Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đỗ Nhật Nam kể câu chuyện tuổi thơ qua “lời nói mới biết hát”

In: Sách

Sau khi chia sẻ cuốn sách “How I Learn English” và điều mình nghĩ là “Dự án dịch sách”, tác giả “thiếu nhi” Đỗ Nhật Nam tiếp tục xuất bản cuốn sách về trò chơi và học tập thời thơ ấu của mình. Đây là cuốn tự truyện thứ hai của cậu bé, là lời tâm sự của cậu về quá trình lớn lên với cha mẹ, thầy cô, bạn bè và những gì cậu học được trong những năm đầu đời. Độc giả đã gặp lại “tuổi già” của anh qua những chia sẻ từ trái tim, và quen biết Nhật Nam một cách thân thiết và đầy duyên dáng.

“Những lời ca tiếng hát” đầy ắp kỷ niệm tuổi thơ của Nhật Nam trên đất Nhật. Trong mắt anh, đây là nơi có những chuyến xe buýt đầy màu sắc, những chuyến tàu cao tốc, những bức tường hát, Giáng sinh tuyết rơi … Cuốn sách này còn là một trang viết về những bài học cuộc sống. Nhật Nam tiếp bố mẹ, thầy cô và các bạn trong lớp. Cuốn sách này có thể giúp người đọc hiểu kỹ hơn về một cậu bé nổi tiếng và hiểu được thành tích của cậu ấy, đây không chỉ là nỗ lực học tập mà còn là cơ hội để nhận được một nền giáo dục đúng đắn càng sớm càng tốt. . Đây là một nền giáo dục nghiêm khắc và không gò bó, tràn đầy tình yêu thương. Toàn bộ cuốn sách chứa đầy sự tưởng tượng của Nanm. Những điều giản dị trong cuộc sống được nhìn qua lăng kính của em bé trở nên sống động và đầy màu sắc:

“Khi còn nhỏ, tôi không nghĩ đến những điều cao quý này. Những điều, không “Tôi nghĩ những giấc mơ tôi có không phải là điều viển vông. Tôi tin rằng mọi thứ sẽ trở thành sự thật. Bằng cách đó, tôi cảm thấy rất nhiều về bản thân mình, không chỉ là một đứa trẻ ba tuổi chạy theo bước chân của mẹ. Tôi thấy mình có rất nhiều vai trò khác nhau. Nhờ có trí tưởng tượng nên tôi có thể tự mình làm được nhiều việc, cảm thấy mình có nhiều khả năng. Chúng tôi chỉ muốn người lớn để trẻ em sử dụng trí tưởng tượng của mình. Tôi cũng mong rằng mỗi con phố, mỗi góc phố, mỗi ngôi nhà đều có không gian riêng, dù nhỏ nhỏ cũng không quan trọng, trẻ em có thể đứng ở đâu, từ thế giới nhỏ bé này, mỗi đứa trẻ sẽ được chắp cánh, ước mơ và viển vông. Đến không gian bao la, bầu trời mà chỉ trẻ con mới biết được. Ở ga tàu điện ngầm Umeda, nếu tôi quay lại, tôi sẽ nhận ra rằng chúng không lớn như tôi nghĩ, nhưng chúng đọng lại trong trí nhớ của tôi như một bài hát hay trong ga tàu điện ngầm. Nhưng tôi là một nhạc trưởng tài năng. “(Bắt đầu từ những từ biết hát-Đỗ Nhật Nam) Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 được biết đến với nhiều vai trò khác nhau: MC đã làm MC cho nhiều chương trình thiếu nhi (như bé ngoan, chuông nhỏ, trò chuyện cùng bé). Vẫn là bản dịch của nhiều người như các cuốn sau: Mặt trời mọc, mặt trời lặn-lịch sử ngày đêm, truyện sạc-Tôi nghĩ lịch sử điện-Tôi rất thành công …—— Nhất Nam bây giờ là “nhất Dịch giả nhí “kỷ lục gia Việt Nam” (từ năm 7 tuổi). Nhật Nam đạt hai chứng chỉ Starter và Movers của Đại học Cambridge năm thứ 2, đạt kết quả tuyệt đối, đạt nhiều thành tích như: điểm tuyệt đối kỳ thi Cambridge; TOEIC đạt 940/990 điểm, TOEFL ITP đạt 617 điểm, TOEFL ibt 99 điểm, IELTS 6.5 điểm, là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong kỳ thi từ vựng tiếng Anh, thí sinh tài năng và giành giải thưởng chung cuộc. — BạchTiên

* Know us on Ione: Thần đồng nhí 11 tuổi gây tranh cãi vì bị phân biệt đối xử trong truyện tranh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top