Loading the content... Loading depends on your connection speed!

phiên bản 1)

In: Sách

Nguyễn Đình Tú

Con người là phiên bản kỳ diệu của Thượng đế.

1 .—— Bạn không sợ sức mạnh vô hạn của tôi sao? Bạn không thể ngửi thấy mùi chết chóc từ hơi thở của tôi? Anh không nhìn thấy ý đồ máu lạnh trong mắt tôi sao? Bạn không nhận ra vẻ mặt giận dữ và nghiến răng khát máu của tôi sao?

Đồng ý. Cô có dám bỏ qua tất cả những nỗi sợ hãi thông thường và lẻn vào đây làm phiền tôi không?

tuyệt vời! Vầng trăng kia giờ tròn hơn, có hình thù quỷ dị, nhìn tượng mãi, có khi tĩnh lặng như cây, thay đổi như bóng, có khi như bóng người, khi tối như vệt sáng. Nhưng cho dù hình ảnh đó có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì hình ảnh một con búp bê đội mũ sao vẫn còn trong tâm trí tôi. đó là gì? Màu áo vàng có làm em xao xuyến đến nỗi việc ngắm trăng qua khe cửa phòng gợi cho em nỗi xao xuyến? Tôi có thể sợ hãi? -Tôi đã xây dựng một đế chế. -Tôi là nữ hoàng. -Có vẻ như tôi không sợ hãi. Nhưng chúng ta có thể vượt qua những nỗi sợ hãi này. Tôi có nhiều kẻ thù. Tất nhiên. Người bình thường cũng có kẻ thù, nhưng không ai trong tôi (ong chúa đen, ong chúa, chị em trong giới gypsy) muốn lấy con số này. Đôi khi tôi muốn biết, kẻ thù tồi tệ nhất của tôi là ai? Có những ông chủ, những kẻ ám sát, những kẻ phản bội, hay những thuộc hạ của ong bắp cày trong ngành công nghiệp dao găm không? Những người được yêu mến trong các băng nhóm nam bắc, các vị vua, quốc vương, cha già, bà mẹ trẻ hay một nhóm người đội mũ đồng phục? Hay tôi đang uống bia, rượu, ma túy, thuốc lắc và những trò vui thâu đêm suốt sáng? Tôi thừa nhận rằng không có nỗi sợ hãi nào không có trong trái tim tôi. Có một số nỗi sợ hãi mơ hồ. Nỗi sợ hãi cứ xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nỗi sợ hãi chỉ xuất hiện sau khi say. Nỗi sợ hãi thoáng qua như một cơn chấn động. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra, tôi sẽ không khuất phục trước nỗi sợ hãi. nếu khôngLàm thế nào để trở thành nữ hoàng của đế chế gypsy đầy thù hận và giết người này? Chà, chúng tôi sống trong một băng đảng, nhưng cho chúng tôi hỏi công ty nào không có vết bầm tím? Chà, tôi là nữ hoàng da đen, nhưng cảm giác quyền lực như thế nào so với người da đen và người da trắng? Đúng, ta là nữ vương vô song, nhưng chỗ ngồi của ta đủ rộng để có thể bốn phương tám hướng. Chà, vương triều của ta không có thành trì, không có rồng điện, không có thần phục, nhưng có mấy người có thể đến nhà ta đặt chân đến chỗ ở của ta? Chà, đế chế của chúng ta không phải là chủ nhân, nhưng có một vị “đế vương”, ai dám vượt qua biên giới vô hình và xâm phạm lãnh thổ mà chúng ta cai trị? Đêm trước, tôi chưa bao giờ bị bao vây bởi quá một lần cá cược, nhưng sao hôm nay mặt trăng ma quái này lại làm phiền tôi? Anh là ai, bóng trăng chết tiệt?

Bây giờ bạn còn dám đến chỗ tôi ngủ! Anh chàng rám nắng, nước Mỹ ở đâu? Tại sao lại để cuộc sống vô hình và vô hình của những con người tẻ nhạt vào phòng tôi? Nhưng chúng ta đang ở đâu? Một thành phố lớn hay một thành phố giáp với sông? Trong lớp học đầu tiên hay trong trại giam Ruan Yang? Một ngôi nhà nhỏ ở Làng Tangtou hay căn phòng của một người lạ ở Toronto xa xôi? –Chúng ta ở đâu?

Không phải căn phòng quen thuộc ở số 4 phố Wall, vì cạnh giường tôi không có con chó đá. Căn phòng tầng ba của Nhà hàng Sông Biển không cho chúng tôi chạy lên tầng bốn vì không có lối ra. Hay chúng ta đang nằm trên biển? Không. Nó hơi bất ổn và rung lắc, nhưng một phần nhỏ của du thuyền vẫn được neo trước cửa sập. Phòng của tôi không có cửa thô, bằng những nan sắt uốn cong, màu đen, hoen gỉ và mạng nhện. Tại sao chiếc giường này lại cho tôi cảm giác nửa ngồi nửa không mà gối của chúng tôi luôn kê cao?Cho đến khi nhấc nửa người khỏi giường. Và bàn tay của tôi. Tôi đã mò mẫm, nhưng tôi chỉ có thể chạm đến khoảng trắng trống rỗng? Mỗi khi chạm nhẹ tay vào, bạn có thể lấy thứ gì đó ra khỏi miệng Shigou. Có lẽ khẩu K54 với sáu viên đạn có thể phun thẳng vào bóng của bầu trời đầy sao. Một chiếc kim bấm của Mỹ có bốn lưỡi thép và một ống thở cũng có thể nhạy đến mức nếu bạn cầm nhẹ, các lưỡi thép sẽ bung ra. Hay một bình xịt hơi cay nhỏ như chai nước hoa đỏ Đây là loại nước hoa thường được các nàng đỏm dáng sử dụng nhưng có thể hủy diệt ngay lập tức mọi ánh nhìn của đối phương. Nhưng tôi miễn cưỡng đưa tay ra và lấy mọi thứ ra khỏi miệng Shigou. Không ai có thể vào phòng của tôi mà không được phép. Để vào được, bạn phải vượt qua tầng đầu tiên của một võ sĩ karate năm sao. Sau đó chúng tôi phải quay trở lại tầng hai, và một người phụ nữ vui vẻ liếc nhìn vết máu của người quan sát. Phòng của chúng tôi chỉ có thể đến được thông qua xác của Võ sĩ Tan và Những kẻ bắt cóc người Mỹ. Bạn chỉ có thể đến phòng tôi sau khi ăn thịt hai thằng nhóc bướng bỉnh trên tầng bốn. Nhà tôi có bốn tầng, ở tầng một có hai con chó, sáu khẩu súng, tám dao rựa và năm xác chết. Phòng của tôi ở tầng ba. Tan và những đứa trẻ người Mỹ cũng có một người bảo vệ trung thành ở tầng dưới, hai cậu bé mà chúng tôi bắt từ nhà tù Tan Fu cố thủ trên tầng bốn. Tôi có thể về phòng trong giấc ngủ nửa đêm, tay tôi sẽ không bao giờ thò vào miệng con chó đá để bảo vệ tôi, một lần. Trước đây chỉ có một lần, nhưng đó là hành động bất đắc dĩ, vì dù sao tôi cũng không muốn giết người mình yêu.Dễ thương; t .—— Nói tóm lại là không thấm nước. Nếu tòa nhà số 4 trên đường Trường Thành là cung điện của tôi, thì phòng của tôi là Tử Cấm Thành.

Ai có thể vào đây?

Ôi, tôi thực sự rất đau đầu.

Hai ngôi sao bay vào miệng tôi đêm qua bay lên trong não tôi và quay cuồng xuống bán cầu, khiến toàn thân tôi đau đớn. Mau! Tất cả chuyện này diễn ra quá nhanh, tôi không nhớ nó đã diễn ra như thế nào. Tôi mơ hồ nhớ về một bóng dáng thư sinh, mảnh khảnh đang đi về phía chiếc bàn nơi tôi đang ngồi. Người đàn ông vặn vẹo, như thể đang cuộn tròn trên một chiếc ghế nhỏ, và sau đó lấy ra một thứ gì đó. Từ tay người đó, hai ngôi sao bay về phía tôi như ngọn lửa. Tôi không thể tránh được, tôi hét lên một tiếng, sau đó lập tức ngậm miệng lại, cảm giác sức nóng khủng khiếp ngấm vào vị giác và quay trở lại đại não. Rồi tôi chìm vào giấc ngủ, chìm vào giấc ngủ kỳ lạ, cho đến khi tỉnh dậy, tôi thấy căn phòng này rất khác so với căn phòng ở Phố Wall mà tôi quen thuộc. Dài? Ta đã tỉnh lại bao nhiêu lần? Không thể biết được. Không biết một lần. Nhưng hễ thấy bóng trăng lượn lờ quanh mình là y như rằng có duyên nợ đặc biệt trong căn phòng chật chội này. Ngay cả hình dạng mặt trăng kỳ lạ này cũng cố gắng đến gần tôi. Qua sự phản chiếu tự nhiên, tôi quay lại và tìm thấy vũ khí trên cằm con chó săn. Nhưng tôi nhận ra rằng không có con chó đá nào trong căn phòng này. Nỗi sợ hãi theo sau. Nỗi sợ hãi, giống như một sinh vật lạ, có thể đi theo bản chất của tôi. Không phải! Không được phép sợ hãi. Tôi là người xây dựng đế chế này. Ta là nữ hoàng …

– Đế chế đã sụp đổ! – – gì? Âm thanh này đến từ đâu? Chúng ta có nghe nhầm không? Âm thanh đó có thể phát ra từ hình ảnh mặt trăng trong chiếc mũ sao? Bây giờ, hình mặt trăng này rõ ràng là hình người. Một cái bóng2; Quen nhưng không quen. Nước da không rõ, tuổi tác, thái độ không rõ ràng, nhưng rõ ràng là ta quen biết, sử dụng hay thậm chí tiếp cận người. Người đàn ông này mặc đồng phục và đội mũ sao. Người đàn ông bước đến giường và đứng trước mặt tôi. Ở tư thế này, tôi vẫn để chó đá. Chúng tôi đã đưa tay lên để chạm vào người này. Nhưng tôi không thể giơ cánh tay lên. Nó không thể. Chúng tôi đang gặp nguy hiểm. Chúng ta phải thoát khỏi tình trạng này. Một nữ hoàng như tôi không thể để mình rơi vào tình trạng không thể kiểm soát cánh tay của mình …—— Dừng lại, nữ hoàng áo đen. Đế chế của bạn tan rã, quyền lực của bạn đã hết, quyền lực của bạn đã chết, và lý do duy nhất để bạn tồn tại trên thế giới này là: ăn năn, hối cải và ăn năn. –Ngôi sao? Âm thanh đó có còn phát ra từ bóng trăng? Nhưng còn ai nữa? Chỉ có bạn và tôi ở trong phòng này. Bạn thực sự đã thách thức tôi. Chúng ta phải hét lên. Chúng ta phải hét thật to để khôi phục lại nỗi sợ hãi của mình. Chúng ta phải che giấu nỗi sợ hãi của mình trong sâu thẳm bóng tối và góc khuất của con người. Tôi phải hét lên để thoát khỏi tình trạng này. Phải hét lên để khôi phục lại toàn quyền của tôi với tư cách là nữ hoàng.

Nhưng tại sao tôi không thể hét lên như vậy?

– Đừng đánh nhau như vậy. Linh hồn của bạn đang cố gắng thoát ra khỏi cơ thể của bạn. Và cơ thể bạn đang cố gắng kìm hãm tâm hồn bạn. Bạn hoàn toàn tĩnh lặng. Bạn nên sử dụng linh hồn của bạn để nói chuyện với tôi. Hãy để cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Khi linh hồn của bạn trở lại cơ thể nguyên vẹn, bạn có thể ngồi xuống. bạn hiểu không? – – Đồng ý. Tôi không muốn hét lên. Nhưng hãy nghe tôi. bạn là ai? – – – bạn là ai? Vì vậy, bạn chỉ cần gọi tôi là bóng của mặt trăng .—— Bóng của mặt trăng? – – – Đồng ý. Chỉ có bóng trăng mới có thể đến được với bạn một cách tự tin như vậy. Không?

– Tại sao lại có bóng trăng?

– Bởi vì bạn là một kẻ tàn bạo. Chỉ những người có thể chế ngự những kẻ man rợDám tiếp cận. Tôi đứng về phía bạn. Rõ ràng, tôi không nghĩ bạn tàn nhẫn. Tôi thậm chí còn chà đạp lên những hành động tàn ác phát ra từ bạn. Nhưng bạn nhìn tôi bất lực, với nỗi sợ hãi đau đớn. Haha. Ai làm được? Ai có thể loại bỏ hành vi độc ác của bạn? Ai có thể nói chuyện với tâm hồn bạn? Ai sẽ khinh thường cơ thể đang ngủ của bạn? WHO? Bóng của mặt trăng. Chỉ có bóng trăng. Chỉ có ánh trăng mới có sức mạnh vô hạn để đánh thức nhận thức đau đớn của bạn. bạn hiểu không? – – Đồng ý. Con người không thể đến gần chúng ta. Chỉ những thứ không phải của con người (như mây, gió, tia nắng mặt trời hoặc ánh trăng) mới có thể đến được với chúng ta. Chỉ những thứ này có thể giết chết hai con chó, sáu súng trường, tám dao rựa và năm xác chết. Nhưng nếu em không phải là một con người, thì bóng trăng, nếu em trong đêm mệt mỏi ấy, liệu có lấn át được em không? Nếu bạn không tồn tại trên cuộc đời này và trong cuộc sống này, bạn sẽ trở về từ cõi xa lạ nào? Bạn có muốn trả lời tôi không? Bạn đến từ đâu? Bạn cần tôi cung cấp những gì

– Tôi đến từ đâu? Ngoài tầm với của bạn. Chúng tôi cần gì ở bạn? Cần nghe lời thú nhận của nữ hoàng bị dập tắt bởi ảo tưởng .—— Không, tôi đã xây dựng một đế chế, tôi là nữ hoàng …—— Nữ hoàng? Hahaha … xin hãy nhìn lại khuôn mặt của bạn. Bạn giống như một xác chết, và đế chế của bạn giống như một bong bóng xà phòng đau đớn. Xin hãy hối hận. Bạn chỉ có thời gian để hối tiếc về những gì bạn đã làm. Bạn không có nhiều thời gian để trò chuyện với tôi. Tôi ở đây để giúp bạn, bạn có hiểu không? – – – giúp tôi? – – – Đồng ý. Giúp bản thân không hối tiếc về những gì bạn đã làm. Giúp thanh lọc tâm hồn bạn và rửa sạch những mảnh vỡ tê liệt của tâm trí bạn, bởi vì hai ngôi sao lọt vào miệng bạn đêm qua .—— Bạn là ai?

– Bởi vì tôi là người duy nhất, tôi có thể xác định chính mìnhBiết bạn, yêu bạn và chia sẻ với bạn ngay lập tức.

– Giúp tôi xác định? – – – Đồng ý. Bạn đã quên hỏi tôi quá nhiều mà không tự hỏi mình một câu. Nói một cách ngắn gọn, đây là những gì bạn cần nhất bây giờ.

– vấn đề là gì? – – – bạn là ai? – – – tôi là ai? tôi là ai? Vâng, tôi là ai? Nữ hoàng áo đen. Nhưng nữ hoàng có nên là ai đó không?

Ôi, sao đầu tôi đau thế này?

Bạn đã ở đâu, Moonlight! Bạn chỉ nói rằng khi linh hồn tôi trở lại cơ thể của tôi, tôi có thể ngồi xuống. Ngồi xuống nghĩa là chúng ta phải gọi tôi là ai? Vậy linh hồn tôi đã đi đâu? Khi nào linh hồn tôi sẽ trở lại? Bóng trăng, em ở đâu. Em không còn sợ anh nữa mà chỉ sợ một mình trong căn phòng này. Căn phòng lạnh lẽo, ánh sáng rực rỡ và những đám mây huyền bí. Linh hồn và thể xác của tôi ở đâu? Bóng trăng đó! Bạn chỉ bảo tôi hỏi tôi là ai. Tôi không biết .—— Tôi là ai? –WHO?

Còn tiếp …

(trích từ bản dịch của tác giả Ruan Shuting mới do NXB Công an nhân dân hiệu đính).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top