Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Quà lưu niệm Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Album ảnh là “Kỷ niệm mười năm Đường Long Hà Nội” được xuất bản vào đầu tháng 10 với sự hợp tác giữa Nhà xuất bản Gia Đông và Viện Cổ vật Viễn Đông Pháp. Gần 100 bộ sưu tập trang màu, tranh vẽ, tranh vẽ và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, mà sau này sẽ trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng nhất: Nguk Van, Le Bo, Lou Van der, Metro Tu. .. Viện Nghiên cứu Phương Đông-Magellan & Cie, do Huy Toàn dịch, “Hà Nội hàng hóa và mua bán hàng hóa”. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng.

Theo dịch giả Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925, quy tụ những người tài năng nhất Đông Dương. Đã chấp nhận một nghiên cứu kỳ thi nghiêm ngặt. Cô giáo cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái, gánh phở, cô gái bán hoa, chàng trai bán chè và cứt. Những thứ rác rưởi, giẻ rách, tóc rối được người thu gom… không chỉ tư thế, biểu cảm, hành động, tác giả còn ghi lại quảng cáo qua bản ghi nhạc và lưu lại bằng hình ảnh, âm thanh. Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật, bao gồm cả ký họa của sinh viên, của giảng viên và lời bình, sau đó đã được đăng trên các tạp chí thương mại ở Đông Dương và Paris, Pháp. Tại Paris, một cuộc triển lãm ký họa người bán hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội. Viện Pháp cổ của Pháp ở Viễn Đông cũng đã xuất bản một cuốn sách về dự án này. Ảnh: Nhà xuất bản Kông Đồng.

Theo nhà xuất bản, cuốn sách sưu tầm “những ký ức về thành phố nơi chúng ta đã sống trong một thời gian dài. Trong đó có một số tác phẩm, nhưng hầu hết là âm bản Màu sắc của tiếng chuông và âm thanh của thành phố, và những món đặc sản địa phương mà chúng tôi đã ăn ở đó. “Đối với Olivier Tessier, trưởng đại diện của Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp tại Hà Nội, những người bán hàng rong là văn hóa Hà Nội. một phần của.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top