Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thợ hàn Lê Thanh Kỳ đoạt giải báo chí

In: Sách

Tác giả Lê Thanh Kỳ sinh năm 1957 tại Hà Nam. Tôi đã từng là một thợ cơ khí, nhưng bây giờ tôi là một thợ hàn tự do. Hoàn cảnh hiện tại cũng giống như anh, từ nhỏ anh đã yêu thích văn chương, nhưng anh không chọn con đường giống mình. Anh không viết cho đến khi sống ở nơi cuộc sống thiếu thốn, tiêu cực, nông dân bị áp bức, bóc lột, ban đầu anh định viết truyện ngắn, nhưng viết tiếp quá dài, quá hay … tiểu thuyết. . Cuốn sách đầu tiên được xuất bản năm 2008 bởi Nhà xuất bản Hội Nhà văn. Ngoài tiểu thuyết “Bão địa cầu”, Lê Thanh Kỳ còn viết khoảng 30 truyện ngắn. Trong cuộc thi báo Văn nghệ, anh đã tham gia viết 4 cuốn và được báo Văn nghệ. Loạt tác phẩm đoạt giải nhất của anh bao gồm: “Khách mời”, “Dây đàn” và “Ngày 9 tháng 8”.

Theo tổng kết và trao giải của Khuất Quang Thụy, Phó tổng biên tập báo Văn nghệ, tập truyện ngắn của Lê Thanh Kỳ là một điển hình về chủ đề mở của cuộc thi. Loại “sợi dây” mới có cấu trúc nhiều tầng, nhiều lớp, thể hiện sự biến động khốc liệt của nông thôn, văn hóa nông thôn, văn hóa gia đình Việt Nam trước sự xâm lăng khốc liệt của kinh tế thị trường. “Mùng 9 tháng 8” là một lĩnh vực thực tế mang tính thời thượng khác, đó là số phận của những người nông dân chân đất ở các khu công nghiệp nước ngoài trong thời kỳ hội nhập quốc tế. quê nhà. Các “khách mời” mới đặt ra những câu hỏi lớn hơn và nói về quan hệ với các nước láng giềng.

Ngoài ra BTC còn đạt giải ba, giải sáu và tám giải khuyến khích. Một số gương mặt trẻ đã đạt giải cao như tác phẩm “Bùa hoa” của Vũ Thị Thanh Huyền, tác phẩm “Hồng Trần” của Chu Thị Minh Huệ; Chu Thùy Anh và tác phẩm “Cô hàng xóm”.

Cuộc thi tin tức của báo Văn nghệ kéo dài trong hai năm 2011-2013. Trong số gần 3.000 bản thảo gửi đến dự thi, có 315 truyện ngắn được gửi đến độc giả. Cụm từ được ban tổ chức sử dụng khi nói về trò chơi là: “Không có đề cập đến phần thực của cuộc sống ở đất nước, và không có đất đại diện cho tiếng nói.” Các tác phẩm dự thi cũng thể hiện rõ nỗ lực cập nhật thể loại truyện ngắn của các nhà văn, đặc biệt là các tác giả trẻ.

Lễ trao giải truyện ngắn cũng được báo Văn nghệ đưa tin trong chương trình kỷ niệm 65 năm, có nhiều nhà văn, nhà thơ, cộng tác viên 65 năm gắn bó với báo. Nguyên Tổng biên tập báo Văn nghệ Pou Hữu Thỉnh và nhà thơ Vũ Tú Nam cũng có mặt để chúc mừng đội ngũ những người làm báo hiện nay.

Kết quả cuộc thi Báo Văn Nghệ:

Giải Nhất:

Dòng Tin Lê Thanh Kỳ:

– Khách- Chuỗi-Ngày 9/8-Giải Nhì:

1. Cây ngũ gia bì mùi rơm-Thu Trần 2. Ma Núi Rắn-Ruan Duc Lai 3. Hoa Bùa-Mụ Tỉnh Thanh Hóa-Giải Ba:

1. Hongdelang-Chu Family Ming Hua 2. Last night-Ruan Tianping 3. Tin from Minh Quang Vợ chồng làng tôi-Văn Chính: 4. Hàng xóm-Chu Thụy Anh 5. Phương Nam-Phùng Hỷ 6. Người đàn bà bến xe Rôma-Nguyễn Đăng Ân

Giải khuyến khích

1. Tại đám tang anh -Uông Triều 2. Mười Hai Bánh Flan-Phạm Thanh Thủy 3. Xuất xứ-Phan Đình Minh 4. Đất Nồng-Nam Ninh 5. Bụt vắng-Nhị Nguyên 6. Khung người-Dương Đức Khánh 7. Bữa tối ngày lễ- Lệ Hoa i Nam 8. Xu Li-Chu Van Nghi

Yangzi

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top