Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những món quà lưu niệm mang theo bạn ở Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Album ảnh “Kỷ niệm 10 năm Tăng Long Hà Nội” do NXB Jindong và Viện Viễn Đông Bác cổ phối hợp xuất bản vào đầu tháng 10. Gần 100 trang màu, ký họa và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, mà sau này sẽ trở thành những danh họa nổi tiếng nhất: Tô Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ… cuốn “Hàng rong” Và “Bán Hàng Hà Nội”, do Huy Toàn dịch, NXB Magellan & Cie, Viện Pháp Phương Đông. Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng.

Theo dịch giả Huy Toàn Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925. Nơi đây quy tụ những người tài năng nhất Đông Dương, chấp nhận những kỳ thi khắt khe, cô giáo đã cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái, Người bán hàng rong, cô gái bán hoa, chàng trai bán chè thướt tha Thu gom rác thải, giẻ rách, tóc rối … không chỉ tạo dáng, biểu cảm, động tác, tác giả còn ghi lại quảng cáo qua bản ghi nhạc, lưu lại bằng hình ảnh và âm thanh Sự độc đáo của sự kiện Hà Nội.

Tác phẩm của các giảng viên và nhân viên Học viện Mỹ thuật – bao gồm cả ký họa sinh viên, lời bình và nhận xét của giảng viên – và sau đó được đăng trên các tạp chí thương mại Đông Dương và Paris, Pháp. Được tổ chức một lần tại Paris, Hà Nội Triển lãm ký họa người bán hàng rong. Viện Pháp Cổ Viễn Đông cũng đã xuất bản cuốn sách về cuốn sách này Ảnh: NXB Kim Đồng.

Theo nhà xuất bản, cuốn sách này sưu tầm “Chúng ta đang sống Kỷ niệm thành phố tuy có một số tác phẩm nhưng phần lớn là âm bản. “Tiếng chuông và âm thanh của thành phố, và những món đặc sản địa phương mà chúng tôi đã ăn ở đó.” Đối với Olivier Tessier, trưởng đại diện của Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội, gánh hàng rong và biểu tượng của văn hóa Hà Nội .

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top