Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Milan Kundera giành giải Franz Kafka 2020

In: Sách

Theo “Guardian”, nhà văn 91 tuổi rất vui khi biết về giải thưởng qua điện thoại vì ông rất ngưỡng mộ Kafka. Milan Kundera sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 đô la Mỹ trong lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Tòa thị chính Praha vào cuối tháng 10. Đây là lễ trao giải được tổ chức tại Cộng hòa Séc nhân ngày Độc lập 28/10. Trên trang web, hội đồng giám khảo sẽ đề cử Milan Kundera (Milan Kundera) làm Chủ tịch Ủy ban Văn học Giải Nobel, bởi vì ông “không chỉ đại diện cho châu Âu, mà còn có địa vị quốc tế.” Milan Kundera (Milan Kundera) sinh năm 1929. Tác phẩm “Sự hiện diện không thể chịu nổi” của ông được chuyển thể thành phim vào năm 1988. Nhiếp ảnh: Tellerreport .

Ban giám khảo tin rằng Kundera đã có đóng góp “đáng kinh ngạc” cho nền văn học và văn học Séc của ông. Những giải thích và hiểu biết khác về văn hóa Châu Âu và thế giới. Một năm trước, đại sứ Cộng hòa Séc tại Paris đã đến thăm nơi ở của nhà văn và cấp giấy chứng nhận quốc tịch cho Kundera. Năm 2008, tác giả đoạt Giải thưởng Văn học Quốc gia của Cộng hòa Séc và được nhập quốc tịch Brno, quê hương của cha mình, nhưng ông cho biết mình vẫn chưa muốn trở về nước.

Theo Pravo, vào năm 2018, Thủ tướng Andrej Babiš (Andrej Babiš), sau khi thực hiện một cuộc phỏng vấn thân thiện với gia đình của tác giả, đã yêu cầu nhà văn trở về nhà và loại bỏ Kundera. Được công nhận là “nhà văn có ảnh hưởng sâu rộng đến Pháp và Cộng hòa Séc”. Kundera cũng đóng góp công việc của mình cho Thư viện Moravian ở Brno, để cuốn tiểu thuyết “Lễ hội tầm thường” được dịch sang tiếng Séc.

Năm 1979, ông trở nên nổi tiếng khắp thế giới với bản dịch cuốn sách “Cười và quên” viết bằng tiếng Séc. Cuốn tiểu thuyết bất tử (“Người bất tử”, 1988) là tác phẩm cuối cùng của ông được viết bằng tiếng mẹ đẻ của mình, phần sau là tiếng Pháp. Những ngày đầu đến với Nytimes, anh tự hỏi mình thuộc đất nước nào, vì Pháp là điểm dừng chân hay chỉ là sự lựa chọn, vì quê hương anh luôn xuất hiện trên từng trang tác phẩm của anh. Các tác phẩm của Milan Kundera được dịch sang tiếng Việt. Nhiếp ảnh: Nhã Nam .

Miami Kundera nổi tiếng với sự nhẹ nhàng không thể chịu nổi (1984), sách được phát hành tại Việt Nam vào năm 2018. Cuốn sách bị cấm bằng tiếng Séc khi nó được xuất bản lần đầu tiên, vì vậy vào năm 2006, một lần được xuất bản tại đất nước của ông, tác phẩm nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy nhất.

Guardia nói rằng tiểu thuyết của Milan Kundera khắc họa những cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin trong trái tim mỗi người. Trang web Pravo cho rằng tác giả đã ảnh hưởng đến tâm lý con người của Franz Kafka hoặc cách viết châm biếm – che giấu nỗi đau. Thông qua tác phẩm của mình, anh tập trung viết về những mối quan hệ phức tạp trong xã hội thông qua những câu chuyện có sức sống bền bỉ theo thời gian. Các tiểu thuyết lớn khác của Kundera bao gồm “Joke”, “Farewell Waltz” và “Immortal”. Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học, chẳng hạn như Giải thưởng Jerusalem năm 1985, Giải thưởng Hurd ở Đức và Áo năm 2000, và Giải thưởng Văn học Thư viện Quốc gia Pháp-BnF năm 2012.

Nữ hoàng Quinn (theo “Guardian”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top