Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách về portfolio coin của tác giả Nguyễn Trung Phong

In: Sách

Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Trung Hội đã sưu tầm, tuyển chọn sách gồm hai phần: Tác phẩm của Nguyễn Trung Phong và các bài viết, tham luận về ông của các nhà khoa học, văn nghệ sĩ. Chín cảnh tiêu biểu của Nguyễn Trung Phong được giới thiệu: cưỡng bức, cô gái Linhe, cô thôn nữ, cô thôn nữ, tiễn bạn lên trời, khi bộ đội không còn, lòng mẹ, ngọn lửa không bao giờ tắt, giữa những cuộc cấy ghép. Trong số đó, “Linhe Girl” được coi là đỉnh cao của sự nghiệp. Kịch bản ra đời năm 1961, nội dung ca ngợi tinh thần yêu nước của người dân xứ Nghệ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (1930-1931). Tác phẩm được ban nhạc Chèo Nghệ An biểu diễn lần đầu tại Liên hoan toàn quốc năm 1962 và đoạt bốn huy chương vàng, bốn huy chương bạc cá nhân. Tác phẩm này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh xem tại Phủ Chủ tịch ngày 27/5/1962 và nhà văn Nguyễn Trung Phong sau đó đã được tặng huy hiệu. Năm 1973, tác phẩm được chuyển thể thành tuyển tập tác phẩm dân gian.

Tác phẩm do NXB Văn học ấn hành, sáng 24/9. Ảnh: Thanh Loan .

Phần thứ hai bao gồm các bài viết, tham luận của các nhà khoa học, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà văn hóa tại hội thảo. Diễn giả là “Nguyễn Trung Phong, nhà viết kịch có nền sân khấu dân gian. Sưu tập, tem “, xuất bản vào tháng 10 năm 2019. Tác giả đã phân tích, đánh giá vai trò của nó đối với lĩnh vực tuồng và góp phần đưa Nghệ Tĩnh trở thành di sản phi vật thể của nhân loại.

Anh Nguyễn Minh Đức – chủ nhân của cuốn sách – cho biết trong quá trình thực hiện gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khâu sưu tầm tác phẩm. Anh cho biết: “Nguyễn Tepeng chưa học“ Gió và mây ”, nhưng tác phẩm đầu tay của anh là kịch bản“ Gió và mây ”, có thể phát triển thành kịch bản dân ca với thành công của vở“ Cô gái Lin He ”. Kịch bản có nhiều thay đổi. “Rất khó để thu thập kịch bản gốc. Ngoài ra, nó còn thiếu rất nhiều tác phẩm chưa hoàn thành”. Ảnh: Văn học.

Ông Ruan Guiji, Chủ nhiệm Ủy ban Lý luận và Phê bình Văn học Trung ương, nói: “Nhà viết kịch Ruan Jinpeng là một tài năng được kính trọng. Nội dung nghệ thuật. Đó cũng là tấm gương tiêu biểu cho ngọn lửa hun đúc lòng say mê, sáng tạo, suốt đời cống hiến cho xứ Nghệ và sự nghiệp nghệ thuật nước nhà. “

Nhà văn Ngu yên Trung Phong (1929-1990), Văn Tập, Diên Bình, Diễn Châu, Nghệ An, ông gắn bó với nghề viết vở chèo từ năm 23 tuổi, sau đó đoạt giải nhất Hội diễn văn nghệ tỉnh Nghệ An năm 1953. Trong sự nghiệp của mình, ông đã để lại hơn 30 vở tuồng. Kịch bản phong cách, cải lương, tuồng, dân gian Ông là trưởng đoàn Chèo Nghệ An, phó chủ tịch hội văn học nghệ thuật .—— Hiếu Nhân

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top