thái Đà. Nhà nghiên cứu Nguyễn Ngọc cho biết, Phan Khôi không bao giờ sợ gặp phải vấn đề. & #273; Đại học. Chính ông là người có thể tạo ra kiến ​​thức và lĩnh vực văn hóa của xã hội Việt Nam vào đầu thế kỷ 20. Phan Khôi nên được coi là nhà khoa học đầu tiên ở Việt Nam. Ông đã cho thấy một sự hiểu biết sâu sắc về nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như những lĩnh vực được công bố trên tờ báo. Vào thời điểm đó, ông cũng có tinh thần phổ biến khoa học cho hầu hết mọi người.

Giỏi về Nho giáo và có được bằng cử nhân, nhưng Pan Kaiyi biết cách ngừng đề cử một khi anh ta biết thời gian. Do đó, tình hình đã thay đổi, và các nhà hiền triết và sách thiêng liêng là một chút phía sau. Bản thân anh ta học ngôn ngữ quốc gia, học tiếng Pháp và học Kinh thánh. Phan Khôi là một trong những trí thức Nho giáo đầu tiên bảo vệ quyền của phụ nữ và chỉ trích quan điểm của các nhà Nho cũ và để lại ấn tượng sâu sắc đối với trí thức ngày nay. Do đó, các ý kiến ​​bày tỏ tại hội thảo cho thấy vì nhiều lý do khác nhau, địa vị và vai trò của Phan Thiết trong lịch sử Việt Nam vẫn chưa được hiểu chính xác.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top