Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nghệ sĩ Trung Quốc kể chuyện chăn bầy sói hoang dã

In: Sách

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2010, khi họa sĩ Lý Vi Y đến đồng cỏ Zoig (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) để tìm kiếm cảnh vẽ tranh và nhặt được một chú chó con bị thương. Cô đưa con vật về nhà, đặt tên là màu xanh lá cây và chăm sóc nó như thú cưng. Cô ấy đã dạy Green cách hòa thuận với con cáo, một con chó khác trong gia đình. Cô ấy che giấu sự thật rằng Green là một con sói vì cô ấy lo lắng rằng người thân của cô ấy sẽ phản ứng. Khi lớn lên, Green thích cắn và đào nên đã xuất hiện ở nơi hoang vu. Vì sợ những con sói nguy hiểm, cô định gửi Green đến trung tâm bảo trợ động vật, nhưng tình yêu dành cho động vật khiến cô luôn trong tình trạng này. Tháng Tám. Ảnh: Huy Hoàng Books .

Mỗi ngày, cô đều chăm chút cho mảng xanh trong căn phòng nhỏ trên tầng cao nhất của một tòa nhà ở Thành Đô, để bản chất của các loài động vật được bộc lộ hết. Khi Green trở nên cao hơn và bạo lực hơn, cô ấy đã nhận được những lời đe dọa giết chết nhiều lần. Dù vậy, cô vẫn nhất quyết phải thuần hóa động vật. Hai tháng sau, cô quyết định đưa Green vào đồng cỏ vì nhận thấy môi trường tự nhiên mới là lựa chọn tốt nhất cho loài sói. Đương nhiên, niềm tin vào vạn vật là bình đẳng. Trong sách, Lý Vi Y nói rằng việc nuôi sói đã thay đổi cuộc đời cô. Cô viết: “Bằng cách ôm con sói nhỏ trên đầu gối của tôi như ôm đứa con của chính mình, con chó con đã di chuyển phần mềm mại nhất trong trái tim tôi.”

Đoạn video được tác giả ghi lại khi đang nuôi con sói trở thành ” Phim tài liệu “Return” Wolf. Phim đã giành giải Phim về thiên nhiên châu Á hay nhất tại Liên hoan phim tài liệu quốc tế Gấu trúc vàng 2016 và giải Phim tài liệu mới hay nhất tại Liên hoan phim Bông hồng vàng 2016 ở Quảng Châu, Trung Quốc. Sau khi cuốn sách được phát hành, những người du mục Tây Tạng đã đặt tên là Lý ViY của “Sói phương Nam”. Câu chuyện của nó đã truyền cảm hứng cho một số tổ chức ở Trung Quốc thành lập một khu bảo tồn chó sói hoang dã trên đồng cỏ Zoig.

Đoạn giới thiệu phim tài liệu “Trở lại trang trại sói”. Video: Li Weiyi .

Tam Kỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top