Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác giả “Tiếng Chim Hát Trên Cây Mai” đã qua đời

In: Sách

Nhà xuất bản HarperCollins báo cáo rằng tác giả Colleen McCullough đã ở tuổi cao. Trong những năm gần đây, thị lực của McCullough ngày càng giảm sút và chứng viêm khớp khiến ông bị liệt tứ chi. Tuy nhiên, tiểu thuyết gia vẫn đang viết.

Nhà văn Colleen McCullough.

Colleen McCullough sinh ra ở Wellington, miền tây New South Wales vào năm 1937, và dành những năm đầu đời chủ yếu ở Sydney. Ước mơ thời thơ ấu của anh là trở thành một bác sĩ. Trước khi theo học ngành y tại Đại học Sydney, cô kiếm sống bằng việc viết báo và làm việc trong một thư viện. Sau đó, sau hơn mười năm nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Yale, cô đã viết hai cuốn sách đầu tiên. Một trong số đó là “The Thorn Birds” phát hành năm 1977. Cuốn sách nhanh chóng được bán ra trên khắp thế giới và trở thành phim truyền hình ngắn tập có tỷ suất người xem cao nhất trong lịch sử. Thành công của cuốn tiểu thuyết đã giúp cô từ bỏ sự nghiệp nghiên cứu khoa học và theo đuổi sự nghiệp văn chương.

Vào cuối những năm 1970, cô sống trên hòn đảo Norfolk xa xôi ngoài khơi Thái Bình Dương, nơi cô 50 tuổi. 46 .

The Song of the Songbird on the Merlin Tree là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Colleen McCullough. Cuốn tiểu thuyết đã bán được 30 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành thành công đầu tiên của Úc Một trong những nhà văn học thế giới. Cuốn sách kinh điển này về tình yêu của con gái Meggie và Mục sư Ralph. Những yếu tố hiện thực trong lối sống của người Úc (từ cách ăn mặc đến cách cắt tóc) được đan xen vào sự lãng mạn của câu chuyện tình yêu, điều này khiến tác phẩm này trở nên đặc biệt. Nhiều kiểu gọi chim ở xứ hoa mận có cùng cấp độ như “American Gale.” Năm 2003, cuốn tiểu thuyết này được xếp hạng 64 trong cuộc khảo sát “Big Reading” của BBC.

Diễn viên Rachel Ward (Rachel Ward) và Richard Chamberlain (Richard Chamberlain) trong phim “The Thorn Birds” (1983).

Không chỉ có kiệt tác này, Colleen McCullough (Colleen McCullough) còn nhiều cuốn khác: “Morgan’s Run”, “Touch”, “Song of Troy”, “Angel Cat” … tổng cộng, cô Cô đã viết 25 tác phẩm trong sự nghiệp của mình.

Shona Martyn-Giám đốc Harper Collins (Úc) – chia sẻ nỗi buồn trước tin tác giả qua đời: “Chúng tôi sẽ rất nhớ bà … Khi mất đại tá, cả thế giới Sẽ trở nên không màu ”. Shona Martyn nói thêm rằng Colleen McCullough từng tặng bản thảo của các tác phẩm mới khi các nhà xuất bản đến thăm cô trên đảo. Tác phẩm mới nhất của cô “Bittersweet” (Buồn cười) được xuất bản năm 2013.

“Colleen McCullough chung sống hòa bình. Tôi không thể nghĩ về một người đàn ông từng có tuổi thơ khốn khó nhưng lại có cuộc sống rực rỡ với thành tích rực rỡ như vậy.” – Người dẫn chương trình truyền hình người Úc Richard Glover (Richard Glover) Nói. Còn nhà văn Tara Moss thì viết: “Thật buồn khi biết tin Corinne McCullough đã qua đời. Cô ấy là người nhiệt huyết, hài hước và rất ủng hộ các nhà văn khác. Xin hãy yên nghỉ”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top