Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Hà Nội nói điều này là bình thường” – nói ở thủ đô

In: Sách

Văn bản gồm bốn phần, bàn về bốn khía cạnh văn hóa: ngõ nhỏ (lối ăn ở), manh áo (quần áo), tình nghĩa thủy chung (truyền thống bao đời), nhựa đường và gạch (Một loại cư dân thành phố). Ở mọi khía cạnh, tác giả ghi lại những điều quan sát rất nhỏ, ít người để ý vì đó là hiện tượng bình thường và gợi cho người ta nhiều điều xưa cũ. Tuy nhiên, độc giả sẽ thấy rằng những điều “bình thường” ấy đã nghiễm nhiên trở thành dấu ấn của Hà Nội. Anh viết rằng người đàn ông này thích sự đồng quê ngồi trên vỉa hè: “Ở Hà Nội, các phòng trà, quán bar như một phần mở rộng của không gian cộng đồng. Những nơi này hội tụ tinh thần của giai thoại” Nam bộ đúng chất “, khi uống bia chứ không uống rượu. Nhưng khi người say sẽ thắng trong cuộc tranh luận. “

Cách ăn mặc này đã được Nguyễn Trường Quý quan sát và nhận ra quy luật bất thành văn, chẳng hạn như mặc quần lọt khe và nói” Tôi Sẵn sàng đi làm “, hay nói cách khác, mũ và áo vét từng là biểu tượng của tư cách một người.

Sách của Công ty Nhã Nam, xuất bản tháng 10. Ảnh: Thanh Hoa .

Trong bài Cơm hai chiều, tác giả coi giới thiệu khái quát về mâm cơm Hà Nội và Việt Nam: “Trước đây, tôi dùng nó để xếp bát đĩa cho đỡ bị chảy xệ. Cho dù bạn có vài món ăn … còn gì bực bội hơn khi ngồi vào mâm mà thấy bát thứ. (…) Truyền đời bao đời nay, giờ ăn đã đổi bàn Bên cạnh nồi cơm, hai bên phải. Về một chủ đề, người nội trợ không khỏi cảm thấy lo lắng khi thấy có thịt (chẳng hạn như văn hóa hoặc xương sườn) trong súp. ” -Người đọc giống như đang tham quan một triển lãm văn học hóa học Hà Nội với những bức tranh, kèm theo những tựa truyện cổ về các sự vật, sự kiện. “Người Hano tin rằng giá trị bảo tồn của họ là nhờ những lớp trầm tích này. Họ tự hào và yêu mến hình ảnh Hà Nội cổ kính đã qua hàng trăm năm truyền lại. Họ như những nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ trịnh trọng Thăng Long-Kẻ” Cho có chung một góc nhìn Thoong Quy diễn thuyết về vẻ đẹp vĩnh hằng Nhân tiện giọng rất chậm Tự tin, hoài cổ, đôi khi vài trang chứa một nụ cười nhạt nhòa và trớ trêu.

Nguyễn Trường Quý lâu rồi Ông luôn là người viết về Hà Nội, miệt mài ghi lại những trầm tích trong đời sống vật chất và tinh thần, những nốt nhạc nhỏ tưởng như quẩn quanh ở mọi ngóc ngách nhưng lại hòa vào một cái nhìn toàn cảnh về Hà Nội trong thời gian và không gian trước đó là Hà Nội. Có rất nhiều tác phẩm cùng chủ đề thiên nhiên như Hà Nội, Hà Nội là Hà Nội, còn ai hát cho Hà Nội nghe, một khi Hà Nội đã tàn … – Nguyễn Trương Quý sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc, viết văn, hội họa, đồ họa và truyền thông , Và đoạt giải Bùi Xuân Phái-Tình yêu Hà Nội năm 2019.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top