Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách này cảnh báo về mặt khác của công nghệ

In: Sách

Bản dịch tiếng Việt của cuốn sách vừa đoạt giải B Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2020 do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Peter Townsend giới thiệu về lịch sử phát triển của loài người. Loài người đã trải qua một hành trình dài từ cuộc sống “ăn lỗ” đến cuộc sống hiện đại. Trong hành trình này, nhân loại đã đạt được vô số thành tựu chính trị, xã hội trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Công nghệ là cơ sở của sự tiến hóa của loài người. . Những vật thể thô sơ như đá lửa, các công cụ kim loại dùng để vận chuyển và điện là xương sống của sự phát triển nông nghiệp, sinh học và y học. Công nghệ mang lại những lợi ích rất lớn. Kết quả là, chúng tôi có thực phẩm và hàng hóa xa xỉ, đồng thời chúng tôi đã thiết lập các kết nối trên khắp thế giới, đồng thời tăng tuổi thọ của con người …- “Mặt khác của công nghệ” do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia đồng xuất bản (do Peter Townsend dịch, Quế Chi dịch ) Thái Hà Books, đạt giải B Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2020. Ảnh: Thái Hà Books .

Nhưng tiến bộ công nghệ luôn có mặt trái. Tác động xấu đến môi trường sinh thái tự nhiên và đời sống con người. Cuốn sách đưa ra một số trường hợp cụ thể như việc con người sử dụng than, khai thác khoáng sản làm thay đổi điều kiện tự nhiên, dẫn đến biến đổi khí hậu và thiên tai. Các phát minh liên quan đến giấy, da, thuốc kháng sinh, phim ảnh, mạng xã hội… Ngoài việc mang lại lợi ích rất lớn cho con người, chúng còn có tác động tiêu cực đến sức khỏe, sự an toàn và kỹ năng sống. Và văn hóa của các thành viên trong xã hội.

Cuốn sách này là lời cảnh tỉnh cho những người sống dựa vào công nghệ. Để tránh rủi ro, mọi người phải hiểu rõ bản chất của thiết bị và điều chỉnh thói quen, lối sống để tránh nghiện.

Giọng văn của tác giả nhẹ nhàng, lí trí. Anh không đưa ra những lời lẽ sáo rỗng mà dùng nhiều ví dụ cụ thể, sinh động để minh họa cho luận điểm này. Peter Townsend cho rằng chỉ cần có đủ thông tin, dữ liệu, kiến ​​thức và hiểu biết, con người có thể vượt qua nhiều thảm họa. Anh từng tham gia các chương trình nghiên cứu ở nhiều quốc gia và nhận được nhiều giải thưởng khoa học, trong đó có bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Tự trị Madrid (Tây Ban Nha).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top