Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những kỷ niệm của vợ chồng Đặng Anh Đào

In: Sách

Hạ Huyền-Phần đầu của trận đánh do Phạm Hồng Sơn viết và được ngắt ở điểm chiến thắng ngày 7/5/1954. Phần này bao gồm những kỷ niệm về gia đình, thời thơ ấu của ông, tham gia cách mạng và vai trò chỉ huy quan trọng của ông, từ cuộc khởi nghĩa toàn diện trong Cách mạng tháng Tám đến phong trào lớn của đội quân tiên phong kéo dài 9 năm kháng Pháp. Chiến tranh (1945-1954). — Bìa “Nhớ và quên”. ——Trung tướng chia sẻ mối quan tâm của họ về những người lính với chỉ huy của một người lính trưởng thành. Sau mỗi trận đánh, anh sẽ rút ra được những bài học xương máu, tự hào theo từng chặng đường trưởng thành của những binh đoàn mà anh gắn bó: Quyết thắng quyết định của Đại đoàn 36 – Đại đoàn 308, lực lượng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phần 2: Trăng non được viết bởi Tiến sĩ Deng Andao, con gái của cố Giáo sư Đặng Taimai. Phần thứ hai tái hiện giai đoạn 1954-1975. Đây là thời điểm chiến tranh và hòa bình đan xen, nhiều tài liệu hàng ngày đan xen với các tài liệu lịch sử, trong đó nhìn chung mô tả chân dung của Trung tướng Fan Hongsong. – Người thầy, người cha – người chồng của gia đình. Giờ đây, cuộc hôn nhân của Trung tướng và PGS.TS Đặng Andao đã gần 60 năm.

(Từ trái sang) Vợ chồng Phó Giáo sư Đặng An Đạo-Trung tướng Fan Hongsong và Bà Mai Kui Gao, Chủ tịch Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức buổi ra mắt sách sáng 16/3 tại Thư viện Hà Nội (Hà Nội) Tại buổi họp báo. Ảnh: Hà Huyền .

Trung tướng Fan Hongsong sinh năm 1923, từng điều hành nhiều chiến trường từ Bắc vào Nam từ năm 1945 đến năm 1975. Ông cũng là người biên tập một số tác phẩm nghệ thuật quân sự, như Lịch sử mỹ thuật nông thôn Việt Nam (2 tập), Văn nghệ nông thôn Việt Nam, Tư tưởng quân đội Hồ Chí Minh … Ông từng là Cục phó Cục Quân huấn, Tham mưu trưởng, Phó khoa Cao cấp Học viện Quân sự. – Giáo sư Tiến sĩ Đặng Anh Đào sinh năm 1934, là giảng viên Khoa Ngôn ngữ học trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Bà là một nhà nghiên cứu, nhà phê bình văn học, nhà văn, dịch giả nổi tiếng, các tác phẩm tài năng và từng đoạt giải thưởng của bà, tuyển tập truyện ngắn Pháp thế kỷ 19, truyện ngắn phương Tây, tác phẩm của Balzac, và các tác phẩm trong “Des tấn de vie “Hãy tìm tác phẩm của nhân vật chính. Ký ức về Tân Xuân và cố … Bà Đặng Andao là một trong 4 người con gái của cố GS Đặng Taimai.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top