Loading the content... Loading depends on your connection speed!

West Rail Army đã giành được Giải thưởng Sách Quốc gia

In: Sách

Chị Bùi Phương Thảo, con gái nhà thơ Quang Dũng cho biết: “Không thể tin được cuốn sách của bố lại trúng giá cao như vậy. Điều này đã mang lại hạnh phúc lớn cho gia đình tôi và mang lại niềm an ủi quý giá cho nhà thơ Ông Dong Guanghui, thay mặt gia đình tôi, cảm ơn hội đồng thẩm phán. ”

Phó Thủ tướng Ngô Đê Đa (phải) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Xiển (trái) – Ảnh: Quang Vinh .—— Đoàn quân Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng được viết năm 1952. Trong số đó, nhà thơ nhớ lại những sự kiện năm 1948, khi ông tham gia Quân đội nhân dân Lào-Việt Nam (tiền thân của Đoàn quân Tây Tiến), ban tuyên huấn quân đội. Nội dung xoay quanh các nhiệm vụ được chỉ định, chẳng hạn như: đi đến các ngôi làng, du kích suốt đêm và tuyên bố với Mông Cổ chính sách thống nhất của chính phủ, tinh thần sẵn sàng kháng chiến của đất nước và tinh thần của quân đội Việt Nam. Cuốn hồi ký được trích từ chương “Tuyển tập những bài thơ Quảng Đức”. Ảnh: Thanh Thanh.

Trong số hai giải thưởng còn lại, cuốn sách “Lịch sử” (do Herodotus dịch, Le Dingzhi dịch, NXB Thế giới thuộc Công ty TNHH Sách Omega Việt Nam) được xét. Là tác phẩm tiên phong của lịch sử cận đại, có giá trị đặc biệt về lịch sử và thực tiễn xã hội. Cuốn còn lại là 2 cuốn do giáo sư da liễu Nguyễn Văn Thường làm phó chủ biên, đề cập đến các chẩn đoán, chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu trên lâm sàng. Tổ chức đã đạt 10 giải B và 14 giải C trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học nghệ thuật và thiếu nhi. Lĩnh vực sách khoa học không bị sách văn học, xã hội lấn át như các giải thưởng khác. Tác phẩm “Biến động môi trường lớp áo và giải pháp phát triển bền vững đảo san hô quần đảo Trường Sa” (Đỗ Huy Cường, tác giả, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đạt giải B, cung cấp kiến ​​thức liên quan đến địa chất và đặc điểm biển đảo Trường Sa. -Trương Thị Hoa, Thạc sĩ Luật, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, đã xuất bản hai cuốn sách về lịch sử báo chí Việt Nam, đoạt giải C. Cuốn sách giới thiệu những văn bản pháp luật cơ bản của báo chí trước cách mạng tháng Tám đến ngày nay, những thay đổi của báo chí trong các thời kỳ.

Phó Tổng Thư ký Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ trao giải Sách Quốc gia 2020. Ảnh: Quang Vinh .

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc và đánh giá của giải thưởng Cùng với sự gia tăng về số lượng nhà xuất bản, “Sách quốc ngữ” ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn Từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức Giải thưởng Sách Quốc gia hàng năm. Năm nay, giải thưởng thu hút 48 nhà xuất bản và phát hành 362 ấn phẩm với 255 đầu sách.

* Kết quả cho danh hiệu Giải thưởng Sách Quốc gia 2020-tuần sau

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top