Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Vũ Hán (Vu Hanh) xuất bản tiểu thuyết “Trời sinh”

In: Sách

Dựa trên kinh nghiệm bản thân, kết hợp với những câu chuyện của bạn bè và đồng nghiệp, tác giả đã viết cuốn sách này trong ba năm. Khải Khải, nhà văn của người bạn quê Vĩnh Long, cũng kể cho ông nghe về hoàn cảnh của nhiều người miền Nam cảm thấy tự hào và thương cảm trong chiến tranh.

Nhà văn Vũ Hạnh 94 tuổi tự lái mô tô. Đi làm. Anh cho biết, hạnh phúc hiện tại vẫn đủ khiến người ta viết cuốn sách này.

Cuốn sách này đưa độc giả trở về thời thuộc địa ở miền Nam nước Pháp, nơi người dân nông thôn không bị cường quyền áp bức và hăng hái cứu nước. Anh thành lập một nông dân quyến rũ với nhân vật Tubach-Chen, chuyên nghiên cứu về những kẻ xấu xa, đồng thời đề cao triết lý sống và công lý. Bà Lê Tú Lệ, Phó chủ tịch điều hành Liên đoàn Văn học Nghệ thuật TP.HCM cho biết, những người làm nghề ở Vũ Hạnh đều có lòng tự tin, tự cường, khát vọng sống và niềm tin vào cuộc sống. Tác phẩm mới của Vũ Hán “Gia đình trên bầu trời” được Nhà xuất bản Văn hóa Nghệ thuật phát hành vào tháng 9.

Sau khi hoàn thành cuốn tiểu thuyết, Vũ Hán tiếp tục viết cuốn hồi ký “Cuộc đời giống nhau”, ghi lại những thăng trầm trong cuộc đời của cô. Tác giả cho biết: “Ở tuổi này mà tôi còn sống, viết tiếp được là một niềm vui.” Ông cho rằng chỉ có ăn thuốc lào, không uống rượu mới có thể duy trì được sức khỏe.

Nhà văn Vũ Hạnh, sinh năm 1926 tại Quảng Nam. Ông tham gia cách mạng năm 19 tuổi và kiên quyết dùng ngòi bút để đấu tranh trên mặt trận văn hóa. -Wuhan tên thật là Nguyễn Đức Dũng (Nguyễn Đức Dũng), sinh năm 1926, quê ở xã Bin Nguyên thuộc huyện Tangpeng, Quảng Dương. Họ nhà nho. Sau năm 1975, ông giữ chức tổng thư ký Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong 10 năm. Năm 2007, tác giả đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quốc gia, các tác phẩm của ông bao gồm: Bút huyết (truyện ngắn, 1958), Quý tộc Việt Nam (truyện ngắn, 1965), đọc lại Truyện Kiều (1966), “Lửa rừng” ( 1994, tiểu thuyết). Ông cũng đã xuất bản các tác phẩm sau: “En savoir plus sur les Arts” (1970), tập truyện về thác nước (1963), “Printemps au haut de la montagne” (1964), “L’inmenserivière” (1995) Năm), “Tết đậm đà” bị lãng quên (1990), Hành trình của bút và mực (2000) .—— Quỳnh Quyên (Ảnh: Báo Văn hóa-Văn nghệ)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top