Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Joyce Carroll Oates tránh bị chỉ trích trong những lời chỉ trích

In: Sách

Thanh Huyền

– Sau đây là cuộc trò chuyện với Carol Oates trên tạp chí Oxonian.

– Cô vừa hoàn thành “Hồi ký của góa phụ”, là hồi ký về cái chết của người chồng đầu tiên Raymond Smith. Quá trình viết cuốn sách này là gì?

– Tôi không nhớ những gì đã xảy ra hàng ngày. Nhưng trong thời gian này, tôi rất khó đi vào giấc ngủ, và tôi thường thức khuya để viết. Khả năng tập trung của tôi yếu, và tôi thường phải viết ra giấy những suy nghĩ của mình. Viết cuốn sách này là công sức.

– Cuốn sách của ông đã được so sánh với cuốn hồi ký của Joan Didion “Năm của tư duy kỳ diệu”. Bạn nghĩ sao?

– Hồi ký của Joan là một tác phẩm phi hư cấu trưởng thành, điềm tĩnh và đầy suy nghĩ.

Nhà văn Joyce Carol Oates (Joyce Carol Oates). Ảnh: Oxonian.

– Bạn đã đọc sách của tác giả nào nhiều lần?

– Tôi đã đọc những bài thơ của Emily Dickinson nhiều lần và luôn cảm thấy mới mẻ và bí ẩn. Tôi cũng đọc lại truyện ngắn và tiểu thuyết của Chekhov, James Joyce, Franz Kafka và DH Lawrence, giống như những nhà văn vĩ đại khác của thế kỷ 20. Trình bày cho học sinh?

– Tôi không thích bất kỳ công việc đặc biệt nào. Nhưng khi tôi dạy những tác phẩm ban đầu của Hemingway, học sinh rất thích thú .—— Bạn dành bao nhiêu thời gian để đọc và viết trong một ngày?

– Đọc sách vào ban đêm là thú vị nhất. Người chồng thứ hai của tôi, Charlie Gross, cũng là một người rất thích đọc sách. Và chúng tôi thường đọc và trao đổi cùng một cuốn sách.

– Theo bạn, việc đọc và viết phê bình văn học quan trọng như thế nào?

– Quan trọng như thế nào? Tôi không biết liệu điều này có quan trọng với mọi người hay không. Tôi không thể tưởng tượng rằng các nhà văn và nhà thơ như Emily Dickinson, William Faulkner, hoặc James Joyce lại dành thời gian đọc hoặc viết các bài phê bình. Cá nhân tôi thích đọc các bài phê bình nghiêm túc và mạnh mẽ. Không có gì thú vị hơn việc phân tích những tác phẩm mình thích. Tôi không thích viết đánh giá bCô đã chỉ trích và cố gắng tránh tình trạng này.

– Trong “Wild Night!”, Cô đã tạo ra những trang viết sống động cho các nhà văn như Emily Dickinson, Henry James, Edgar Poe, Mark Twain và Hemingway. Điều gì đã khiến bạn chọn những nhà văn này để viết?

– Trước đó, tôi muốn nhờ James Atlas viết một đoạn tiểu sử ngắn của Emily Dickinson và Ernest Hemingway. Nhưng thành thật mà nói, tôi thích những hình thức hư cấu hơn. Tôi thà để độc giả quay trở lại với những suy nghĩ và tưởng tượng của tôi về những nhà văn này, còn hơn là bắt họ đọc lại “chuyện xưa như trái đất”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top