Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cậu bé 13 tuổi viết “Nhật ký siêu nghịch ngợm của Alvin”

In: Sách

Mẹ anh từ Hà Nội vào TP HCM sẽ được trao giải vào cuối tuần này, anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự. Được vào chung kết hạng mục sách thiếu nhi là một điều kỳ diệu”. Anh cho biết mình chỉ dùng thời gian rảnh rỗi để viết vì đã dồn việc học. địa điểm đầu tiên. Cảm ơn mẹ (bà là một độc giả trung thành) về thói quen hàng ngày và những lời khuyên truyền cảm hứng, Khang Thịnh đã mất ba năm để hoàn thành bản thảo.

Nguyễn Khang Thịnh tại lễ trao giải “Sách Hay Lời Nguyền” diễn ra vào ngày 27/09 tại TP.HCM. Tác phẩm của Khang Thịnh đoạt giải ở hạng mục sách thiếu nhi. Để có vốn từ vựng cho việc viết lách, anh đọc sách về văn học, tài chính và chính trị. Từ năm lớp 4, Thịnh đã tập viết truyện vào vở. Video: Quỳnh Quyên .

Trong khán phòng ngày trao giải, Khang Thịnh tự tin kể câu chuyện về cuốn sách của mình, dù anh lo lắng sẽ đọc đi đọc lại bài phát biểu. Khi mọi người đã về hết, Thịnh nhìn tên cô trên tấm bằng khen cười thật tươi. Cậu bé 13 tuổi đã viết một cuốn sách đầy cảm hứng sau khi đọc truyện The Shy Boy Diary (2007) của tác giả Jeff Kinney. Giống như một nhà văn, Alvin thích chơi trò chơi, khám phá khoa học và muốn trở thành một nhà văn trên YouTube. Thịnh cho biết, mẹ cô là hình mẫu cho người mẹ trong câu chuyện này khi nghiêm khắc dạy người tốt nhưng cho con tự do phát triển về mặt tinh thần. Bố cho phép Alvin chơi game nhưng ngoài đời Thịnh không được thoải mái như vậy. Để tạo tình tiết, anh đã nghiên cứu phim và sách về cuộc sống của trẻ em ở nước ngoài. Câu chuyện kể về một cậu bé Alvin hiếu động, xấu tính nhưng tò mò và thích khám phá. Nhân vật phải chuyển trường, gặp gỡ những người bạn mới và gây ra những chuyện “vừa xấu hổ vừa buồn cười”. Sách dày hơn 200 trang được trình bày theo định kỳ. Quá trình Alvin yêu ngôi trường mới là bốn chương của cuốn sách “Khu phố mới và ngôi trường mới”, là quá trình Alvin phải lòng ngôi trường mới của mình . Sau 10 năm tổ chức, giải thưởng đã được trao cho các tác giả lớn tuổi như Đoàn Giỏi, thiền sư Thích Nhất Hạnh, Trần Hoài Dương. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên

Ngoài ra, cuốn sách này còn thể hiện những lo lắng, thất vọng, buồn bã, cuối cùng là niềm vui và hy vọng của chàng trai. Ở Hoa Kỳ hay Việt Nam, trẻ em nên yêu thương và chia sẻ sở thích của chúng. Với sự quan tâm và hỗ trợ thích hợp của cha mẹ, con cái của họ sẽ phát triển khỏe mạnh và tự tin hơn. Tác giả bày tỏ mong được các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tôn trọng, lắng nghe.

Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt, thành viên hội đồng giải thưởng, nhận xét rằng Khang Thịnh xác lập vai trò vô tội thay vì bị ăn chặn. Alvin đề cập đến bạn-độc giả và tôi không ngại bày tỏ những ý tưởng điên rồ nhất. Nhân vật này là nhân vật điển hình của trẻ em khắp nơi trên thế giới, ham ngủ, trốn học, giấu bố mẹ cho điểm …—— Bìa cuốn sách “Nhật ký siêu phản diện Alvin”, sẽ được ThaiHaBooks và Hanoi Publishing phát hành vào tháng 5, cuốn thứ hai Doanh thu của Khang Thịnh sẽ hết hạn vào năm sau. Ảnh: ThaiHaBooks .

Nguyễn Khang Thịnh sinh năm 2007, học lớp 7 tại Hà Nội. Năm 2017, anh đoạt giải “Phiên dịch viên tiềm năng-Người dịch tiềm năng” trong cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn học Ireland. Anh là cây bút của nhiều tờ báo hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Thịnh dự định sẽ viết một cuốn sách bằng tiếng Anh và chia sẻ nó với bạn bè quốc tế của mình.

Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do độc giả và học giả, Viện Giáo dục IRED, Chương trình Khuyến đọc Hay và Sáng kiến ​​OpenEdu đồng lựa chọn. Được tổ chức. Trong 10 mùa giải vừa qua, kế hoạch đã và đang thu hút đông đảo giới trí thức, doanh nhân, nhà giáo và nhà báo tham gia. Mùa giải tới, giải vô địch sẽ không được tổ chức hàng năm mà là hai năm một lần.

* Bảy hạng mục Giải thưởng Sách Hay 2020

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top