Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Günter Grass và hành trình sám hối của anh ấy ở Mỹ

In: Sách

HT-Họ nhìn thấy cha mẹ của họ, như trong phim, thực hiện hành vi bạo lực.

Có những chủ đề khổng lồ, hàng chục cuốn sách qua lại, hàng trăm bài báo, nửa thế kỷ kể từ khi Glass thực hiện các bài phát biểu, phỏng vấn và phát biểu: Tội ác của người Đức và tội ác mà anh ta không chịu thừa nhận. Ông chỉ trích mạnh mẽ Kurt Georg Kiesinger, cựu đảng viên Đảng Quốc xã, được bổ nhiệm làm thủ tướng năm 1996; ông lên án tại sao không ai nhận ra sự thật này và tại sao mọi người lại dễ dàng tha thứ cho quá khứ. Vết bẩn.

Vì vậy, khi nhà văn đưa cho họ những chiếc kính ma thuật, kẻ thù của Quint Glass đã nhận được một món quà phong phú. Trong cuốn tự truyện “Peeling Onion” xuất bản ở Đức năm ngoái, Glass tiết lộ rằng anh đã gia nhập Waffen-SS trước khi Thế chiến II kết thúc. — Người viết ngay lập tức bị gọi là đạo đức giả, không phải vì anh ta gia nhập SS, mà vì anh ta che giấu sự thật hàng chục năm. Một số người cho rằng Grasse không còn được coi là “lương tâm của người Đức.” Người còn lại, khẳng định gay gắt hơn, rằng anh ta chưa bao giờ giành được danh hiệu này. Bệnh dại khiến Onion trở nên nổi bật trong số các mặt hàng bán chạy của Đức. Nó làm cho mọi người tức giận hơn. Họ buộc tội các nhà văn đã chơi chiêu trò tiếp thị sách. Nhiều người đề nghị xóa bỏ cỏ dại của giải Nobel Văn học 1999 và ca ngợi nhà văn đã diễn giải lại “bộ mặt bị lãng quên của lịch sử”.

Nhà văn Günter Grass (Cỏ Günter). Cách cư xử phần nào được phản ánh qua những năm tháng của con chó. Nhân vật chính của tác phẩm là Walter Matern, người luôn thể hiện cảm xúc khác với nhiều người Đức khác trong chiến tranh: “Trong trường hợp khẩn cấp, tôi có thể dùng mạng sống của mình để bảo vệ bất kỳ người Do Thái nào.” Chính Walter Hãy coi anh ta như một kẻ báo thù, không phải một kẻ đồng lõa. Nhưng khi người bạn bán Do Thái của anh ta là Eddie Ansel bị tấn công bởi 9 người lính giận dữ, anh ta đang ở đâu?

Walter thừa nhận rằng tôi không thể làm gì được, nhưng tôi đã sửa lại tên của 8 tên tội phạm. Thứ chín khó và dễ tìm. Đó là Walter. Walter giải thích rằng khi đánh Eddie, tất cả đều che mặt vì “khi bạn muốn dạy người khác, bạn thường che mặt”. Thiên tài phi thường đã khiến Glass trở thành nhà văn Đức nổi tiếng nhất kể từ thời Thomas Mann, nhưng tài năng thôi chưa đủ. Danh tiếng của tiểu thuyết gia Na Uy từng đoạt giải Nobel Knut Hamsun không liên quan gì đến việc ông bảo vệ Đức Quốc xã. Và việc anh viết hồi ký để “giải thích” sự thật này càng khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Jorge Luis Borges từng đoạt giải Nobel, có lẽ vì ông đã bắt tay với một số chính trị gia cánh hữu Argentina. Thật nực cười. ”

Tác giả của” The Tin Drum “đã bị chỉ trích dữ dội

– Bức thư của Gant Glass và nỗi đau sau chiến tranh

– Quent Glass không bị tước giải Nobel Giải thưởng

“Câu chuyện này vẫn còn trong tâm trí tôi, nhưng tôi muốn chọn thời điểm thích hợp để viết nó. Nếu tôi muốn biết chuyện gì đã xảy ra hai năm trước, tôi không dám nói, nhưng tôi vẫn nhớ những gì đã xảy ra vào năm 1943. “Tác giả cho biết. -Grass sẽ 80 tuổi vào tháng 10 và trông trẻ hơn tuổi. Người viết liệt kê ba sở thích thời trẻ của mình: tình dục, ẩm thực và nghệ thuật. Anh ấy sung mãn. Ở tuổi này, người viết Cũng bình tĩnh ca ngợi tình dục Ngoài làm thơ và làm thơ, anh ấy còn vẽ tranh.

Tiếng Anh thông thạo một cách đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi người viết hiếm khi có cơ hội nói tiếng Anh. Phiên dịch viên luôn ở đó. Đi theo ông, ngoài ra còn có các trợ lý, thư ký và đại diện các nhà xuất bản của Đức … Tiếp theo là một hình ảnh khuất bóng, đó là giới truyền thông Đức – những người nhất quyết ghi lại hình ảnh bản thảo của các nhà báo Mỹ và độc giả hỏi ông. Lịch sử nước Đức.

Tác giả cho biết: “Tờ báo hàng đầu của Đức, Frankfurter Allgemeine Zeitung,“ luôn theo sát tôi, không tuyên truyền hay chỉ trích. Nó chỉ đưa tin về sự kiện này. ”Các nhà phê bình của tác giả tỏ ra thờ ơ với cuốn sách . Họ ghen tị vì tôi luôn sống không phụ thuộc vào tiền bạc và quyền lực.”Nhưng độc giả rất quan tâm đến cuốn sách này. Theo tác giả, họ thường thấy anh ấy xuất hiện trước công chúng và lần đầu tiên nói rằng họ biết cha dượng của anh ấy. — Thư viện công cộng New York là lần đầu tiên của Wade Sau đó, thư viện đã tổ chức một cuộc họp khác và sự xuất hiện của nhà văn, tiểu thuyết gia người Mỹ Norman Mailer cũng đã hết sạch. Cuộc họp này được gọi là ” Thế kỷ 20 “- Tiểu thuyết gia người Scotland Andrew O’Hagan đã mời hai nhà văn lên sân khấu và sau đó mời họ lên sân khấu.” Ông chỉ trích những người đó. Có xuất thân từ Đức Quốc xã. Nhưng có phải anh ấy đã thôi nghĩ rằng tôi không nên tham gia tổ chức này “, Ohagen nghi ngờ nói. Người viết.

Như thường lệ, Glass ám chỉ rằng việc gia nhập Đức Quốc xã là một cuộc nổi dậy của một cậu bé xấu chống lại cha mình, nhưng Ohagen Root không hài lòng với phản ứng của anh ta. Người bày tỏ sự ủng hộ với nhà văn là Mailer, anh ấy nói rằng Glass cần một thời gian thích hợp để nói ra sự thật. Một trong những điều hay nhất được đọc trên tạp chí trong mười năm qua. -HT trích dẫn

(Nguồn: WP)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top