Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách về portfolio coin của tác giả Nguyễn Trung Phong

In: Sách

Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Trung Hối đã sưu tầm, tuyển chọn sách gồm hai phần: Tác phẩm của Nguyễn Trung Phong và các bài viết, tham luận về ông của các nhà khoa học, văn nghệ sĩ. Nguyễn Trung Phong trình bày chín cảnh tiêu biểu: cưỡng bức, gái Lâm Hà, gái làng Đông, gái làng chơi, xin xem trời, khi bộ đội biến mất, lòng mẹ, ngọn lửa không bao giờ tắt, Giữa các lần cấy ghép. Trong số đó, “Linhe Girl” được coi như đỉnh cao của sự nghiệp. Kịch bản có nguồn gốc từ năm 1961, nội dung ca ngợi tinh thần yêu nước của nhân dân xứ Nghệ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (1930-1931). Tác phẩm từng được đoàn Chèo Nghệ An biểu diễn tại Liên hoan toàn quốc năm 1962 và đoạt bốn huy chương vàng, bốn huy chương bạc cá nhân. Tác phẩm này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh xem tại Phủ Chủ tịch ngày 27/5/1962 và nhà văn Nguyễn Trung Phong sau đó đã được tặng huy hiệu. Năm 1973, tác phẩm được chuyển thể thành phiên bản dân gian “Chiếc cặp và chú chuột”.

Tác phẩm này do NXB Văn học ấn hành và sáng ngày 24/9. Ảnh: Thanh Loan.-Phần thứ hai bài viết và tham luận của các nhà khoa học, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà văn hóa tại “Hội nghị chuyên đề Nguyễn Trung Phong viết kịch dân gian làm nền” tháng 10 năm 2019 thành phần. Sân khấu hóa và góp phần giúp nhân dân đưa Nghệ Tĩnh trở thành di sản phi vật thể của nhân loại.

Anh Nguyễn Minh Đức – chủ biên cuốn sách – cho biết trong quá trình thực hiện đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khâu sưu tập tác phẩm. Anh cho biết: “Nguyễn Trung Phong chưa học chèo, nhưng tác phẩm đầu tay của anh là kịch bản Chèo. Hay thành công vang dội với vở kịch” Cô gái sông Lin “và sau đó phát triển thành bản ballad có kịch bản. Kịch bản gốc có nhiều thay đổi và rất khó thu thập, ngoài ra nó vẫn còn nhiều tác phẩm bị thất lạc, không còn nguyên vẹn. ”- Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Ảnh: Thông tin văn học. – Ông Nguyễn Lệ Kỳ-Chủ nhiệm Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Trung ương-cho biết: “Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong là một tài năng được kính trọng, ông mang dân ca vào các hình thức diễn xướng, đối đáp truyền thống vào các tác phẩm kịch. Vào Nghệ Tĩnh đã mở mang tư tưởng, nghệ thuật, nội dung phong phú, đồng thời là tấm gương tiêu biểu cho ngọn lửa đam mê, sáng tạo, cống hiến cho xứ Nghệ và sự nghiệp văn học nghệ thuật của đất nước. ”

Nhà văn Nguyễn Trung Phong (1929-1990) Diễn Bình, Diễn Châu, Nghệ An. Ông bắt đầu viết kịch bản Chèo năm 23 tuổi và đoạt giải Nhất tỉnh Nghệ An năm 1953. Ông từng là trưởng đoàn Chèo Nghệ An, phó chủ tịch hội văn học nghệ thuật.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top