Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ruan Kuizhuang và sự bối rối của giới trẻ

In: Sách

Tối 18/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm về bộ ba Nguyễn Khuyển Trang mang tên “Nhiều cuộc đời khác thường”. Ba diễn giả Phạm Xuân Nguyên, Lê Minh Khuê, Nguyễn Chí Hoan đã thể hiện rất tốt nhưng khó tìm ra điểm nhấn trong buổi tọa đàm.

Tuổi trẻ đi tìm hạnh phúc

Nhà phê bình Phạm Xuân Rân luôn dùng những mỹ từ để miêu tả những tác phẩm gần gũi nhất, gần gũi nhất với các tác phẩm của tác giả. Ông nói rằng tác phẩm đầu tay của Nguyễn Khưu Lang “1981” là tuyên bố của ông (Tôi không nói về tuyên bố này-Phạm Xuân Nguyên đã chỉ ra). Đối với “lối sống đa dạng”, cô ấy chọn một lối sống toàn diện (tôi không nói đúng nhất-Fan Xuanruan gạch chân); thông qua “ký ức bị mất”, cô ấy học cách quên để bắt đầu lại. Phạm Xuân Nguyên (Phạm Xuân Nguyên) sử dụng giọng văn mạnh mẽ mang tên “Mất trí nhớ” (Lost Memory), một tiểu thuyết khiến lối viết của tác giả trở nên khó hiểu. Tác giả: Ruan Kuien (Nguyễn Quỳnh Trang) cho rằng, dù không nản nhưng cũng không thấy thông minh. Tuy nhiên, cô tin rằng qua cuốn tiểu thuyết mới nhất của mình, độc giả có thể cảm nhận được điều gì sắp xảy ra. Theo nhà văn Lê Minh Khuê, nhân vật Nguyễn Quỳnh Trang sống lang thang, nhưng dù sống lang thang nhưng cuối cùng nhà văn đã khiến anh đặt được mối quan hệ với mọi người. Dường như không có thời gian trong các tác phẩm của Tùng Li, nhưng ngược lại, cô cảm nhận rất rõ một không gian Việt Nam hỗn độn. Cô cũng cảm thấy rằng toàn bộ câu chuyện là một mảnh vỡ của nhân vật chính, và cảm thấy sự thất vọng, bối rối và những vòng tròn của một thế hệ. Có nhiều ý kiến ​​về việc này, MC Phạm Xuân Nguyên đã phỏng vấn Nguyễn Quỳnh Trang. Cô cho biết: “Từ khi sinh ra, tôi đã luôn muốn biết mình là ai, đến từ đâu, đi đâu… Tuổi trẻ chúng tôi càng hoang mang, lo lắng, càng chìm đắm trong những thú vui vật chất thì trí nhớ của tôi càng giảm sút. 7889; n Hãy tìm tôi, biết cách vượt qua cơn hoảng loạn “. Nhà phê bình Ruan Zhihuan nhận xét rằng cố tìm đường sống đồng nghĩa với việc đặt câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. Thực ra, vấn đề rất cũ. Cách kể chuyện của Trang là thế hệ giữa nhà văn cũ và mới Theo truyền thuyết, ông nói rằng điểm yếu nhất của “nhiều lối sống” và “mất trí nhớ” vẫn là truyền thống.

Có gì khó hiểu?

Hầu hết những người tham gia hội thảo đều “mất trí nhớ” Vì thế, hầu hết mọi người đều từ chối lời mời của nhà phê bình Fan Xuanruan, đầu tiên là nhà văn Nguyễn Việt Hà, sau đó là nhà văn Di Li, dịch giả Dương Tường, và đạo diễn Quốc Trọng. , Họa sĩ Đinh Công Đạt … Những góc nhìn khác cũng mang tính truyền thông nhiều hơn là trong tác phẩm, hay ít nhất là một góc nhìn thuần túy.

Không chỉ tiểu thuyết của Quỳnh Trang, nhiều nhà văn trẻ khác khơi gợi tuổi trẻ Mọi người hoang mang trong cuộc sống hiện đại. Có một quan điểm muốn biết giới trẻ đang hoang mang điều gì, nhưng chỉ số hạnh phúc của Việt Nam rất cao. Họ nhìn vào những quán ăn đông khách mùa hè, người nước ngoài nhận xét về người Việt Nam rất bình dị, họ có hay cười không? Nhưng đây không phải là vấn đề chính mà tác giả cuốn sách này có thành công hay không, đạt đến mức này hay không thì chưa bàn sâu.

Về điểm này, tác giả Minh Khuê đồng ý rằng cách viết của Trang là về cuộc sống. Ấn tượng chứ không phải đặt cuộc sống vào công việc là điều rất đáng khích lệ, tuy nhiên cô cũng muốn biết rằng nếu cứ mãi theo dõi anh sẽ rất nhàm chán, như phần trước cô đã nói về vai trò của ” Nghèo khó. ”Bà Khuê nói:“ Trí nhớ được nâng cao, tích lũy kinh nghiệm sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người. “Nhà văn Nguyễn Việt Hà cũng cho rằng, bản chất của tuổi trẻ đang ở gần.Không có cách viết nào có thể khiến người ta bức xúc, và tôi đề nghị tác giả cố gắng mở rộng phạm vi đề tài, chẳng hạn như tín ngưỡng, tôn giáo …

Nhà phê bình Ngô Thảo cho rằng luôn có hai loại người, loại thứ nhất. Lo lắng cho người khác Thứ hai luôn xem người khác nghĩ gì về mình, bằng cách này hay cách khác, tôi luôn nghĩ đến hạnh phúc… Không biết người nào hạnh phúc hơn. Ngô Thảo cho rằng, thế hệ của bạn là những người lo việc nước nên không có nhiều thời gian nghĩ đến bạn. Bây giờ, những người trẻ tuổi cũng phải đối mặt với vấn đề của họ. … Bên cạnh đó, tên tác phẩm của Wu Zhaozhao dường như đối lập với tác phẩm của Ruan Kuilang. Một bên là tuổi còn trẻ, nhưng “ký ức đã mất”, một bên là rất già, nhưng “quá khứ luôn ở phía trước” (“Quá khứ ở phía trước” -Tên sách của tác giả Thư Thảo vừa đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội).

Sau khi bình luận, cuối cùng Quinn Tron cũng nói rằng khi cô ấy nói rằng tiểu thuyết của cô ấy, ngay cả tiểu thuyết đau khổ, đều là giả dối, giống như một cái bẫy, cô ấy có chút mâu thuẫn và có chút tự vệ. . “Chúng tôi bị ám ảnh bởi những nỗi đau tưởng tượng, và sự im lặng đã thấm sâu vào trái tim chúng tôi.” Quỳnh Trang hy vọng công việc tiếp theo của mình “9X09” sẽ tốt hơn nữa. Tuy nhiên, Phạm Xuân Nguyên (Phạm Xuân Nguyên), một người được xem là cha và chú của cô, đã ngay lập tức nhắc nhở cô rằng không cần phải sáng tác, chỉ cần viết nỗi buồn và cô đơn cũng tốt, nhưng đến cùng.

– Điều tiếp theo là cuốn sách tiếp theo của Nguyen Kuizheng “Duong Tu Thanh” sẽ có nhiều điều để nói hơn và nhiều kết thúc hơn

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top