Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Phê bình thơ, chúng ta nên khen hay trách?

In: Sách

Lê Thiệu Thiệu

– Có một sự thật đơn giản trong cuộc sống: người thường đi học để trở thành trí thức. Có một sự thật đơn giản khác trong cuộc sống, nhưng không phải tất cả chúng ta đều hiểu rằng mục đích của những người bình thường viết thơ không phải là trở thành người lớn hay thánh nhân, mà là trở nên khôn ngoan. Do đó, ánh sáng chu đáo trên trang – cây bút cũ hay đèn điện trên màn hình – bàn phím ngày nay không thể thỏa mãn cái bóng cô đơn của nhà thơ. Sáng tác thơ đã mệt mỏi với nỗi đau của ngôn từ, nhưng mệt mỏi với một chút cảm thông cho công chúng, đó là, thông cảm cho số phận nhỏ và nhân phẩm của mọi người. Tôi nghĩ rằng đây là một tiếng thở dài mơ hồ cần được lắng nghe và đánh giá cao. Tôi cúi xuống lo lắng trong sự hối hả và nhộn nhịp và muốn chia sẻ đôi mắt bất lực của những đồng nghiệp siêng năng. Đọc nhẹ? không hẳn Tất nhiên, thế kỷ hai mươi mốt có rất nhiều lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng, nhưng các lĩnh vực giải trí thú vị khác không thể thay thế những con sâu ngu ngốc hỗ trợ những người khác bất hạnh. Hội nhập toàn cầu luôn mang đến những thách thức cho các nhà thơ và độc giả, phải đối mặt với niềm vui bất ngờ của sự thờ phượng duy vật và gia tăng hạnh phúc cá nhân. Khoảng cách giữa sự thăng hoa trên bàn của nhà thơ và tác phẩm trong tay người đọc dường như ngày càng tuyệt vời hơn, nhưng nhiều tính toán và nhiều xác chết bắt đầu nhen nhóm. Tình huống có vẻ nhục nhã đã ám ảnh tôi, nhưng nó không khiến tôi tuyệt vọng trong việc bảo tồn thơ. Tất nhiên, tôi không có ý định làm cho khả năng của nhà thơ trở nên kỳ diệu, nhưng tôi chắc chắn rằng cuộc gặp gỡ tình cờ giữa các linh hồn đôi khi có thể bảo vệ nhiều tập hợp và đôi khi làm giảm bớt một chút cay đắng. y!

Các nhà thơ chân chính luôn có niềm đam mê với các bản thảo m & #7863; Giao tiếp với độc giả Những độc giả bước vào thế giới của các nhà thơ thường được chuẩn bị để mang những món quà nặng nề đằng sau những trang trống bên ngoài bóng tối sâu thẳm. Qua đánh giá chủ quan, tôi mơ hồ nhận ra: nói theo tâm lý, đọc thơ không giống như đọc thơ! Trong một bài thơ ngẫu nhiên, độc giả sẽ đánh giá cao sự bổ sung, những cảm xúc bất ngờ, sự phán xét và tình huống phát sinh. Đối với một tập thơ nhỏ, người đọc sẽ đánh giá cao thông qua phép trừ. Cấu trúc càng lỏng lẻo, hình ảnh cũ càng ít, trừ đi lời thú nhận rõ ràng … Nếu sử dụng tỷ lệ 10, một bài hát sẽ được đánh dấu từ điểm tính toán 0 Thơ và đánh dấu một nhóm thơ theo hướng ngược lại. Có lẽ sự khắt khe của mỗi tập thơ đã đặt nền tảng cho công chúng cho phép công chúng xác định mức độ đóng góp của mỗi nhà thơ trong cách phát triển thơ.

Thơ có thể được hình thành? Vâng! Đó là câu thơ có năng khiếu duy nhất, nhưng từ câu thơ thứ hai, nó sẽ thay đổi và kích hoạt làm thế nào để dựa vào cuộc sống, sự cảm thông, tính cách, và tất cả mọi người anh hùng. Nhà thơ không còn thức dậy với ý thức lâu dài, nhà thơ không còn thức dậy với đức hạnh sâu thẳm, nhà thơ không còn thức dậy với số phận trường thọ, thơ cũng tan biến như một đám mây, trôi nhẹ trong cửa sổ đau thương. !

Phê bình thơ không hoàn toàn đáng khen ngợi. Nó đôi khi ảnh hưởng đến thẩm mỹ và đôi khi giao dịch với mọi người. Có những nhà thơ nổi tiếng, nhưng chính người nước ngoài. Tôi đã thấy nhiều nhà thơ dùng từ ngữ để đốt lửa rừng, nhưng ở cuối con đường thơ mộng, chỉ thấy tro tàn. Tôi thấy rằng nhiều nhà thơ đã dùng từ ngữ để đốt lửa trong im lặng, luôn sưởi ấm tình yêu từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tôi biết rằng nghệ thuật không có một sự thật duy nhất và tôi tin một lần nữa: trong thế giới con người, không có vẻ đẹp chuẩn, không có giọng nói chuẩn, bạn có thể có đôi mắt. Thật đẹp, nếu bạn có thể nghe thấy nó, bạn phải thừa nhận rằng nó là tốt!

Sài Gòn, tháng 11 năm 2010

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top