Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn 98 tuổi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “The Rebel 12 Warlords”

In: Sách

Tại sự kiện ra mắt sách mới diễn ra tại TP.HCM cuối tuần trước, ông Ruan Dinh Duh diện áo dài và váy đỏ. Nhiều độc giả ngạc nhiên khi biết tuổi của tác giả vì anh rất hiếu động, cử chỉ nhanh nhẹn, nói nhiều về những kỷ niệm thời thơ ấu và nhớ chi tiết quá trình học của mình. Trong ba giờ của dự án, anh ấy đã nói về niềm yêu thích đọc sách, cách giữ gìn sức khỏe và nhiệt tình trả lời các câu hỏi của độc giả.

Ông Nguyễn Đình Tú nói về tiểu thuyết “Mười hai sứ quân”. “Tại buổi họp báo diễn ra tại Đường sách, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 9. Video: Quỳnh Quyên.

Năm 1978, do điều kiện kinh tế hạn hẹp, Nguyễn Đình Tú đã bán sách lấy tiền và không giữ được vài cuốn lịch sử Việt Nam. Lịch sử của mẫu quốc, kết hợp với câu chuyện kiếm hiệp phổ biến lúc bấy giờ, tạo thành khuôn khổ của tiểu thuyết, lúc đó ông đã 60 tuổi, không cần khách khí, ông đặt cuốn sổ lên hộp đồ nghề, dùng bút vẽ lên trên để viết ra từng mục. Lời nói, trong lúc chờ sửa xe, anh đưa bản thảo cho mọi người đọc giải trí, được khen ngợi hết lời, anh càng tăng thêm động lực viết liên tiếp sáu tập, cuốn sách do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành lần đầu cách đây 30 năm. Anh đã dành nhiều tháng làm việc với biên tập viên “NXB Văn hóa-Văn nghệ TP.HCM”, biên tập sách hướng dẫn và giới thiệu cuốn sách với độc giả trẻ, đến tháng 9, NXB Văn hóa-Văn nghệ TP.HCM tái bản và thu sáu. Sách- “Trận chiến của các anh hùng”, “Von Ruan”, “Sự tập hợp của các anh hùng Hualu”, “Lửa”, “Muội. Thiền sư và Văn “Tang Takeo” – được chia thành ba tập. Ngoài cách kể chuyện, cuốn sách này còn lồng ghép các yếu tố văn hóa, lễ hội và phong tục địa phương – nơi đặt 12 sứ quân. Ảnh: NXB Văn hóa-Văn nghệ .

Cuốn tiểu thuyết lịch sử dựa trên chuỗi sự kiện lịch sử Việt Nam vào đầu thế kỷ X-Ngô Quyền lập nền tự chủ. Thời kỳ loạn 12 sứ quân kéo dài hơn 20 năm (944-968). Đinh Bộ Lĩnh (Đinh Bộ Lĩnh) nối ngôi cha của Trần Lãm (Trần Lãm), trở thành thủ lĩnh của các lực lượng vũ trang hùng mạnh, đánh tan các sứ quân, thống nhất đất nước, lập ra nhà Đinh. Nguyễn Nhã khen ngợi sự khôn ngoan trong việc lựa chọn các sự kiện lịch sử để viết cận cảnh, giúp người đọc dễ nắm bắt chi tiết.

Theo Nguyễn Đình Tú, viết tiểu thuyết là một “cách tiếp cận văn hóa”. Lịch sử Việt Nam truyền cảm hứng cho người đọc tìm hiểu thêm về lịch sử. Ông nói: “Cuộc nổi dậy của mười hai sứ quân xảy ra hơn một nghìn năm trước-trong lịch sử của câu chuyện, vì vậy tôi đã cung cấp thêm chi tiết hợp lý và làm rõ tình hình lúc đó … Nó giống như rải rác trong khu vực bị chiếm đóng. Chức năng như nhau, dù hợp nhất làm sứ hay vẫn thuộc thành Koloa. Ông tò mò về quyền hành của đế quốc-bấy giờ chỉ có sứ quân do Ngô Xương Xí đứng đầu. Nguyễn Đình Tú cũng rất ngưỡng mộ Đinh Bộ Lĩnh. Nhân dân nên ông đã tạo ra những chi tiết mới – thể hiện sinh động quá trình của các nhân vật lịch sử từ người chăn trâu lên làm hoàng đế, ông còn cho rằng Ngô Chân Lưu là quân sư có công với Đinh Bộ Lĩnh, vì vậy. Ông được ban tặng danh hiệu cao cả – nhà sư Khuông Việt sau khi thống nhất đất mẹ.

Tác giả Nguyễn Đình Tú biết rằng ông yêu từng nhân vật mà ông đã tạo ra trong tiểu thuyết “Mười hai sứ quân”. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .- — Cho đến giờ, anh ấy vẫn có thói quen làm việc từ 8 giờ tối mỗi sáng, đọc sách, nghiên cứu tài liệu và chỉnh sửa bản thảo. Giờ đây, anh ấy có thể gõ máy tính mà không cần phải đi quá nhanh, vì vậy anh ấy không ngủ vào ban đêm. Để giữ sức khỏe, Anh tập thể dục hai lần một ngày để việc viết lách trở nên thú vị hơn, tác giả cho biết: “Muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, tôi phải sống lạc quan và vui vẻ. Tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi đọc nhiều sách.

Nguyễn Đình Tú (Nguyễn Đình Tú) sinh năm 1922, quê ở An Hạ, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1969. Năm 1996, ông trở thành thành viên thường trực của Hội đồng, được thành lập và đổi tên thành HCM, ông còn tham gia biên soạn nhiều công trình nghiên cứu về địa danh, địa lý tỉnh, năm 2018, tác giả đoạt giải A Sách Quốc gia lần thứ nhất với cuốn sách “Régime Colonialfrançaisen Cochinchine” (1859-1954) hiện nay. , Tác giả đang sưu tầm tư liệu lịch sử, văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh để viết tác phẩm mới. – Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top