Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Đình Tú ám ảnh với văn chương

In: Sách

Thanh Sa—— Vì vậy, thay vì xuất bản một cuốn tiểu thuyết mới, tốt hơn nên nói rằng tập sách nhỏ mới của anh ấy không phải là một cuốn tiểu thuyết, bởi vì trải nghiệm của anh ấy với tư cách là một công tố viên được gọi là “nhà tù trong tội lỗi”. Thông qua cuốn sách này, Ruan Ding Tu cũng hy vọng có thể chia sẻ nỗi ám ảnh về phi văn học với độc giả.

Sử dụng các phương tiện văn học để viết bài

– Gần đây, anh thường xuyên xuất hiện trong chuyên mục “Tell Me At Zero Hour” với những tiêu đề gây sốc. Giới văn học cho rằng Nguyễn Tấn D đã bỏ tiểu thuyết và viết báo “Tab”, bạn có nhận xét gì về “tin nóng” này?

– Đầu tiên phải khẳng định điều này là không đúng. Tuy nhiên, nhà văn không chỉ có nghĩa là viết tiểu thuyết. Người viết còn viết nhiều thể loại khác. Chuyên mục “Tuổi trẻ và Cuộc sống” trên tạp chí Capital Youth Daily “Talk at 0 AM”. Khi tôi đồng ý viết cho chuyên mục, tôi đã nghĩ đến một cuốn sách khác với cuốn tôi đã xuất bản. Vì vậy, tôi đã “bỏ tiểu thuyết” để viết một cuốn sách khác, cuốn này đã có trên các tạp chí từ rất lâu trước khi ra lò. Tác phẩm này làm tôi thích thú một chút, vì nó khác với cách viết trước đây. Cho đến nay, tựa đề của cuốn sách là “Nhà tù vượt ra khỏi tội ác-ám ảnh với văn học”, và nó có thể được đọc bởi bất kỳ ai quan tâm đến văn học của tôi. Sau khi đọc nó, tôi tin rằng mọi người sẽ thấy rằng nó không phải là một ấn bản tin tức, mà là một cuốn sách có chủ đích.

Nhà văn Nguyễn Đình Tú .—— Có người còn cho rằng, với một tờ báo như Nguyễn Đình Tú, bạn chỉ cần tìm hiểu thêm về luật và kể chuyện, không cần Chịu trách nhiệm về thông tin đã cung cấp. Ý kiến ​​của bạn là gì?

– Có thể viết 100 bài báo và lên chuyên mục đều đặn trong gần một năm, điều này đòi hỏi rất nhiều thứ, một trong những điều quan trọng nhất là làm thế nào để có được “biên tập viên” của tạp chí. Khi nào tôi cần xuất bản? Đây là lúc bạn muốn đọc những bài báo này. Hơn nữa, theo bố cục của tờ báo, các bài viết của tôi không đưa tin nóng mà phân tích nhân thân cụ thể (những người đã từng bị kết án tù hoặc liên quan đến quản lý trại giam). Tôi sử dụng phương pháp tin tức để viết, nhưng bây giờ thay vào đó, tôi sử dụng phương pháp văn học để viết bài. Thật thú vị, tôi nhận được thư từ các sinh viên báo chí nói với tôi rằng họ đang đọc các bài báo tôi viết một cách thường xuyên và sẽ “học cách đặt câu hỏi cho các nhân vật” vì chúng là giả. Tính “hấp dẫn và độc đáo” của bài báo. Tôi nghĩ điều này rất thú vị vì cách hỏi của các nhân vật ngoài đời khác nhau, và cách hỏi khi nào thì “chiếu” trên các phương tiện truyền thông cũng rất khác. Người đọc chỉ thấy phần “hấp dẫn và độc đáo” mà quên mất rằng kỹ năng viết là kết quả của sự rèn luyện, và chiến lược văn học mà tôi sử dụng đã phát huy tác dụng ở một mức độ nhất định.

“Bên cạnh tội ác, còn có nhà tù.” Nếu cuốn sách này đóng đinh tên tuổi của Ruan Dingtu trong các vụ án trộm cắp – giết người, tình yêu – tiền bạc, nhà tù – không phải là hư cấu, bạn nghĩ sao?

– Tôi không nghĩ vậy, vì tôi đã viết nhiều chủ đề khác nhau và có nhiều kiểu độc giả.

– Trên bìa cuốn sách có ghi “Đừng sợ bị đánh giá rẻ?” Bạn phải quyết tâm báo cáo đây là “những ám ảnh phi văn học”?

– Đây không phải là “lời giải thích”, mà là manh mối bên trong của cuốn sách. Độc giả của tôi nghiện những trang tôi viết. Là một nhà văn, tôi đã bị ám ảnh bởi điều gì cả đời? Ý tôi là, những gì bạn đọc được trong tay – “Nhà tù tội ác” – là một nỗi ám ảnh đáng kinh ngạc, xuyên qua trái tim tôi và xuất hiện trong công việc của Chúa. Nó đã được công bố .—— Tôi sẽ không bao giờ thấy bạn để số điện thoại của bạn trên bìa như trong những cuốn sách trước, vì nó liên quan đến “sự cố” bị đe dọa tấn công. Chuyện gì đã xảy ra?

– Ngoài việc nhận được sự chia sẻ của độc giả, bằng cách ghi số điện thoại và địa chỉ email của mình lên bìa sách, tôi muốn thực hiện một cuộc “khảo sát” để cuốn sách của mình đến được với đối tượng mục tiêu. Bạn đang đọc ở khu vực địa lý nào? Bây giờ tôi đã có câu trả lời cho riêng mình, tôi không cần ghi thông tin này trên bìa sách nữa. Phò mã là tên của nhà tù

– Bây giờ khi tôi nhìn vào sạp báo, tôi thấy rằng sự áp đảo là liên quan đến pháp luật và cuộc sống.N ninh có một câu chuyện hấp dẫn … Là một nhà văn, bạn nhìn nhận thế nào về hiện thực bi thảm này?

– Tôi không nghĩ đây là một “thực tế đáng buồn”. Tôi học luật, làm việc trong cơ quan bảo vệ pháp luật, hỗ trợ một công ty “sống và làm việc theo pháp luật”. Báo chí hoạt động theo quy định của pháp luật, nếu còn sai sót là do báo chí chưa được quản lý tốt. Người đọc chỉ đọc những gì người ta quan tâm. Các sạp báo cũng chỉ bán báo.

Chúng ta đang nói về chủ đề tin tức ở đây? Rõ ràng, cuộc sống muôn màu muôn vẻ, ai quan tâm đến màu sắc nào cũng sẽ tìm kiếm những khúc gỗ “lơ lửng” này. Tội phạm là một mảng màu đen tối, nhưng dù mang màu sắc nào thì cũng phải thấy rằng, mọi ngõ ngách của đời sống xã hội đều là nhu cầu chính đáng. Đọc và tìm hiểu về tội phạm không có nghĩa là làm sai, nó có thể nhắc nhở bạn và nhận thức về cuộc sống thực xung quanh chúng ta.

Nếu nhân danh xã hội, báo chí cần ảnh hưởng hàng ngày, nếu tôi muốn điều chỉnh nội dung của tờ báo, tôi nghĩ tôi sẽ cẩn thận xây dựng luật, và sau đó tuân theo khuôn khổ và “hướng dẫn” này. Việc sử dụng mệnh lệnh hành chính hay “tư vấn miệng” chỉ cho thấy phương pháp quản lý hiện nay của chúng ta còn nhiều hạn chế.

Bìa cuốn sách mới của Ruan Ding Tu. Trường hợp đáng sợ. Dưới con mắt của luật sư, làm thế nào để nắm bắt được nhịp đập bất ổn này?

– Xã hội lạc hậu có những hành vi lạc hậu và man rợ. Xã hội hiện đại có những bất ổn hiện đại. Tôi tin chắc rằng 90 triệu người đều mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội mà họ đang sống, nhưng tại sao lại có tệ nạn và tệ nạn? Không thể có cuộc sống mà không bị tổn hại. Và tại sao cái ác ngày càng xuất hiện nhiều không tưởng, mọi ngành, mọi nghề, mọi chuyên ngành khoa học sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Tôi đã tìm thấy câu trả lời hơn một lần trong cuốn tiểu thuyết của chính mình. Nhưng dường như tất cả câu trả lời chỉ có thể nói là hợp lý, không thể làm cho xã hội trong sạch hơn, cũng như không thể làm cho cái ác biến mất khỏi thế giới này.

Vì vậy, đừng hoảng sợ về điều ác. Nhưng hãy đối mặt với nó. Cách tốt nhất để đối phó với cái ác là bảo vệ cái thiện, tức là tìm ra lực cản cho xã hội thông qua luật pháp nghiêm minh và đối nhân xử thế giữa con người với nhau. Tóm lại, đây là sự vận động của toàn xã hội, mang những quy luật nội tại của chính nó. Những người như tôi, hoặc bạn có thể nghĩ về điều đó ngay bây giờ, nhưng để làm được điều đó bây giờ không phải là điều dễ dàng.

– Năm ngoái, anh là một phạm nhân yêu thích văn học biển. Giao lại cuốn sách anh viết trong trại tạm giam Số phận của bản thảo bây giờ ra sao?

– Anh ta là phạm nhân bị kết án tử hình giành lại cuộc sống mới, do cải tạo tốt nên liên tục được giảm án, khoảng vài năm nữa sẽ được tha. Trại. Anh ấy đã viết thư cho tôi sau khi đọc cuốn tiểu thuyết “Edition”. Trong lá thư này, anh ấy yêu cầu tôi làm hai việc, một là đọc bản thảo của một cuốn tiểu thuyết cho tôi, hai là tìm tư liệu cho một cuốn tiểu thuyết khác đang viết. . Tôi đã làm được hai điều này, từ đó đến nay, qua giao tiếp, tôi kết thân với anh ấy. Về bản thảo của anh ấy, vẫn còn quá sớm để nói bất cứ điều gì, vì vậy khi anh ấy ra khỏi trại, sẽ có các cuộc thảo luận về việc có nên xuất bản hay không. Trước giờ phút này, tôi là một người rất tin tưởng bạn bè của tù nhân, anh ấy đã giao hết việc viết lách của mình cho người khác.

– Những người bị kết án tử hình là những người có khả năng chết cao nhất. Đặc điểm của họ là gì khi tiếp xúc với họ?

– Còn rất nhiều điều đặc biệt không dễ gọi tên. Khi anh ấy không thể nói ra trạng thái cảm xúc của mình, điều đó có nghĩa là anh ấy đang ở trong cái gọi là “ám ảnh”. Sau khi tiếp xúc với những người tù trong trại, dù là bất trắc, bất trắc hay tử tù, tôi thường gặp phải kiểu ám ảnh này. Tôi thể hiện cảm giác sợ hãi của mình thông qua các kiểu nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Một số nỗi ám ảnh chỉ có thể được chia sẻ với các bài báo văn học chứ không phải bằng những lời che đậy thuần túy. Qua những câu chuyện tôi thường “kể lúc nửa đêm” trên các sạp báo và cuốn sách mới “Vượt ngục tội ác”, độc giả có thể hiểu được những nét đặc biệt của người tử tù. Văn xuôi là một kiểu im lặng khó hiểu—— Tiểu thuyết tiếp theo của bạn tiến triển chậm, đó là ảnh hưởng và sự phổ biến của tiểu thuyết “Đã đóng”Nó đậm hơn “bản nháp” và “phiên bản”, vậy bạn có nản không?

– Độc giả trung thành luôn viết thư hỏi khi nào cuốn tiểu thuyết mới của tôi sẽ hoàn thành? Tôi sắp hoàn thành, nhưng tôi không muốn kết thúc. Có nhiều lý do giải thích cho hành vi tưởng như vô lý này. Một trong những lý do là sau cuốn tiểu thuyết, nhiều sinh viên đã viết tiểu luận và hồi ký về tác phẩm của tôi. Đọc những bài báo này, tôi nhận ra rằng năm cuốn tiểu thuyết đầu tiên của tôi thuộc một giai đoạn sáng tác, và cuốn tiểu thuyết tiếp theo nên thuộc về một giai đoạn sáng tác khác. Cuốn tiểu thuyết tôi đang viết có thực sự đánh dấu một giai đoạn sáng tác mới không? Không trả lời được câu hỏi này thì tôi không nên trình bày với độc giả.

– Anh ấy vẫn có kế hoạch đổi cái tên gây sốc “Sâu và rùng mình” hoặc “công thức”.

– Tất nhiên chúng trùng tên và cốt truyện, hệ thống nhân vật và phong cách giống nhau, vấn đề duy nhất là tôi có thể viết một cuốn sách theo ý muốn của mình. — Nhân tiện, bạn vẫn còn một dự án sách thiếu nhi đang bị bỏ dở, có vẻ như hình ảnh “nói là buông” của Ruan Dingtu đang phai nhạt?

– Có thể nói, tôi có lý do để chậm lại và cẩn thận hơn khi xuất bản tác phẩm .—— Từ đầu năm đến nay, đời sống văn học nước nhà tuy sôi động nhưng sáng tạo vẫn bình lặng. Khi không có cuốn tiểu thuyết thú vị mới nào ra mắt. Bạn có ý kiến ​​gì về tình huống này?

– Tôi thấy các bài luận năm nay bí ẩn và bình tĩnh, và không có gì để xuất bản cho các nhà văn dưới 40 tuổi tràn đầy năng lượng hơn. Thật vậy, tôi không thể giải thích tại sao điều này xảy ra. Chúng ta hãy thử chờ đến cuối năm nay, có thể là thời điểm “được mùa” của văn xuôi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top