Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Vargas Llosa thù địch ở Argentina

In: Sách

Phạm Mi Ly-Người ủng hộ chính của Tổng thống Cristina Fernandez tức giận vì Vargas Llosa sẽ dùng lời khai mạc hội sách để bày tỏ quan điểm của mình về Fernandez và một người Mỹ Latinh khác Sự phản đối của nhiều nhà lãnh đạo giữa những người theo chủ nghĩa dân túy.

Nhà văn Mario Vargas Llosa. Ảnh: evalopress .

Hãng tin AP, Giám đốc Thư viện Quốc gia Argentina, đã gửi thư yêu cầu ban tổ chức hội chợ loại nhà văn Peru ra khỏi danh sách khách mời. Tổng thống Fernandez sau đó yêu cầu giám đốc rút lại bức thư và nói rằng bà muốn nói rõ rằng mọi người đều có quyền phát biểu ở Argentina. Đến đây. Anibal Fernandez, Giám đốc Văn phòng Tổng thống, gọi các nhà văn đoạt giải Nobel là “những kẻ phản động cánh hữu.” Ông nói trên đài phát thanh: “Vargas Llosa (Larsa) là kẻ thù của nhiều chính phủ, bao gồm cả Argentina. Ông ấy đã xúc phạm chính phủ này hàng triệu lần mà không có lý do. – Bà Cristina Fernández, đương kim Tổng thống Argentina. Ảnh: Associated Press.

“Tôi đồng ý với quyết định của tổng thống, nhưng tôi không bày tỏ quan điểm của mình về Vargas Llosa”, Anibal Fernandez nói thêm. Năm ngoái, những người ủng hộ chính quyền Fernandez đã xúc phạm hai nhà văn Và đã ngăn họ xuất bản sách. Vào ngày 3/2, nhà văn người Peru đã tham gia vào một vụ kiện gửi tại Mexico và được hỏi về vấn đề này. Ông từ chối bình luận. Tuy nhiên, theo Buenos Aires Herald , Patricia Llosa, vợ của nhà văn nói: “Điều này thực sự ngu ngốc. Mario không có ý định đến Argentina để gây tranh cãi hay rắc rối.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top